Thành phố Seoul có chiến lược mới, tham vọng phủ ngập thị trường tiêu dùng Việt Nam bởi hàng hoá Hàn Quốc

08/12/2019 15:28
Seoul Made là các thương hiệu sản phẩm đóng vai trò đại diện cho ngành công nghiệp Seoul tại Hàn Quốc trong chiến lược quảng bá và mở rộng thị trường.

Seoul Made đã chính thức được công bố ra mắt chiều 7/12 tại Việt Nam trong khuôn khổ sự kiện Seoul Made Street do Cơ quan xúc tiến thương mại Seoul (SBA) và Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) phối hợp tổ chức.

Seoul Made tại Việt Nam là một trong những chiến lược quảng bá toàn cầu do Chính phủ Hàn Quốc tổ chức nhằm xúc tiến, quảng bá và thúc đẩy thương mại các sản phẩm làm đẹp và phong cách sống. Các sản phẩm dưới thương hiệu này gồm mỹ phẩm, thời trang đến các mặt hàng gia dụng thiết yếu được các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Seoul sản xuất ra, lựa chọn một cách cẩn thận từ 2 phía Việt – Hàn.

Như vậy, có thể hiểu rằng các hàng hoá này không đơn thuần là các sản phẩm tiêu dùng bán lẻ, đấy là những sáng tạo mang đậm văn hoá, phong cách của Thủ đô Hàn Quốc.

"Tham vọng của chương trình là uốn đưa những sản phẩm Hàn Quốc phủ sóng thị trường bên ngoài Hàn Quốc. Hiện tại họ rất chú trọng và muốn phát triển ở Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, Seoul Made chưa xuất hiện ở đâu ngoài Việt Nam", đại diện phía VTVcap nói vói Trí Thức Trẻ.

Trao đổi với Trí Thức Trẻ, ông Young Seung-Jang - Giám đốc Điều hành SBA, nói rằng không phải cứ sản phẩm nổi tiếng mới tốt, các nhãn hàng dưới thương hiệu Seoul Made có thể không quen mắt, quen tai nhưng chất lượng thực sự rất cao.

"Giá cả cũng rất hợp với người Việt Nam", ông Chang Young Seung. Ông cũng nhấn mạnh phù hợp không có nghĩa là rẻ tiền. "Nó hợp với túi tiền người Việt" – ông lặp lại. Mặt khác, động cơ của chương trình là không vì lợi nhuận mà để giúp người Việt biết đến các sản phẩm, thương hiệu khác do các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Seoul làm ra.

Ông Trần Đức Phương, phía Tập đoàn Phú Thái, đơn vị cùng thực hiện chương trình cho biết các sản phẩm đưa về Việt Nam được chính người Việt lựa chọn từ 300 – 500 doanh nghiệp với hàng nghìn mặt hàng tại Seoul.

"Hàng hoá được lựa chọn theo góc nhìn, tiêu chí của người Việt. Sau đó, những sản phẩm này sẽ được mang sang Việt Nam để cho người tiêu dùng thử trải nghiệm. Công việc chính là tạo cơ hội tiếp xúc với người tiêu dùng, nhà phân phối. Sau đó, các nhà phân phối trong nước sẽ quyết định nhập về cái gì", ông nói. Gian hàng của Seoul Made tại Hà Nội sẽ đặt ở Time City.

Ở chiều ngược lại, phía VTVcap cho biết họ đã có sự chuẩn bị để một hoạt động xúc tiến hàng hoá tương tự của Việt Nam diễn ra tại Hàn Quốc trong năm 2020.

Tin mới

Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng
11 giờ trước
Sau 3 tháng, anh vẫn đang điều trị ở Ấn Độ, chưa thể trở về Anh.
Từ chiếc máy dệt đến kỳ tích ô tô Nhật Bản: Suzuki đi ngược cả thế giới khi làm xe điện, khiến toàn ngành công nghiệp phải ngả mũ
11 giờ trước
Khi nhiều nước đặt mục tiêu trung hòa carbon, Suzuki xác định không thể đứng ngoài, nhưng cách đi phải khác biệt.
Áp hàng nghìn lệnh trừng phạt Nga nhưng Mỹ thừa nhận chưa thể 'cai nghiện' 1 mặt hàng chiến lược của Moscow, đều đặn chi hàng trăm triệu USD mỗi năm
10 giờ trước
Mỹ vẫn phụ thuộc phần lớn vào nguồn cung uranium làm giàu của Nga.
Nghịch lý của một 'khách sộp' vừa nhận liên tiếp 2 tàu chở dầu Nga: Gần 300.000 tấn dầu cập cảng dù vừa tuyên bố 'cấm cửa' các tàu bị phương Tây trừng phạt
10 giờ trước
Theo Reuters, 2 tàu chở 2 triệu thùng dầu Ural của Nga đang cập cảng Ấn Độ, dù quốc gia này vừa ra lệnh cấm.
Cơn sốt vàng ở Trung Quốc: Khi đồng tiền mất giá xuống thấp nhất 2 năm và tâm lý tích trữ lên ngôi
10 giờ trước
Trung Quốc là một trong những nước sản xuất vàng hàng đầu thế giới nhưng cung không đủ cầu, khiến nền kinh tế này cũng trở thành nước nhập khẩu vàng tích cực nhất toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
8 giờ trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.
Vì sao lô mỹ phẩm được tự giới thiệu "tốp 10 thương hiệu dẫn đầu" bị thu hồi tại Cần Thơ?
7 giờ trước
Lô tinh dầu nước hoa LD Perfume Oil bị Sở Y tế TP Cần Thơ đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn thành phố.
Hàng trăm điện thoại iPhone 12, 12 Pro và iPhone 13 sắp "xả kho" với giá siêu rẻ
5 giờ trước
Nhiều chiếc đang được rao bán với giá chỉ bằng khoảng 1/3 thị trường.
Vì sao bạn nên mua iPhone 17 Pro thay vì iPhone 17 Pro Max, đây là 3 lý do "không cãi được"
5 giờ trước
Trong nhiều năm, lựa chọn iPhone Pro Max luôn được xem là "chân ái" cho những ai muốn sở hữu phiên bản tốt nhất. Nhưng năm nay, việc bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho bản Pro Max có thể lại là một quyết định không hề thông minh.