Siêu quần thể nghỉ dưỡng có sân golf gần 550 ha tại Thanh Hóa về tay một nữ đại gia bất động sản

21/08/2018 15:30
Dự án khu đô thị du lịch ven biển Quảng Nham có phạm vi nghiên cứu 546,5 ha đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết.

Ngày 17/8/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định số 3117/QĐ-UBND ngày 17/8/2018 phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị du lịch ven biển tại xã Quảng Nham và Quảng Thạch và một phần nhỏ thuộc xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Diện tích đất lập quy hoạch chi tiết khoảng 546 ha. Ranh giới khu đất quy hoạch được giới hạn như sau: Phía Bắc giáp xã Quảng Lợi; Phía Đông giáp Biển Đông; Phía Nam giáp sông Yên, cửa Lạch Ghép; Phía Tây giáp sông Yên. Quy mô dân số hiện trạng khoảng 15.000 người. Quy mô dân số quy hoạch 20.000 dân.

Dự án sẽ là khu đô thị kết hợp khu thương mại – dịch vụ, vui chơi thể thao, giải trí trong nhà và ngoài trời, du lịch nghỉ dưỡng ven biển với hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại, sinh thái và thân thiện với môi trường.

Theo tìm hiểu các hạng mục của khu đô thị ven biển này sẽ bao gồm resort biển, công viên giải trí gia đình, bến thuyền du lịch, khách sạn, sân golf, công viên giải trí với chủ đề chủ yếu về biển, khu chăm sóc sức khỏe và nghỉ dưỡng, khu thương mại hiện đại, phố đi bộ ven biển…Đặc biệt, Dự án được thiết kế theo phong cách Island, nhất là sân golf được thiết kế theo phong cách sân golf cổ…

Về nguồn vốn lập quy hoạch, theo Quyết định, là từ nguồn vốn của Công ty cổ phần ORG – cũng chính là cơ quan tổ chức lập và trình duyệt quy hoạch. Theo quyết định công ty không được bồi hoàn trong bất kỳ hoàn cảnh nào theo văn bản số 9810 ngày 18/8/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Công ty cổ phần ORG thành lập ngày 29/12/2009, hiện đăng ký trụ sở tại số 18, phố Lý Thường Kiệt – Q. Hoàn Kiếm – Tp. Hà Nội. Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật kể từ ngày 18/12/2015 của ORG là bà Dương Thị Huệ sinh năm 1975 tại Hà Nội.

Thông tin về bà Dương Thị Huệ khá ít ỏi tuy nhiên bà Huệ không phải là người phụ nữ quyền lực duy nhất tại ORG. Theo tìm hiểu của chúng tôi cổ đông sáng lập của ORG gồm 2 công ty và 1 cá nhân.

Cụ thể, cổ đông thứ nhất của ORG là Công ty TNHH một thành viên đầu tư Phú Mỹ sở hữu 20% cổ phần, cổ đông thứ hai là Công ty TNHH đầu tư BĐS Phú Cường sở hữu 75% cổ phần và cổ đông thứ ba là cá nhân sở hữu 5% cổ phần.

Tin mới

Tại sao Trung Quốc dè dặt với chip H200 của Nvidia dù được nới lỏng hạn chế?
39 phút trước
Chính quyền Bắc Kinh lo lắng chip H200 của Nvidia có thể trở thành “viên đạn bọc đường” cho ngành công nghệ nội địa.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được giao nhiệm vụ quan trọng tại Trung tâm tài chính quốc tế
47 phút trước
Theo quyết định của Thủ tướng, bà Nguyễn Thị Hồng là Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Bỏ thuế khoán từ 1/1/2026: Hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì?
2 phút trước
Từ 1/1/2026, cơ chế thuế khoán chính thức được thay bằng phương thức kê khai theo doanh thu thực tế, tác động tới hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh. Trước thời điểm áp dụng, các hộ kinh doanh cần sớm rà soát doanh thu, chuẩn bị sổ sách và hóa đơn điện tử để tránh lúng túng khi chính sách mới có hiệu lực.
Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu mẫu máu phụ nữ mang thai quy mô lớn
1 phút trước
Cơ quan Hải quan thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) mới đây đã triệt phá thành công một vụ buôn lậu đặc biệt nghiêm trọng.
Bộ Công an trực tiếp điều tra quy trình xả lũ Thủy điện Sông Ba Hạ
1 phút trước
Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận cơ quan chức năng đang tiến hành làm việc để làm rõ quy trình vận hành xả lũ tại Thủy điện Sông Ba Hạ sau đợt thiên tai gây thiệt hại kỷ lục về người và tài sản tại khu vực phía Đông của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Thương hiệu Việt ngành sức khỏe được vinh danh tại Hội nghị Việt - Lào
6 giờ trước
Nhân sự kiện Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt - Lào ngày 3/12 tại Vientiane, trong không gian trưng bày dành cho 10 thương hiệu Việt Nam tiêu biểu, sự xuất hiện của Kingsport gây sự chú ý đặc biệt khi là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được lựa chọn tham gia và được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN tại hội nghị.
Nike gặp khó tại Trung Quốc, hiện đang chật vật phục hồi sau loạt sai lầm
8 giờ trước
Các giám đốc điều hành của Nike trước đây đã nói với các nhà đầu tư rằng việc phục hồi thị trường Trung Quốc sẽ đòi hỏi cả thời gian và đầu tư.
Omoda & Jaecoo tăng tốc xây dựng nhà máy tại Hưng Yên, dự kiến hoàn thiện hạ tầng chính trong đầu 2026
22 giờ trước
Dự án tổ hợp nhà máy sản xuất của Omoda & Jaecoo tại Khu công nghiệp Hưng Phú (Hưng Yên) đang bước vào giai đoạn tăng tốc thi công, với các hạng mục hạ tầng trọng yếu dần hoàn thiện theo kế hoạch đã công bố.
VinFast bán hơn 3.100 xe điện tại Indonesia: VF 3 có doanh số khủng nhất, VF e34 cũng bán cực chạy
23 giờ trước
Sau hơn một năm hiện diện tại Indonesia, VinFast đã ghi nhận hơn 3.000 xe điện được phân phối ra thị trường, trong đó hai mẫu xe cỡ nhỏ VF 3 và VF e34 đóng vai trò chủ lực trong bức tranh doanh số ban đầu.