Tăng tần suất, khôi phục nhiều đường bay quốc tế

10/05/2022 18:15
Trong tháng 4-2022, vận chuyển hành khách và hàng hoá quốc tế qua các cảng hàng không Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ.

Ngày 10-5, đại diện Vietnam Airlines cho biết sẽ tăng tần suất bay trên 8 đường bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc từ 15-5 và khôi phục lại 3 đường bay đến Hàn Quốc từ 1-6. Đồng thời, hãng sẽ đẩy mạnh khai thác máy bay thân rộng Boeing 787 trên các đường bay này.

Tăng tần suất, khôi phục nhiều đường bay quốc tế - Ảnh 1.

Hành khách xếp hàng làm thủ tục tại nhà ga quốc tế sân bay Nội Bài - Ảnh: Phan Công

Cụ thể, đối với đường bay Nhật Bản, từ 15-5, hãng sẽ tăng thêm 1 đến 2 chuyến bay mỗi tuần trên các chặng bay giữa Hà Nội, TP HCM và Tokyo, Osaka, Nagoya. Từ 1-7, Vietnam Airlines sẽ nối lại chặng bay giữa Đà Nẵng - Tokyo.

Như vậy, Vietnam Airlines sẽ có từ 25 đến 30 chuyến bay mỗi tuần từ Hà Nội, TP HCM đến các thành phố lớn của Nhật Bản, phần lớn sử dụng máy bay thân rộng Boeing 787.

Với đường bay Hàn Quốc, từ 15-5, hãng tăng thêm 3 đến 4 chuyến bay mỗi tuần trên các chặng giữa Hà Nội, TP HCM và Seoul. Điều này giúp đảm bảo từ 15-5, mỗi ngày Vietnam Airlines đều có chuyến bay trên các chặng này, khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787.

Từ 1-6, Vietnam Airlines sẽ nối lại các chặng bay giữa Hà Nội và Pusan, giữa Đà Nẵng và Seoul. Từ 1-7, hãng nối lại thêm chặng bay giữa TP HCM và Pusan. Tần suất các chặng này từ 3 đến 4 chuyến bay mỗi tuần.

Các đường bay giữa Hà Nội, TP HCM và Pusan sẽ được khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787 kể từ tháng 7-2022.

Vietjet bên cạnh việc công bố thêm loạt đường bay đến Ấn Độ, hãng khai thác trở lại đường bay TP HCM, Hà Nội đến Thủ đô New Delhi của Ấn Độ lần lượt từ ngày 29-4 và 30-4 với tần suất 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần.

Các đường bay mới từ TP HCM và Hà Nội đến Mumbai được khai thác lần lượt từ ngày 2-6 và 3-6-2022 với tần suất 4 chuyến khứ hồi và 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần. Đường bay Phú Quốc - Mumbai được khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần và đường bay Phú Quốc – New Delhi với 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần, bắt đầu khai thác lần lượt từ ngày 8-9 và 9-9-2022.

Theo tin từ Cục Hàng không Việt Nam, tháng 4-2022, các hãng hàng không đã khai thác 30 ngàn chuyến bay đi/đến, giảm 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, có 12 ngàn chuyến bay quá cảnh, tăng 25% so với tháng 4-2021.

Cũng trong tháng này, các cảng hàng không đã đón 6,6 triệu khách, giảm 14,3% so với tháng 4-2021, trong đó, khách quốc tế có 232 ngàn người, tăng 502% so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách nội địa đạt 6,4 triệu khách trong tháng 4-2022, giảm 16,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng trong tháng 4, lượng hàng hoá thông qua các cảng hàng không Việt Nam đạt 140,7 ngàn tấn, tăng 18,4% so với cùng kỳ 2021, trong đó, lượng hàng hoá quốc tế đạt 117,7 ngàn tấn, tăng 45,3% và lượng hàng hoá nội địa đạt 23 ngàn tấn, giảm 39,1%.

Như vậy, trong tháng 4-2022, vận chuyển hành khách và vận chuyển hàng hoá qua các cảng hàng không Việt Nam vẫn còn sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, vận chuyển hành khách và hàng hoá quốc tế lại có nhiều khởi sắc, tăng trưởng mạnh mẽ.

Hiện nay, với tình hình Covid-19 được kiểm soát tốt hơn và nhiều nước đã nới lỏng các thủ tục nhập cảnh, hãng hàng không ghi nhận lượng khách bay quốc tế đã có sự phục hồi nhất định. Hãng đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp nhằm xúc tiến, kích cầu du lịch quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.

Tin mới

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng muốn NVIDIA đồng hành cùng Việt Nam bứt phá và trỗi dậy về KHCN, phát triển AI có chủ quyền
10 giờ trước
"Việt Nam chắc chắn sẽ trở thành ngôi nhà thứ hai của NVIDIA, như Chủ tịch NVIDIA Jensen Huang đã từng khẳng định", Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tin tưởng.
Hãng xe xây nhà máy 20.000 tỷ ở Việt Nam ‘tăng lực’ bán xe cuối năm
10 giờ trước
Omoda & Jaecoo Quảng Bình đang là một trong những đại lý ô tô lớn nhất Việt Nam.
Con số bất ngờ về tỉ lệ rau đạt chứng nhận VietGAP
10 giờ trước
Tổng diện tích rau được chứng nhận VietGAP mới đạt hơn 8.000 ha trên tổng số 1,15 triệu ha - tức chưa đến 1% (khoảng 0,5 - 0,6%).
'Trăn khổng lồ' giữa suối khiến du khách hoảng sợ, ban quản lý nói: Nó đã ở đây hàng trăm triệu năm
10 giờ trước
Việc 'trăn khổng lồ' nổi lên giữa suối ở khu du lịch Hà Nam (Trung Quốc) khiến cộng đồng mạng dậy sóng.
Nguyên Thứ Trưởng Đặng Huy Đông: giải thưởng thường niên giúp “định vị trình độ công nghệ quốc gia” theo mỗi thời kỳ
10 giờ trước
Một sự kiện mang tính “định vị” là vô cùng cần thiết, khi công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt.

Tin cùng chuyên mục

Xứ Thanh sở hữu loài cây “đổi đời” nông dân: “Mỏ vàng” giúp thu hàng chục tỷ/năm, xuất khẩu cả nước ngoài
10 giờ trước
Đây là loại cây quen thuộc gắn bó với đời sống của người dân Việt Nam. Đã trở vàng “mỏ vàng” giúp người dân đổi đời.
LG Việt Nam Nâng tầm cuộc sống thông minh và tiện nghi cho người Việt
8 giờ trước
Ba thập kỷ đồng hành, chăm sóc cuộc sống của người Việt bằng công nghệ và sự thấu cảm, LG đã hiện diện và trở thành một phần trong cuộc sống của hàng triệu gia đình Việt.
Giải mã cơn sốt tuyển dụng nhân sự trẻ tại các doanh nghiệp mang tên "thực tập sinh"
14 giờ trước
Trong bối cảnh dân số Việt Nam đang già hóa nhanh chóng, bài toán thiếu hụt lao động trẻ ngày càng hiện hữu. Để không rơi vào thế “tre già mà măng chưa kịp mọc”, nhiều doanh nghiệp đã coi thực tập sinh không chỉ là nguồn nhân lực tạm thời, mà còn là “vườn ươm” cho thế hệ kế thừa.
Thế giới còn xe điện nào nhỏ hơn VinFast Minio Green không?
1 ngày trước
Câu là lời là có, khá nhiều là đằng khác.