Thế Giới Di Động tái cấu trúc: Chuyển nhượng toàn bộ 210 triệu cổ phần của 2 công ty con, tổng giá trị hàng nghìn tỷ

20/11/2025 00:20
Giao dịch dự kiến hoàn tất trước ngày 31/12/2025, sau khi có đầy đủ chấp thuận của cơ quan nhà nước theo quy định của pháp luật.

MWG: Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động

Giá hiện tại
82.4
Thay đổi
  -0.6 (-0.7%)
Cập nhật lúc 11:00 Thứ 4, 19/11/2025, 11:00
Xem hồ sơ doanh nghiệp

HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (mã CK: MWG) vừa ban hành nghị quyết thông qua kế hoạch tái cấu trúc các công ty con theo hướng chuyên biệt hóa hoạt động kinh doanh.

Theo đó, nhóm sản phẩm và dịch vụ liên quan đến điện thoại, điện máy tại Việt Nam và ở nước ngoài sẽ được tổ chức, quản lý và vận hành bởi công ty con chuyên trách trong lĩnh vực này. Nhóm sản phẩm và dịch vụ liên quan đến dược phẩm cũng sẽ được tổ chức, quản lý và vận hành bởi công ty con chuyên trách trong lĩnh vực.

Nghị quyết HĐQT phê duyệt việc chuyển nhượng 100% cổ phần tại Công ty Cổ phần Thợ Điện Máy Xanh (tên cũ: Công ty Cổ phần Dịch Vụ Lắp Đặt – Sửa Chữa – Bảo Hành Tận Tâm) cho Công ty Cổ phần Đầu tư Điện Máy Xanh .

Tổng cộng bao gồm 9,99 triệu cổ phần, với giá chuyển nhượng gần 100 tỷ đồng.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Đầu Tư Điện Máy Xanh sẽ chuyển nhượng toàn bộ hơn 201 triệu cổ phần tại Công ty Cổ phần Dược Phẩm An Khang Pharma cho Công ty TNHH MTV Thương mại Thiện Tâm – công ty con do Thế giới di động sở hữu 100% vốn. Giá trị thương vụ đạt hơn 2.012 tỷ đồng.

Giao dịch dự kiến hoàn tất trước ngày 31/12/2025, sau khi có đầy đủ chấp thuận của cơ quan nhà nước theo quy định của pháp luật. 

Về kết quả kinh doanh, quý III/2025, CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh bứt phá với doanh thu thuần đạt 39.853 tỷ đồng, tăng gần 17% so với cùng kỳ năm trước và là mức cao nhất kể từ khi thành lập. Lợi nhuận sau thuế của tập đoàn bán lẻ này cũng chạm mức kỷ lục 1.784 tỷ đồng, gấp 2,2 lần cùng kỳ và tăng 8% so với quý trước.

Tin mới

NASA hé lộ viễn cảnh rùng rợn về cái kết của Trái Đất
2 giờ trước
NASA vừa công bố những hình ảnh mới đầy ám ảnh, hé lộ viễn cảnh cuối cùng của hệ Mặt Trời, trong đó Trái Đất nhiều khả năng sẽ bị hủy diệt hoàn toàn sau khoảng 5 tỷ năm nữa.
Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19
2 giờ trước
Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng.
Bắc Kinh lên tiếng sau khi Mỹ cảnh báo Canada về thoả thuận với Trung Quốc
51 phút trước
Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 26/1 khẳng định, các thỏa thuận giữa Trung Quốc và Canada nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế và thương mại song phương, không nhắm vào bất kỳ bên thứ ba nào.
F88 lên tiếng
31 phút trước
Cổ phiếu F88 đã tăng tới 160% chỉ sau khoảng 1 tháng.
Cựu Tổng giám đốc VICEM khai không quan tâm tiền 'biếu' vì thu nhập cán bộ cả trăm triệu mỗi tháng
26 phút trước
Được cấp dưới biếu mỗi lần 100 - 200 triệu đồng, cựu Tổng giám đốc Tổng công ty Xi măng Việt Nam nói 'không bất ngờ', cũng 'không quan tâm' vì đây là khoản tiền không lớn so với thu nhập trung bình hàng tháng của cán bộ.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

158.827.788 VNĐ / lượng

5,019.90 USD / toz

0.17 %

+ 8.60

Bạc

SILVER

3.319.630 VNĐ / lượng

104.92 USD / toz

0.98 %

+ 1.02

Đồng

COPPER

342.434.959 VNĐ / tấn

591.88 UScents / lb

0.21 %

+ 1.25

Bạch kim

PLATINUM

81.717.259 VNĐ / lượng

2,582.75 USD / toz

0.20 %

+ 5.20

Nickel

NICKEL

487.853.652 VNĐ / tấn

18,590.00 USD / mt

0.64 %

- 120.00

Chì

LEAD

53.509.069 VNĐ / tấn

2,039.00 USD / mt

0.23 %

+ 4.80

Nhôm

ALUMINUM

83.958.590 VNĐ / tấn

3,199.30 USD / mt

0.76 %

+ 24.00

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

GAS ngược dòng tăng trần giữa phiên 'đỏ lửa', hé lộ loạt hợp đồng nghìn tỷ vừa ký kết
12 phút trước
Bất chấp đà lao dốc mạnh của chỉ số chung, cổ phiếu GAS ghi nhận mức tăng kịch trần với thanh khoản đột biến nhờ trợ lực từ chuỗi hợp đồng kinh tế quy mô lớn vừa được xác lập.
Ông Trịnh Văn Quyết chính thức tái xuất thương trường, gặp Đại sứ Hàn Quốc
11 phút trước
Buổi gặp gỡ diễn ra tại trụ sở Đại sứ quán Hàn Quốc, với sự tham dự của ông Choi Youngsam – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, cùng các đại diện Đại sứ quán. Về phía Tập đoàn FLC có ông Trịnh Văn Quyết – người sáng lập, cùng đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC và Hãng hàng không Bamboo Airways.
Tập đoàn mẹ của Omoda & Jaecoo đạt chứng nhận 'Kim cương' về không chôn lấp rác thải
19 phút trước
Tập đoàn Chery – Tập đoàn mẹ của Omoda & Jaecoo đã chính thức được SGS trao chứng nhận cấp độ Kim cương theo tiêu chuẩn không chôn lấp rác thải, cấp độ cao nhất trong hệ thống đánh giá của SGS.
Savico không còn đáp ứng điều kiện công ty đại chúng
11 phút trước
Savico cho biết không còn đáp ứng điều kiện công ty đại chúng khi nhóm cổ đông nhỏ chỉ nắm 5,12% vốn điều lệ, thấp hơn mức tối thiểu 10% theo quy định của pháp luật.