Thực hư tin đồn Phê La Tông Đản ngừng mở 4 giờ sáng, chuyển sang nơi ngắm bình mình cực đỉnh khác tại Hà Nội

25/06/2024 04:32
Thông tin Phê La Tông Đản ngừng hoạt động từ 4 giờ sáng được lan truyền khiến nhiều người hoang mang vì chưa kịp "đu trend".

Trong thời gian gần đây, văn hóa ngồi cà phê ở Hà Nội xuất hiện một xu hướng mới: Giới trẻ rủ nhai đi uống cà phê lúc 4h sáng. Xu hướng này nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý với cộng đồng đam mê cà phê tại Hà Nội. Khắp các trang mạng xã hội đâu đâu cũng thấy hình ảnh con phố Tông Đản lấp lánh ánh đèn với hàng dài người xếp hàng, cùng những tiếng cười nói rôm rả khi lần đầu được trải nghiệm cảm giác đi thưởng trà vào lúc 4 giờ sáng.

Thực hư tin đồn Phê La Tông Đản ngừng mở 4 giờ sáng, chuyển sang nơi ngắm bình mình cực đỉnh khác tại Hà Nội - Ảnh 1
Thực hư tin đồn Phê La Tông Đản ngừng mở 4 giờ sáng, chuyển sang nơi ngắm bình mình cực đỉnh khác tại Hà Nội - Ảnh 2
Thực hư tin đồn Phê La Tông Đản ngừng mở 4 giờ sáng, chuyển sang nơi ngắm bình mình cực đỉnh khác tại Hà Nội - Ảnh 3
Thực hư tin đồn Phê La Tông Đản ngừng mở 4 giờ sáng, chuyển sang nơi ngắm bình mình cực đỉnh khác tại Hà Nội - Ảnh 4

Các bạn trẻ rủ nhau đi cà phê từ 4 giờ sáng. (Ảnh: @riviu Hà Nội)

Không chỉ là một hiện tượng lạ mà việc đi cà phê vào khung giờ cực đặc biệt này đã trở thành "trend" mới được giới trẻ Hà Nội săn đón. Đi cà phê xuyên đêm thì chẳng quá xa lạ với giới trẻ Thủ đô, thế nhưng để dậy từ sáng sớm ngồi cà phê là điều người trẻ ngày nay không phải ai cũng làm được.  Nhưng rầm rộ chưa được bao lâu thì mới đây, nhiều bạn trẻ nghe phong thanh rằng cơ sở Phê La trên phố Tông Đản sẽ không mở bán từ 4 giờ sáng nữa, thêm vào đó có thông tin Phê La Tông Đản còn chuyển sang cả địa điểm khiến nhiều người hoang mang và tiếc hùi hụi vì chưa được "đu trend".

Thực hư tin đồn Phê La Tông Đản ngừng mở 4 giờ sáng, chuyển sang nơi ngắm bình mình cực đỉnh khác tại Hà Nội - Ảnh 5
Thực hư tin đồn Phê La Tông Đản ngừng mở 4 giờ sáng, chuyển sang nơi ngắm bình mình cực đỉnh khác tại Hà Nội - Ảnh 6
Thực hư tin đồn Phê La Tông Đản ngừng mở 4 giờ sáng, chuyển sang nơi ngắm bình mình cực đỉnh khác tại Hà Nội - Ảnh 7
Thực hư tin đồn Phê La Tông Đản ngừng mở 4 giờ sáng, chuyển sang nơi ngắm bình mình cực đỉnh khác tại Hà Nội - Ảnh 8

Nhiều bạn trẻ chưa kịp "đu trend" rất bất ngờ khi nghe thông tin cơ sở này không còn hoạt động từ 4 giờ nữa. (Ảnh: @30thang3, @_nguyenlinhh_)

Trước thông tin này đại diện thương hiệu Phê La đã lên tiếng khẳng định: Cơ sở Tông Đản vẫn duy trì giờ mở cửa từ 4h sáng hàng ngày, đồng thời một số cơ sở khác của Phê La như cơ sở ở Hồ Gươm, Hàng Cót sẽ mở cửa đón các bạn trẻ từ 5 giờ sáng. Trong đó, nổi bật là khu vực Hồ Gươm, khi khách ghé đến thưởng thức đồ uống vào buổi sáng sớm tinh mơ sẽ được quán hỗ trợ thêm những tấm lót để khách mang ra bờ hồ ngồi chill. Đay cũng là nơi ngắm bình minh Hà Nội cực đẹp, các bạn trẻ vừa thoải mái vươn mình, check-in cũng dễ dàng chiêm ngưỡng khung cảnh bình yên đầy khác lạ của Thủ đô vào sáng sớm. 

Thực hư tin đồn Phê La Tông Đản ngừng mở 4 giờ sáng, chuyển sang nơi ngắm bình mình cực đỉnh khác tại Hà Nội - Ảnh 9
Thực hư tin đồn Phê La Tông Đản ngừng mở 4 giờ sáng, chuyển sang nơi ngắm bình mình cực đỉnh khác tại Hà Nội - Ảnh 10
Thực hư tin đồn Phê La Tông Đản ngừng mở 4 giờ sáng, chuyển sang nơi ngắm bình mình cực đỉnh khác tại Hà Nội - Ảnh 11

Phê La thông báo vẫn mở cửa từ 4 giờ sáng ở Tông Đản, thêm vào đó là mở cửa từ 5 giờ sáng ở cơ sở Hồ Gươm và Hàng Cót. (Ảnh: @Phela)

Có thể sự sáng tạo và đổi mới của thương hiệu trà sữa đình đám này đã mang đến cho giới trẻ những trải nghiệm độc đáo, góp phần làm phong phú thêm bức tranh văn hóa cà phê vốn đã sôi động của Hà Nội. Việc dậy sớm để đón bình minh không còn là điều gì quá khó khăn hay nhàm chán nữa. Thay vào đó, các bạn trẻ lại có thêm động lực để thức dậy, khám phá và tận hưởng những khoảnh khắc thú vị trong một sáng Hà Nội - điều mà trước đây hiếm khi họ trải nghiệm.

Thực hư tin đồn Phê La Tông Đản ngừng mở 4 giờ sáng, chuyển sang nơi ngắm bình mình cực đỉnh khác tại Hà Nội - Ảnh 12
Thực hư tin đồn Phê La Tông Đản ngừng mở 4 giờ sáng, chuyển sang nơi ngắm bình mình cực đỉnh khác tại Hà Nội - Ảnh 13
Thực hư tin đồn Phê La Tông Đản ngừng mở 4 giờ sáng, chuyển sang nơi ngắm bình mình cực đỉnh khác tại Hà Nội - Ảnh 14
Thực hư tin đồn Phê La Tông Đản ngừng mở 4 giờ sáng, chuyển sang nơi ngắm bình mình cực đỉnh khác tại Hà Nội - Ảnh 15

Các bạn trẻ lại rần rần rủ nhau đi cà phê và ngắm Hà Nội bình yên vào sáng sớm. (Ảnh: @tuanbanh28, @_nguyenlinhh_)

Vậy là giờ thay vì thức xuyên đêm hoặc vội vàng rời nhà từ lúc trời vẫn còn tối mịt chỉ để đến quán thật nhanh chọn cho mình chỗ ngồi đẹp nhất, thì các bạn trẻ có thể thong dong chạy xe trên lên phố, ngồi thưởng thức món đồ uống đúng ý thích và ngắm mọi thứ của thành phố chầm chậm diễn ra. Nếu bạn chưa "đu trend" đi cà phê lúc sáng sớm, hãy thử một lần để không bỏ lỡ một trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Hà Nội này nhé. 

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.216.054.042 VNĐ / tấn

294.35 BRL / kg

0.05 %

+ 0.15

Thịt gà

CHICKEN

29.828.130 VNĐ / tấn

7.22 BRL / kg

1.55 %

+ 0.11

Thịt heo

LEAN HOGS

6.204.709 VNĐ / tấn

107.42 USD / lbs

0.28 %

+ 0.30

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc thường xuyên “chốt đơn” 1 loại bánh dân dã Việt Nam: Hé lộ bí quyết chinh phục gần 20 quốc gia
3 ngày trước
Loại bánh dân dã này của Việt Nam đã được nâng tầm giá trị, vươn ra xuất khẩu đến nhiều thị trường khó tính trên thế giới, hướng phát triển bền vững làm giàu cho người dân.
Một thương hiệu băng vệ sinh vướng nghi vấn chứa chất gây ung thư vượt ngưỡng cho phép 16.000 lần
27/07/2025 10:30
Loạt sản phẩm băng vệ sinh của thương hiệu này bị phát hiện chứa hàm lượng cực cao thio-urea, chất bị nghi có nguy cơ gây ung thư và tổn hại nội tạng.
‘Siêu thực phẩm’ của Việt Nam được đối thủ Thái Lan mạnh tay săn lùng: Xuất khẩu tăng trưởng 3 chữ số, Mỹ là khách ruột nhiều năm liên tiếp
27/07/2025 07:00
Bên cạnh sầu riêng, đây cũng là mặt hàng mà Việt Nam - Thái Lan đang cạnh tranh gay gắt.
Bất ngờ người Việt chi đến 725 tỷ đồng mua giấy qua mạng
26/07/2025 08:00
Chi hơn 203.000 tỷ đồng mua sắm qua mạng trong nửa đầu năm, bên cạnh sản phẩm làm đẹp, thời trang, thực phẩm, người tiêu dùng Việt tốn 725 tỷ đồng để mua giấy rút.