Thái Lan sắp lưu hành tiền giấy mới in chân dung Tân Vương Rama X

08/03/2018 21:25
Bắt đầu từ tháng 4 tới, Thái Lan sẽ sử dụng tiền giấy mới in chân dung Nhà Vua mới lên ngôi Vajiralongkorn (Rama X) ở mặt trước tờ giấy bạc.

Thống đốc Ngân hàng Thái Lan Veerathai Santiprabhob ngày 8/3 công bố các series giấy bạc mới được lưu hành với sự cho phép của Vua Maha Vajiralongkorn.

Mặt trước các tờ giấy bạc này có in chân dung Nhà Vua Vajiralongkorn trong bộ quân phục không quân, mặt sau in chân dung các Vua Thái Lan trước đây.

Cụ thể, tiền giấy mệnh giá 20 baht, 50 baht và 100 baht sẽ được đưa vào lưu hành vào ngày 6/4 trong khi tiền giấy mệnh giá 500 baht và 1.000 baht sẽ được đưa vào lưu hành ngày 28/7 tới.

Chân dung Nhà Vua Rama I và Rama II được in ở mặt sau tờ 20 baht; chân dung Nhà Vua Rama III và Rama IV ở mặt sau tờ 50 baht; chân dung Nhà Vua Rama V và Rama VI ở mặt sau tờ 100 bạt; chân dung Nhà Vua Rama VII và Rama VIII ở mặt sau tờ 500 baht trong khi chân dung Nhà Vua Rama IX và Rama X được in trên tờ giấy bạc mệnh giá 1.000 baht.

Theo ông Santiprobhob, tất cả tiền giấy baht đang lưu hành hiện nay sẽ vẫn có giá trị và vẫn được dùng để giao dịch như thường lệ./.

Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
8 phút trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
34 phút trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Quốc Cường Gia Lai tăng mạnh vay tiền của người thân lãnh đạo, đã trả 900 tỷ đồng cho Sunny Island
2 giờ trước
Trong 9 tháng đầu năm 2025, Quốc Cường Gia Lai đã thanh toán 900 tỷ đồng cho Sunny Island liên quan đến dự án Bắc Phước Kiển. Song song, công ty tăng mạnh vay nợ của người thân lãnh đạo.
Khởi động PVOIL VOC 2025: Giải đua off-road lớn bậc nhất Việt Nam
2 giờ trước
Tròn một thập kỷ gắn bó, PVOIL và Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam đã cùng nhau kiến tạo nên một sân chơi thể thao tốc độ chuyên nghiệp, lan tỏa niềm đam mê chinh phục địa hình và khẳng định vị thế của phong trào off-road tại Việt Nam.
Chứng khoán An Bình có tân Tổng giám đốc
2 giờ trước
Chứng khoán An Bình bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Đạt vào ghế Tổng Giám đốc trong thời hạn 2 năm kể từ ngày 01/11/2025.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
1 ngày trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
1 ngày trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
1 ngày trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.
Buồn của quốc gia là vựa lúa lớn thứ 4 thế giới: Xuất khẩu gạo giảm gần 1 nửa trong 1 quý, đối thủ Ấn Độ gây áp lực với thuế suất 0%
1 ngày trước
Cạnh tranh xuất khẩu gạo giữa Ấn Độ và quốc gia này đang ngày một dâng cao.