Thủ đô mới ở trong rừng của Indonesia - Từ "buồn ngủ" tới không ngủ

05/09/2019 08:08
Chính phủ Indonesia dự định chi 33 tỷ USD cho kế hoạch này, học tập mô hình quản lý của Seoul, sắc xanh của Singapore và sự tách biệt giữa quản trị và kinh doanh của Washington.

Ban ngày, mặt trời rực rỡ chiếu sáng con đường bên ngoài ngôi nhà gỗ của Ipah, làm rõ những làn bụi bị xới tung lên khi có xe máy chạy qua. Ban đêm, thỉnh thoảng tiếng còi xe tải chở than hoặc quả cọ xé tan sự yên tĩnh của màn đêm.

Khu vực hẻo lánh mà Ipah đang sinh sống gần đây được nhắc nhiều trên báo chí sau khi Tổng thống Indonesia thông báo trên Twitter về kế hoạch di dời thủ đô từ Jakarta về đảo Borneo, biến vùng đảo hoang vu thành 1 thành phố tầm cỡ toàn cầu, thủ đô mới của đất nước đông dân thứ 4 thế giới với 260 triệu người.

Có 1 cửa hàng nhỏ bán trà đá và mì ăn liền, Ipah, bà mẹ đơn thân 18 tuổi, đang lo lắng về những thay đổi sắp diễn ra. "Những thành phố ở Kalimantan rất yên bình và an toàn, trong khi thủ đô sẽ là 1 thành phố không bao giờ ngủ, với quá nhiều khói, quá nhiều âm thanh".

Danh tiếng là siêu đô thị đông đúc chật chội với hơn 10 triệu dân khá ô nhiễm và đang chìm dần là lý do chính khiến Indonesia lên kế hoạch di chuyển trụ sở các cơ quan chính phủ về "thành phố trong rừng" trên đảo Borneo. Kế hoạch này (lần đầu được nhắc đến từ cách đây gần 70 năm) cũng là để tránh nguy cơ động đất (hiện thủ đô Jakarta nằm trên đảo Java là vùng dễ bị động đất) và chuyển trung tâm chính trị của đất nước về gần hơn với vùng trung tâm của đất nước.

"Trong 5 năm tới sẽ có khoảng 200.000 đến 300.000 dân, con số sẽ đạt mốc 1 triệu dân trong vòng 10 năm, và sau đó là 1,5 triệu dân", Bộ trưởng Kế hoạch Bambang Brodjonegoro nói với Reuters. "Chúng tôi sẽ kiểm soát để thành phố tăng trưởng trong tầm kiểm soát", ông cho biết thêm.

Chính phủ Indonesia dự định chi 33 tỷ USD cho kế hoạch này, học tập mô hình quản lý của Seoul, sắc xanh của Singapore và sự tách biệt giữa quản trị và kinh doanh của Washington. Thủ đô mới cách Jakarta khoảng 1.300km về phía Đông Bắc.

Sau khi kế hoạch được công bố, không khí lạc quan bao trùm đảo Borneo. Người dân địa phương hi vọng họ sẽ có trường học tốt hơn và những con đường khang trang, nước sạch và nguồn điện ổn định. Tuy nhiên, sự hào hứng nhanh chóng bị lấn át bởi nỗi lo giới đầu cơ sẽ đẩy giá đất ở đây lên cao, cùng với viễn cảnh môi trường bị phá hủy và người dân địa phương bị những người nhập cư từ nơi khác cướp đi cơ hội việc làm.

Kinh nghiệm dời đô của Brazil hay Myanmar cũng cho thấy tham nhũng hoàn toàn có thể xảy ra. Hiện thủ đô mới Naypyidaw của Myanmar đang tràn ngập những dự án khổng lồ nhưng không có người dùng, những đường cao tốc khang trang nhưng vắng bóng người.

Tin mới

Mark Zuckerberg muốn Facebook bất tử, người đã khuất cũng có thể bình luận, thả like?
46 phút trước
Cuối tháng 12 vừa qua, Meta được cấp bằng sáng chế cho một công nghệ mô phỏng vô cùng đặc biệt dành cho người đã khuất.
Startup bí ẩn âm thầm làm con chip rẻ hơn Nvidia, mới 2 năm tuổi nhưng tiềm năng hơn cả những công ty lớn gấp 10
21 phút trước
Startup này mới chỉ vỏn vẹn 2 năm tuổi nhưng đã nhanh chóng thu hút tổng cộng 250 triệu USD vốn đầu tư từ các quỹ nổi tiếng.
Quỹ SPDR vừa mua thêm hàng tấn vàng chỉ trong một ngày
31 phút trước
Động thái mua ròng của SPDR diễn ra trong ngày giá vàng thế giới hồi phục.
Cổ đông VPS chốt phương án phát hành 913 triệu cổ phiếu thưởng
31 phút trước
Cổ đông VPS đã thông qua phương án phát hành hơn 913 triệu cổ phiếu thưởng với tỷ lệ thực hiện quyền 100:60, nhằm tăng vốn vượt 24.300 tỷ đồng.
Samsung thua đau một doanh nghiệp từng bị gọi là ‘xác sống’, vị thế ‘vua chip’ cũng bị đối thủ non trẻ soán ngôi
39 phút trước
Từng là 'doanh nghiệp zombie' bị chủ nợ kiểm soát suốt nhiều năm, công ty này đã vươn lên trở thành 'viên ngọc quý' của ngành chip nhớ.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ ra quyết định quan trọng với dầu mỏ Venezuela
7 giờ trước
Mỹ đã chính thức cho phép các công ty Mỹ thực hiện việc thăm dò và khai thác dầu mỏ tại quốc gia Nam Mỹ.
Lỗ 4,8 tỷ USD vì làm xe điện sớm, Ford thừa nhận sẽ chỉ hòa vốn sau 3 năm nữa
10 giờ trước
Nếu tính tổng các mảng khác trong năm 2025, Ford đã lỗ đến 8,2 tỷ USD.
Hãng xe điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mục tiêu bán 300.000 ô tô điện trong năm 2026 - đâu sẽ là trọng tâm?
1 ngày trước
VinFast kỳ vọng bàn giao 300.000 xe điện và 1 triệu xe máy điện vào năm 2026 thông qua việc mở rộng mạng lưới phân phối tại các thị trường khu vực châu Á.
Mảng ô tô Honda lỗ nặng
1 ngày trước
Lợi nhuận từ mảng xe máy không đủ bù đắp cho những tổn thất tại mảng ô tô khi Honda chịu ảnh hưởng từ thuế quan và sự chững lại của xe điện.