Thị trường giảm nhẹ trong phiên đầy giằng co, khối ngoại gia tăng bán ròng

29/02/2024 16:47
Trong một phiên giao dịch đầy biến động, phe mua đã tạo ra tình trạng giằng co đầy thách thức, khiến VN-Index giảm nhẹ 1,82 điểm xuống cấp 1.252,76 điểm. Trong bối cảnh thị trường biến động, MSN là điểm sáng khi tăng 3,1% lên 70.400 đồng và khớp gần 8,3 triệu đơn vị.

Thị trường giằng co, VN-Index giảm nhẹ 1,82 điểm

Trong một phiên giao dịch đầy biến động, phe mua đã tạo ra tình trạng giằng co đầy thách thức, khiến VN-Index giảm nhẹ 1,82 điểm xuống cấp 1.252,76 điểm. Trong khi đó, HNX và UPCoM đã ghi nhận sự tăng nhẹ lần lượt là 235,46 điểm và 90,57 điểm.

Trong bối cảnh thị trường biến động, MSN là điểm sáng khi tăng 3,1% lên 70.400 đồng và khớp gần 8,3 triệu đơn vị. SSI không kém phần ấn tượng với mức tăng 2,5% lên 37.000 đồng, duy trì vị trí cổ phiếu thanh khoản cao nhất khi có hơn 43,1 triệu đơn vị khớp lệnh. MWG tăng 2%, SAB và HPG cũng ghi nhận sự tăng trưởng.

FRT tiếp tục là điểm nhấn khi tăng gần kịch trần, đạt 6,38%, và vốn hóa của công ty đã gần 20.000 tỷ. 

Hầu hết các nhóm ngành đều có sự phân hóa. Trong đó, cổ phiếu ngân hàng có xu hướng điều chỉnh khi sắc đỏ chiếm đa số, trong đó nổi bật là BID giảm 1,67%, CTG giảm 1,11%, MBB giảm 1,02%, LPB giảm 1,16%, OCB giảm 1,62%, EIB giảm 1,08%.

Cổ phiếu bất động sản cũng tương tự, nhưng mức độ phân hoá có phần mạnh hơn. Ở phe giảm, ngoài nhóm Vingroup ghi nhận VHM giảm 2,25%, VIC giảm 1,32%, VRE giảm 4,68%. Thì ở chiều ngược lại, KDH lại tăng kịch trần, NLG tăng 3,66%.

Nhóm sản xuất cũng phân hóa. Trong khi HPG tăng 1,31%, MSN tăng 3,07%, SAB tăng 1,39%, DGC tăng 1,36%, VGC tăng 3,17%, BMP tăng 3,08% thì VNM giảm 0,28%, GVR giảm 1,04%, DCM giảm 0,88%, HSG giảm 0,66%, PHR giảm 1,94%.

Riêng nhóm cổ phiếu chứng khoán giao dịch khá khả quan theo đó, SSI tăng 2,49%, VCI tăng 1%, VND tăng 0,22%, VIX tăng 0,83%, CTS tăng 1,9%, thậm chí FTS tăng kịch trần.

Khối ngoại hôm nay quay trở lại bán ròng hơn 380 tỷ, tập trung vào 2 cổ phiếu họ Vin là VHM (211 tỷ), và VRE (172 tỷ). Ngoài ra VNM cũng bị bán 115 tỷ, HCM bị bán 97 tỷ. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu HPG tiếp tục được khối ngoại mua vào 91 tỷ, SSI được khối ngoại mua gần 180 tỷ...

Quyết tâm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên mới nổi trong năm 2025

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024 hôm 28/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh về sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ đối với thị trường tài chính, đặc biệt là thị trường chứng khoán.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ, không tuần nào Thủ tướng không nói chuyện và làm việc với các đồng chí lãnh đạo liên quan đến thị trường chứng khoán. Việc theo dõi thị trường chứng khoán hàng ngày là một thói quen, đặc biệt lúc 12h40, Thủ tướng luôn theo dõi bản tin để có cái nhìn toàn diện về tình hình thị trường. Điều này giúp Chính phủ có phản ứng chính sách kịp thời và tránh được những rủi ro không mong muốn.

Trong tình hình biến động, Thủ tướng nhấn mạnh việc đặt mình vào vị trí của các nhà đầu tư, nhà phát hành, với tinh thần "cùng thắng, lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ". Thủ tướng nhấn mạnh rằng sự thành công của mọi bên liên quan đồng nghĩa với sự phát triển nhanh chóng, bền vững, và lành mạnh của kinh tế Việt Nam, theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Phát biểu của Thủ tướng còn tập trung vào vấn đề quan trọng về vị trí và vai trò của thị trường chứng khoán Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh rằng, phát triển kinh tế không thể thiếu thị trường chứng khoán và đặt nó là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh tế. "Phát triển thị trường chứng khoán là một yêu cầu khách quan," Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường chứng khoán trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện của nền kinh tế Việt Nam.

Thủ tướng nêu rõ, năm 2024, Việt Nam sẽ tiếp tục giữ vững ổn định vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn, giữ vững ổn định chính trị - xã hội để nhà đầu tư yên tâm. "Chúng ta quyết tâm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên mới nổi trong năm 2025", Thủ tướng nhấn mạnh.

Tin mới

Bộ Tài chính sẽ tính toán lại ngưỡng doanh thu chịu thuế với hộ, cá nhân kinh doanh
9 giờ trước
Ngày 19/11, tại buổi thảo luận ở hội trường về dự án Luật , Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết, sẽ nghiên cứu, tính toán mức tính thuế phù hợp đối với hộ kinh doanh.
Thị trường tiền số hôm nay, 19-11: Nhà đầu tư đang thấp thỏm
9 giờ trước
Một số dự báo cho thấy Bitcoin chỉ có 30% khả năng vượt 100.000 USD vào cuối 2025, trong khi 50% khả năng rơi xuống dưới 90.000 USD.
Hà Nội bắt đầu lên quy hoạch tầm nhìn trăm năm, hàng loạt 'đại dự án' được đưa vào nghiên cứu
9 giờ trước
Chiều nay, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo triển khai, thực hiện quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Ngỡ ngàng cặp hồng được bán với giá kỷ lục 187 triệu đồng
8 giờ trước
Phiên đấu giá đầu tiên của thương hiệu hồng Tenka Fubu do tỉnh Gifu (Nhật Bản) phát triển đã được tổ chức tại một chợ bán buôn ở thị trấn Toyoyama (tỉnh Aichi).
Hàn Quốc: Giới trẻ chọn đứng ngoài lực lượng lao động gây thiệt hại kinh tế lớn
8 giờ trước
Số lượng người Hàn Quốc trong độ tuổi 20–39 không tham gia thị trường lao động tiếp tục tăng mạnh trong tháng 10/2025.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.
Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.