Sôi động BĐS cuối năm: Dòng tiền hướng vào bất động sản tầm trung

29/12/2017 10:07
Chỉ còn gần hai tháng nữa là đến tết Nguyên Đán, đây cũng là thời điểm sôi động nhất của thị trường bất động sản (BĐS) trong năm, đặc biệt là phân khúc bất động sản tầm trung.

Đánh giá về thị trường BĐS thời điểm sát tết, ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây Dựng cho biết thị trường ghi nhận nguồn cung dồi dào và những giao dịch thành công bằng tiền mặt thay vì sử dụng nhiều vốn vay như trước kia. Nhiều dự án vẫn có kết quả bán hàng tốt, thậm chí có giá chênh.

Cùng quan điểm với ông Nam, ông Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư hợp tác Thịnh Vượng (TVR) phân tích, các chủ đầu tư, đơn vị phân phối thường kỳ vọng lớn vào quý cuối năm. Tuy nhiên, theo ông, thực tế thị trường năm nay có sự phân hóa khá rõ ràng giữa các phân khúc. Những dự án thanh khoản tốt, chủ yếu ở phân khúc giá rẻ, tầm trung dưới 25 triệu đồng mỗi m2 và tiến độ, pháp lý đảm bảo. Trong khi đó, những dự án có trên mức giá này tốc độ bán hàng lại chậm hơn.

Quan sát trên thị trường cho thấy, trong khi căn hộ chung cư cao cấp chật vật giao dịch thì tại nhiều dự án BĐS tầm trung, hợp túi tiền bán khá chạy. Có thể kể đến như chung cư Tứ Hiệp Plaza nằm ngay gần công viên Yên Sở, lượng khách hàng đến tìm hiểu mua nhà tại đây tăng mạnh vào thời điểm cuối năm. Đặc biệt, với chính sách tặng 1 cây vàng cho khách hàng mua nhà càng thu hút lượng giao dịch mạnh mẽ. Theo thông tin tiết lộ từ chủ đầu tư, riêng số lượng giao dịch trong tháng 11 và tháng 12 đã gấp đôi so với quý 3 trước đó. Được biết dự án này vừa cất nóc vào ngày 24/12 vừa qua.

Sự sôi động của bất động sản tầm trung Hà Nội còn xảy ra tại hàng loạt dự án mới tinh vừa tung ra thị trường tại những khu vực có sự đột phá về hạ tầng như Chung cư Sky Central 176 Định Công (Hoàng Mai) nằm sát trục vành đai 2,5 đang triển khai, Chung Cư EuroWindow River Park Đông Hội ngay sát cầu Đông Trù, Đông Anh....Hay một loạt các dự án khu vực Long Biên, Đông Anh đang đón đầu 4 cây cầu tỷ đô chuẩn bị xây dựng.

Không chỉ có lượng giao dịch tăng mạnh, tại nhiều dự án BĐS tầm trung còn xuất hiện giá chênh. Có thể kể đến như tại Golden An Khánh, nhiều căn đẹp tại đây hiện đã hết hàng, nếu có nhu cầu khách hàng phải mua lại với giá chênh từ 70 -100 triệu đồng. Hay tại một dự án Khu đô thị ngoại giao đoàn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bán cách đây vài tháng với giá gốc từ 30 triệu đồng/m2 thì người mua muốn chọn căn ưng ý, tầng đẹp phải bỏ tiền chênh thêm một khoản lên tới cả trăm triệu so với giá gốc.

Theo đánh giá của các chuyên gia, phân khúc BĐS tầm trung tiếp tục dẫn dắt thị trường BĐS trong năm 2018 bởi đây là xu hướng hợp với thị trường và hợp với thị hiếu của người mua nhà. “Giá bán và độ hấp thụ dự đoán tăng ở các sản phẩm chất lượng nhiều tiện ích, vị trí đắc địa, chủ đầu tư uy tín thuộc phân khúc trung cấp. Phân khúc trung cấp, tức căn hộ có giá từ 1-2 tỉ luôn là xu thế dẫn đầu thị trường vì tính thanh khoản cao", Bà Dương Thùy Dung- Giám đốc bộ phận Nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam.

Tin mới

Triệt phá đường dây gas giả: Đồng loạt khám xét 10 địa điểm, thu giữ gần 4.000 bình, 14 xe ô tô
9 giờ trước
Lợi dụng nguồn khí gas từ các xe bồn chuyên dụng, một nhóm đối tượng đã thuê các địa điểm kín đáo để sang chiết trái phép vào bình 12kg và 45kg, sau đó dán tem giả các hãng uy tín để trục lợi.
Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
8 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
8 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Lần hiếm hoi Elon Musk "nhún nhường" trước Trung Quốc: Nếu không làm như vậy, thảm họa có thể xảy ra
7 giờ trước
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về tình trạng tắc nghẽn và rủi ro trên không gian.
Giải mã đầu tư – đón vận hội mới 2026
7 giờ trước
Ngày 30/01/2026 vừa qua, hội thảo ‘Giải mã đầu tư – Đón vận hội mới 2026’ do VietnamGroove tổ chức mang đến nhiều góc nhìn đa chiều và giá trị trong bối cảnh thị trường chuyển mình mới.

Tin cùng chuyên mục

CellphoneS tung Deal Như Ý mùa Tết ANT Khang, giảm đến 50%++
7 giờ trước
CellphoneS tung hàng ngàn ưu đãi công nghệ Deal Như Ý, mang Tết Ant Khang về nhà. Loạt deal Flash Sale giá sốc, hỗ trợ trả góp dễ dàng, kèm nhiều quà tặng và voucher giảm giá hấp dẫn.
Cận cảnh cụ mai 70 năm độc nhất vô nhị được ‘hét giá’ 3,5 tỷ đồng
3 giờ trước
Một cây mai vàng hơn 70 năm tuổi ở thôn Hòa Tân (xã Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đang gây chú ý khi được chủ nhân “hét giá” 3,5 tỷ đồng và khẳng định đây là cây mai độc nhất vô nhị trong vùng.
"Cháy vé" nhiều đường bay Tết từ TPHCM đi miền Trung, miền Bắc
2 giờ trước
Nhiều đường bay từ TPHCM đi các địa phương miền Trung và miền Bắc ghi nhận tình trạng cháy vé, trong khi chiều ngược lại phải khai thác chuyến bay rỗng.
Khách Tây phát cuồng khi thử đặc sản Thanh Hoá nhưng điều dân mạng chú ý lại là cách ăn của anh
15 giờ trước
Thưởng thức đặc sản Thanh Hoá, vị khách Tây liên tục dành lời khen cho hương vị đặc trưng của món ăn, nhưng điều khiến cộng đồng mạng thích thú hơn cả lại nằm ở cách anh ấy thưởng thức.