Tập đoàn Cá Tâm Việt Nam đầu tư dự án điện mặt trời 1.200 tỷ đồng tại Ninh Thuận

21/06/2018 10:43
Theo nguồn tin từ tập đoàn Cá Tầm Việt Nam, nhóm cổ đông sáng lập Tập đoàn này sẽ đầu tư một nhà máy điện mặt trời có công suất 65MWp ở Ninh Thuận.

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang cho biết, nhà máy điện mặt trời này có tổng mức đầu tư là khoảng 1.200 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là chi phí thiết bị (khoảng 900 tỷ đồng), còn lại là chi phí xây dựng và đền bù, bồi thường giải phóng mặt bằng.

Dự kiến, nhà máy điện mặt trời sẽ nằm trên địa bàn tại thôn Hậu Sanh, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận và được khởi công vào cuối tháng 6.

Dự án được thiết kế gồm nhà máy điện mặt trời quang điện nối lưới trực tiếp với công suất lắp đặt 65MWp và đấu nối vào hệ thống điện Quốc gia qua cấp điện áp 110kV. Dự kiến, nhà máy điện mặt trời Phước Hữu sẽ được đưa vào vận hành trong quý I/2019.

"Nhà máy được xây dựng nhằm bổ sung nguồn năng lượng sạch vào hệ thống điện Quốc gia, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện năng cho hệ thống điện cả nước cũng như tỉnh Ninh Thuận", đại diện công ty cho biết.

Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam được xem là doanh nghiệp nuôi, kinh doanh cá tầm lớn nhất Việt Nam. Ông Lê Anh Đức - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang cùng nhóm cổ đông sáng lập doanh nghiệp này được nhiều người biết đến là người đầu tiên đưa cá tầm triệu USD về Việt Nam. Hiện Tập đoàn Cá Tầm sở hữu nhiều công ty thành viên phát triển loài cá nước lạnh để khai thác trứng cá đen.

Những năm gần đây, nhóm cổ đông phát triển thêm nhiều mảng kinh doanh mới, trong đó năm 2015 đã lấn sân sang BĐS, và đã tạo được dấu ấn trên thị trường bằng nhiều dự án đáng chú ý do Công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng Vịnh Nha Trang đầu tư như Panorama Nha Trang, The Arena Cam Ranh... Nhóm sáng lập Công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng Vịnh Nha Trang cũng là những cổ đông của Công ty Hà Quang Land chuyên đầu tư bất động sản tại Nha Trang.

Tin mới

Phụ huynh Hàn Quốc hoảng loạn vì vụ thu hồi sữa Aptamil: “Tôi không biết phải làm sao nữa!”
10 giờ trước
Cuộc khủng hoảng thu hồi sữa đang lan rộng trong cộng đồng phụ huynh Hàn Quốc.
Thủ tướng: Kinh tế tư nhân phải cùng cả nước tăng trưởng 2 con số, phát triển nhanh, bền vững
10 giờ trước
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, việc triển khai Nghị quyết 68 trong năm qua đã giúp tạo đà, tạo lực, tạo nền tảng thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển.
Toyota Vios hybrid tăng hiện diện trong ĐNÁ: Giá quy đổi từ 683 triệu đồng, có bản thể thao, về Việt Nam dễ ‘hot’
10 giờ trước
Toyota Vios được điện hóa tại Đông Nam Á, hướng đến nhóm khách hàng đô thị ưu tiên tiết kiệm nhiên liệu và công nghệ an toàn.
Ngay quý I/2026, dự kiến khởi công TTTM GO! hơn 410 tỷ đồng, rộng hơn 12.000m2 tại tỉnh miền núi phía Bắc
10 giờ trước
Vị trí dự kiến xây dựng Trung tâm thương mại GO! Phổ Yên nằm tại Khu đô thị Yên Bình, phường Vạn Xuân.
Liên hợp quốc sắp cạn tiền
9 giờ trước
Theo số liệu được Liên hợp quốc công bố, tính đến cuối năm 2025, tổng số tiền các nước thành viên chưa thanh toán đã lên đến khoảng 1,57 tỉ USD.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe Nhật đầu tiên nhận cọc xe PHEV tại Việt Nam: Nhập khẩu nguyên chiếc, giá dự kiến 2,5 tỷ đồng
9 giờ trước
Mẫu SUV lớn nhất của Mazda dự kiến bàn giao đến tay khách hàng Việt Nam vào quý II/2026. Xe có cấu hình động cơ PHEV và nhiều thay đổi về nền tảng.
Hyundai Stargazer 2026 lộ không che cả nội, ngoại thất tại Việt Nam: Đầu mới lột xác, cụm màn hình 'khổng lồ' đã mắt hơn, dễ nâng cấp cả ADAS đấu Xpander
11 giờ trước
Hyundai Stargazer thế hệ mới tiếp tục cho thấy nhiều thay đổi về thiết kế và trang bị so với phiên bản đang bán.
Chủ xe đánh giá trải nghiệm đáng tiền trên Lynk & Co 08 EM-P
14 giờ trước
Sở hữu nhiều trang bị an toàn và công nghệ thường chỉ xuất hiện trên các mẫu xe cao cấp, Lynk & Co 08 EM-P đang nhận được đánh giá tích cực từ những khách hàng tiên phong tại Việt Nam.
Bình Dương (cũ) chứng kiến làn sóng BĐS hạng sang “may đo” theo phong cách chủ nhân
1 ngày trước
Bình Dương (cũ) đang bước vào giai đoạn phát triển mới, nơi lợi thế không còn thuộc về các dự án đại trà mà dần nghiêng về những sản phẩm được "may đo" theo đúng khẩu vị và nhu cầu sống của từng nhóm khách hàng.