[Thi viết Nghề môi giới BĐS] Nghề kết nối yêu thương

24/01/2019 11:03
Tôi vốn là dân làm banker, môi giới bất động sản không phải là nghề của tôi. Tuy nhiên, cái duyên nó đến với tôi bằng sự kết nối. Và tôi nghĩ, môi giới bất động sản là một nghề kết nối quan hệ và tạo ra yêu thương giữa người với người.

LTS: Đó là mở đầu bài viết của bạn Lưu Quỳnh Anh tại Quảng Nam trong "Cuộc thi viết Nghề môi giới bất động sản". Quý độc giả có thể gửi bài viết của mình về địa chỉ email: batdongsan@cafef.vn

*****************

Đầu năm 2012, khi thị bắt đầu ấm lại sau thời kỳ khủng hoảng, tôi bắt đầu đi tìm nơi để mua đất cất nhà lo cho hạnh phúc tương lai của mình. Tôi len lỏi khắp hang cùng, ngõ hẻm các khu đất ở Bình Chánh, Quận 8, Quận Bình Tân (TP.HCM), nơi vùng ven để có những mảnh đất phù hợp với túi tiền của mình.

Tự đi tìm, tôi cùng bạn mình rong ruổi, nhưng chẳng tìm ra một lô đất nào phù hợp. Diện tích đất đủ, giá cả tốt thì giấy tờ pháp lý không đủ và nếu giấy tờ pháp lý đủ thì các yếu tố khác không phù hợp, diện tích lớn, giá cao.

Trong một lần ngồi cà phê với đồng nghiệp, bạn giới thiệu tôi gặp một người bạn khác. Bạn ấy làm môi giới bất động sản. Tôi trình bày mong muốn, nguyện vọng của mình. Thế là sau 1 tuần bạn đã tìm cho tôi và những người bạn đồng hành mảnh đất vừa hợp túi tiền vừa đầy đủ pháp lý. Tôi và những người bạn quyết định mua theo sự tư vấn của Nhà môi giới ấy.

Ban đầu là mối quan hệ mua – bán, dần về sau tôi trở nên thân thiết hơn với Nhà môi giới và anh chia sẻ với tôi về nghề. Anh vốn xuất thân từ một anh xe ôm, ngày ngày chạy kiếm tiền lo cho 2 đứa con. Rồi gặp khách, tạo mối quan hệ. Người người giới thiệu rồi bén duyên với bất động sản lúc nào không hay.

Người chất phát, anh bảo rằng: "Nghề nào cũng cần có cái tâm" và làm môi giới bất động sản thì cái tâm, cái tín quan trọng gấp bội. Anh chọn hướng đi cho riêng mình, chủ yếu giới thiệu cho những người có mua nhu cầu mua nhà để ở, hơn là để đầu tư. Vì với anh, với sự kết nối như thế, anh tự thấy mình như cùng lứa đôi, những "bà con" có được mái ấm hạnh phúc. Và khi đó, tình thân cũng tăng thêm gấp bội.

Học hỏi triết lý kinh doanh của anh, tôi cũng thấy mình áp dụng được trong nghề của mình. Với cái tâm chân thành, tôi mở thêm nhiều mối quan hệ và được nhiều người yêu mến. Thỉnh thoảng, tôi lại giới thiệu người mua nhà đến với người bán, sau mỗi lần kết nối thành công, tôi cảm thấy mình hạnh phúc vì đã chung tay xây dựng mái ấm cho mọi người.

Với tôi, hạnh phúc là kết nối, và môi giới bất động sản kết nối để tình người nhân lên. Đôi khi, sự kết nối của Nhà môi giới lại mang đến cho người khác niềm hạnh phúc và bạn sẽ thấy cuộc sống thêm đẹp. Bạn cũng sẽ là nhà môi giới chỉ cần đánh thức con tim kết nối của mình.

Tin mới

Ra mắt với thông số chấn động, Redmi K90 Pro Max thực sự khiến điện thoại cao cấp giá gấp đôi phải "xấu hổ"
18 phút trước
Với mức giá chỉ dưới 15 triệu, Redmi K90 Pro Max sở hữu cả con chip Snapdragon 8 Elite Gen 5 mới nhất, đi kèm pin đến 7.560mAh, thậm chí là cả camera tiềm vọng 5x.
Bão Kalmaegi sầm sập đổ bộ, nhiều khu dân cư chìm trong biển nước, ô tô trôi lênh đênh trên đường phố
2 giờ trước
Bão Kalmaegi đã để lại một cảnh tượng tan hoang tại tỉnh Cebu (Philippines) vào ngày 4/11, khi càn quét qua khu vực với gió mạnh và mưa lớn, khiến nhiều người dân không khỏi liên tưởng đến ký ức ám ảnh về siêu bão Haiyan vài năm trước.
Khoan ‘nhẹ’ 64 lỗ đã gặp ngay nguồn đất hiếm siêu chất lượng - CEO công ty khai thác không tin vào mắt mình: ‘Lần đầu tiên chúng tôi gặp hiện tượng lạ này’
2 giờ trước
Đây có thể là tiền đề để quốc gia này trở thành một trong những "ông trùm" đất hiếm của thế giới.
Doanh thu quý 3/2025 của một công ty tăng 155 lần nhờ chuyển nhượng dự án tại khu đất vàng 3 mặt tiền ở Hà Nội cho Sun Group, thu về 5.800 tỷ đồng
2 giờ trước
Lũy kế 9 tháng đầu năm, công ty ghi nhận lợi nhuận sau thuế 216,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ chỉ đạt 3,7 tỷ đồng.
Kỷ lục kém vui chờ nước Mỹ
2 giờ trước
Tổng thống Donald Trump và các nghị sĩ Đảng Cộng hòa hiện vẫn giữ lập trường chỉ đàm phán với Đảng Dân chủ sau khi chính phủ mở cửa trở lại

Tin cùng chuyên mục

Thêm hãng xe lắp trạm sạc ô tô điện tại Việt Nam
4 giờ trước
Sau Ford và Geely gần đây, Omoda & Jaecoo là nhà sản xuất ô tô tiếp theo triển khai lắp đặt trạm sạc tại đại lý để phục vụ khách hàng mua xe ô tô điện tại Việt Nam.
Hãng xe rục rịch về Việt Nam ra mắt SUV nhỏ gọn thế hệ mới: Giá khởi điểm hơn 500 triệu đồng, 1 lần sạc đi hơn 560km
5 giờ trước
Hãng xe điện Zeekr vừa hé lộ những hình ảnh đầu tiên trước khi ra mắt mẫu SUV vào ngày 5/11 tới đây.
Game do người Việt sản xuất gây bão mạng, dân tình đổ xô tìm một địa chỉ
7 giờ trước
Trò chơi lấy bối cảnh làng quê Bắc Bộ, nơi người chơi hóa thân thành "Anh Hai", chủ quán phở nhỏ ở vùng ngoại ô Đan Phượng, Hà Nội.
Abbott cùng FPT Long Châu hợp tác nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe Việt Nam
8 giờ trước
Ngày 30/10/2025, Abbott, tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu, cùng hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu công hợp tác chiến lược nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc.