Smartphone gập ba của Samsung: Siêu phẩm trong mơ chỉ dành cho số ít?

19/02/2025 08:13
Sau những sản phẩm có phần “im ắng” từ các đối thủ, cộng đồng đang hướng sự chú ý đặc biệt về phía Samsung với chiếc smartphone gập 3 của hãng.

Giữa bối cảnh thị trường smartphone có vẻ như đang dần bão hòa với những nâng cấp không mấy đột phá, thông tin về chiếc điện thoại gập ba (tri-foldable) của Samsung đã thổi một luồng gió mới vào giới công nghệ . Hình ảnh nhá hàng về thiết bị này đã xuất hiện tại sự kiện Galaxy Unpacked tháng 1/2025, khơi dậy niềm mong chờ ở những người yêu công nghệ , đặc biệt sau những đánh giá có phần hụt hẫng về iPhone 16 và Galaxy S25. Tuy nhiên, tin tức mới nhất có thể sẽ khiến không ít người thất vọng: siêu phẩm gập ba này dường như sẽ không “phủ sóng” toàn cầu như mong đợi.

Theo nguồn tin nội bộ, Samsung Galaxy tri-foldable dự kiến sẽ chỉ được phân phối giới hạn tại một số thị trường nhất định. Mặc dù danh sách các thị trường này vẫn chưa được tiết lộ, động thái này không gây quá nhiều bất ngờ. Lý do được đưa ra là Samsung đã lên kế hoạch sản xuất với số lượng hạn chế cho mẫu điện thoại gập ba này, xuất phát từ dự đoán nhu cầu thị trường không quá cao do giá thành sản phẩm chắc chắn sẽ “không hề dễ chịu”. Bài học từ Huawei Mate XT, mẫu điện thoại gập ba từng gây choáng váng với mức giá trên trời, có lẽ là một trong những yếu tố khiến Samsung thận trọng hơn trong lần ra mắt này. Dù vậy, nguồn tin cũng hé lộ rằng Samsung vẫn bỏ ngỏ khả năng mở rộng phân phối trên toàn cầu nếu như sản phẩm này đạt được thành công ngoài mong đợi về mặt doanh số.

Smartphone gập ba của Samsung: Siêu phẩm trong mơ chỉ dành cho số ít? - Ảnh 1

Chiếc Huawei Mate XT gập ba có giá lên tới 120 triệu đồng

Về mặt công nghệ , có vẻ như Samsung vẫn chưa thể giải quyết triệt để “vấn nạn” nếp gấp màn hình trên mẫu tri-foldable này. Theo thông tin rò rỉ, mức độ hiển thị nếp gấp sẽ tương tự như trên Galaxy Z Fold 6 hiện tại. Điều này có thể hiểu được, bởi việc chế tạo một chiếc điện thoại gập ba phức tạp hơn nhiều so với các mẫu gập đôi truyền thống, và việc tối ưu hóa nếp gấp có lẽ là một bài toán khó chưa có lời giải ngay lập tức. Tuy nhiên, Galaxy tri-foldable hứa hẹn sẽ thừa hưởng một số cải tiến thiết kế từ Galaxy Z Fold 7, đặc biệt là phần khung viền được cho là sẽ được nâng cấp đáng kể.

Smartphone gập ba của Samsung: Siêu phẩm trong mơ chỉ dành cho số ít? - Ảnh 2

Nếp gập màn hình vân còn là điều mà Samsung vẫn chưa khắc phục với Z Fold 6. Ảnh: ThinBorne

Một điểm nhấn đáng chú ý khác là hệ thống camera của máy. Nhiều khả năng, Samsung sẽ bố trí camera ở chính giữa màn hình gập, mang đến góc chụp ảnh cân đối và mới lạ hơn. Thiết kế cụm camera cũng được cho là sẽ mang phong cách vòng tròn tương tự như Galaxy S25 Ultra.

Dù còn nhiều ẩn số và những hạn chế về mặt thị trường, Galaxy Z Fold gập ba vẫn được kỳ vọng sẽ là món quà dành cho những người hâm mộ công nghệ cảm thấy chưa thực sự thỏa mãn với dòng Galaxy S25. Trong bối cảnh dòng S25 dù có nhiều cải tiến “nội tại” nhưng thiếu đi yếu tố về mặt hình thức, sự xuất hiện của một sản phẩm đột phá như điện thoại gập ba có thể sẽ là liều thuốc kích thích cần thiết để hâm nóng thị trường.


Tin mới

Công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có động thái mới tại thị trường Ấn Độ
10 giờ trước
V-GREEN vừa liên tiếp công bố các thỏa thuận hợp tác chiến lược với RoadGrid India và Tập đoàn Dầu khí Hindustan (HPCL) nhằm thiết lập hệ sinh thái sạc xe điện toàn diện tại Ấn Độ.
Cuối ngày 30/12: Giá vàng SJC, vàng nhẫn giảm mạnh tới 4 triệu đồng mỗi lượng
10 giờ trước
Giá vàng miếng, vàng nhẫn đã giảm từ 3,3 - 4 triệu đồng/lượng trong hôm nay.
Toàn cảnh công trình mở rộng đường hơn 2.000 tỷ ở cửa ngõ phía Đông TPHCM
10 giờ trước
Dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Thị Định (phường Cát Lái, TPHCM) có tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ tạo sự đồng bộ, nâng cao khả năng kết nối, giải quyết ùn tắc trong khu vực đô thị hiện hữu kết nối với đầu mối giao thông lớn như cảng Cát Lái, cảng Phú Hữu.
2 ngày nữa, 21 khoản thu nhập sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân, người dân cần nắm rõ
9 giờ trước
Từ 1/1/2026, cá nhân có thu nhập từ một số hoạt động sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân.
Gần 3.000 dự án tồn đọng cần tháo gỡ, tổng vốn hơn 2,46 triệu tỷ đồng
9 giờ trước
Hệ thống cơ sở dữ liệu của Ban Chỉ đạo về giải quyết các dự án tồn đọng ghi nhận 2.991 dự án có khó khăn, vướng mắc tồn đọng, kéo dài cần tháo gỡ với tổng quy mô hơn 153 nghìn ha, tổng mức đầu tư 2,46 triệu tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Cách đặt vé máy bay rẻ nhất
6 giờ trước
Expedia vừa công bố Báo cáo Air Hacks 2025 với loạt dữ liệu phân tích từ Airlines Reporting Corporation, giúp “vạch trần” nhiều quan niệm sai lầm và mang đến chiến lược đặt vé tiết kiệm cho du khách trong năm 2025.
Nhà hàng, quán ăn ở TPHCM rục rịch tăng giá
8 giờ trước
Giá cả nguyên vật liệu và chi phí hoạt động tăng nên nhiều hàng quán tại TPHCM cũng rục rịch tăng giá.
Đặc sản miền Tây: Xưa mọc dại bờ ao, nay thành "lộc trời", hơn 200.000/kg vẫn đầy người mua
8 giờ trước
Đây là sản vật đặc trưng của miền Tây vào mùa nước nổi.
Kiểm tra một căn nhà không số, công an triệt phá đường dây sản xuất dầu gió 'quốc dân' từ hóa chất công nghiệp, tịch thu hơn 4.300 sản phẩm giả
12 giờ trước
Cơ quan chức năng đã bắt giữ 5 đối tượng sản xuất và buôn bán trái phép dầu gió giả mạo nhãn hiệu “Siang Pure Oil”.