Tập đoàn VAS lọt Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2022

15/08/2022 15:30
Từ định hướng chiến lược đúng đắn và những nỗ lực không ngừng nghỉ của VAS trong việc phát triển nền công nghiệp nặng thân thiện với môi trường, hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, vào ngày 10/8/2022, Tập đoàn VAS đã được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu năm 2022.

Ý nghĩa xanh từ chương trình bình chọn Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2022

Chương trình bình chọn Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2022 (Top 50 CSA 2022) đã được Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư công bố cho cả 3 khối doanh nghiệp: doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp niêm yết và doanh nghiệp chưa niêm yết. Đây là chương trình mang đến nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp đã góp phần vào việc phát triển bền vững, thân thiện với môi trường và công bằng xã hội tại Việt Nam.

Tập đoàn VAS đã được hội đồng bình chọn Top 50 CSA 2022 xem xét các yếu tố quan trọng liên quan cam kết phát triển bền vững của Chính phủ Việt Nam đưa ra tại COP26 (hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu) cùng các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

Theo đó, Top 50 CSA 2022 doanh nghiệp phát triển bền vững năm nay được đánh giá dựa trên các chỉ số gồm: chỉ số kinh doanh/sản xuất, chiến lược phát triển bền vững, quản trị doanh nghiệp, bảo vệ môi trường.

Chương trình nhận được dữ liệu và tư vấn từ hội đồng thẩm định gồm đại diện Ngân hàng HSBC, Deloitte Việt Nam, FTI, Talentnet, Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tuần hoàn và các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường Kinh doanh Harvard… nhằm đảm bảo tính khách quan và khoa học trong đánh giá.

Nhìn lại những thành tựu nổi bật của VAS trong chiến lược phát triển bền vững

Trong gần 25 năm hình thành và phát triển, VAS đã phát huy mạnh mẽ tinh thần "Vững vàng tâm thép", tạo nền tảng vững chắc gặt hái những thành tựu đáng tự hào trong lĩnh vực sản xuất. Được đầu tư dây chuyền công nghệ số 1 thế giới từ Danieli (một trong những tập đoàn công nghiệp Italy hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất sắt thép), mỗi nhà máy thành viên của VAS là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng sản phẩm và dịch vụ bổ trợ, từ đó tạo nên sức mạnh phát triển bền vững, góp phần củng cố vị thế hàng đầu của VAS trên thị trường thép trong và ngoài nước. Tổng công suất mỗi năm của VAS Group đạt: 4.350.000 tấn phôi thép vuông, 2.450.000 tấn thép xây dựng.

Từ những ngày đầu thành lập, VAS đã sớm nhận thức được trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, đặc biệt trong công tác phát triển sản xuất song song với bảo vệ môi trường. Từ đó, Tập đoàn đã chủ động xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp bền vững, đặt trọng tâm là phát triển nền công nghiệp nặng "xanh, sạch" thân thiện với môi trường. VAS đã áp dụng công nghệ lò điện cảm ứng trong quá trình sản xuất thép, giảm thiểu tác hại lên môi trường sống và tài nguyên thiên nhiên, giữ gìn vốn sống quý giá cho thế hệ tương lai. VAS Group tự hào là doanh nghiệp triển khai công nghệ này trên quy mô lớn bậc nhất tại Việt Nam.

Tinh thần "Tâm thép" còn được thể hiện rõ thông qua định hướng phát triển bền vững. Tập đoàn chú trọng tạo ra một môi trường làm việc chính trực, sáng tạo với nhiều chính sách phúc lợi ổn định, nâng cao chất lượng đào tạo phát triển, tạo cơ hội thăng tiến cho người lao động, đem lại cho cán bộ nhân viên cuộc sống sung túc về vật chất lẫn tinh thần.

Ngoài ra, VAS cũng là doanh nghiệp nòng cốt trong các hoạt động xã hội về y tế, giáo dục như: ủng hộ 6 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật trị giá hơn 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Thanh Hóa, trong đó có 3 xe cứu thương cho các huyện Quan Hoá, Quan Sơn và Mường Lát; trao tặng 20,000 bình khí oxy cho chương trình "Trao oxy, nối dài sự sống" tại Tp. Hồ Chí Minh và Tp. Cần Thơ đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong việc phòng chống dịch Covid; "Quỹ học bổng VAS – Vươn cao tinh thần Việt" đã tài trợ 3,5 tỷ đồng trao tặng 170 máy tính xách tay, học phí và sinh hoạt phí cho học sinh, sinh viên các trường trên toàn quốc.

Qua đó, Tập đoàn VAS khẳng định hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, hài hòa lợi ích và trách nhiệm với khách hàng và đối tác; cũng như giữa Tập đoàn đối với cộng đồng xã hội.

Tập đoàn VAS lọt Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2022 - Ảnh 1.

Tập đoàn VAS được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2022.

Chương trình vinh danh Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2022 đã cho thấy sự nhìn nhận và đánh giá khách quan của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đối với những đóng góp của VAS trong chiến lược phát triển bền vững những năm vừa qua. Đây không chỉ là mốc son đáng nhớ trong hành trình phát triển của Tập đoàn mà còn là niềm động viên, khích lệ giúp tập thể VAS thêm vững tâm, vững tầm trên con đường "Vươn cao tinh thần Việt" ra biển lớn.

Danh sách Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững 2022 được công bố tại đây  (Tên doanh nghiệp trong danh sách được sắp xếp theo thứ tự alphabet).

https://cafef.vn/tap-doan-vas-lot-top-50-doanh-nghiep-phat-trien-ben-vung-tieu-bieu-2022-2022081514265548.chn
  • Từ khóa:
Nguồn: CafeF

Tin mới

Ngân hàng trung ương các nước chạy đua tích trữ vàng
53 phút trước
Thổ Nhĩ Kỳ là nước dẫn đầu mức tăng dự trữ vàng với 84 tấn trong 8 tháng đầu năm.
Hé lộ khối tài sản của đại gia 'siêu giàu' sắp cưới hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
56 phút trước
Ông Đỗ Vinh Quang là con trai thứ 2 của ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch ngân hàng SHB. Hiện tại, ông Quang là người sở hữu nhiều cổ phiếu SHB nhất trong gia đình bầu Hiển, Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội, chủ tịch doanh nghiệp có rất nhiều “đất vàng”.
Toàn cảnh bê bối của Credit Suisse: CEO trấn an 'tài chính vẫn ổn' phản tác dụng, khiến thị trường rối loạn, đồn ngân hàng 'vỡ nợ'
28 phút trước
"Credit Suisse vỡ nợ" trở thành tin đồn toàn cầu sau lời trấn an nhân viên, nhà đầu tư phản tác dụng của CEO.
TONMAT Group đẩy mạnh cung ứng panel cách nhiệt, bảo ôn vào thị trường
53 phút trước
Tiên phong đưa tấm lợp, panel cách nhiệt, bảo ôn vào thị trường vật liệu xây dựng (VLXD), TONMAT Group là đơn vị đón đầu làn sóng cung cấp vật liệu này cho dự án công nghiệp trong nước và xuất khẩu.
Moody’s nâng hạng tín nhiệm đối với Agribank
53 phút trước
Vừa qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s nâng hạng tiền gửi nội tệ và nhà phát hành nội tệ/ngoại tệ từ mức “Ba3” lên mức “Ba2” với triển vọng “Ổn định”.

Tin cùng chuyên mục

Hòa Phát mất gần tỷ đô vốn hóa trong 1 tuần, tỷ phú Trần Đình Long và Hoàng Thùy Linh tung ra MV nhắn nhủ: Vững như Kiềng ba chân
2 giờ trước
Thông điệp tích cực được truyền tải qua MV này: “Dù ai nói ngả nói nghiêng/Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”.
Phục vụ giới siêu giàu toàn cầu, là "Bà đỡ" vốn cho Vingroup, Masan, Novaland... ngân hàng hàng đầu Thuỵ Sĩ kiếm tiền ra sao trước lo ngại phá sản?
3 giờ trước
Lợi nhuận của ngân hàng này giảm dần qua từng năm, khi họ đạt gần 5 tỷ CHF lợi nhuận trước thuế năm 2020, rồi âm 600 triệu CHF vào 2 năm sau đó.
Bizfly hỗ trợ chuyển đổi số toàn diện cho các doanh nghiệp ngành làm đẹp
16 giờ trước
Sự kiện ra mắt giải pháp SMART BEAUTY 5.0 - Trọn bộ giải pháp thu hút, giữ chân và chiếm trọn trái tim khách hàng ngành beauty - được tổ chức bởi Bizfly, giúp doanh nghiệp làm đẹp dễ dàng quản lý và khai thác data khách hàng từ đó tăng tỷ lệ khách hàng quay lại sử dụng dịch vụ, tăng doanh thu bình quân trên 1 khách hàng.
Cổ phiếu logistics đồng loạt nổi sóng, nhóm doanh nghiệp có gì để kỳ vọng?
17 giờ trước
Thị trường giảm điểm, trong khi hầu hết các ngành đều chìm trong sắc đỏ, ngành logistics có diễn biến tích cực khi xuất hiện nhiều mã tăng điểm khởi sắc, thậm chí có cổ phiếu tăng trần.