Thường vụ Quốc hội xem xét giảm thuế môi trường với xăng dầu vào ngày 23/3

21/03/2022 13:40
Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét thông qua Nghị quyết về việc giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu vào ngày 23/3.

Văn phòng Quốc hội vừa có thông báo về chương trình điều chỉnh phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Cụ thể, chương trình phiên họp đợt 2, có bổ sung nội dung xem xét thông qua Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn đến hết ngày 31/12/2022. Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định nội dung này vào ngày 23/3.

Thường vụ Quốc hội xem xét giảm thuế môi trường với xăng dầu vào ngày 23/3 - Ảnh 1.

Ảnh Như Ý


Trước khi trình ra Uỷ ban Thường vụ, Chính phủ đã thông qua Nghị quyết với phương án giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng là 2.000 đồng/lít ; dầu diesel, dầu mazút, dầu nhờn là 1.000 đồng/lít; mỡ nhờn là 1.000 đồng/kg; dầu hỏa là 700 đồng/lít, thời gian áp dụng bắt đầu từ 1/4 đến hết năm 2022.

Trong phiên chất vấn vừa qua, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên cũng cho rằng, trước tình hình giá biến động trên thế giới, để xử lý được nhanh nhất, chỉ có giảm thuế bảo vệ môi trường với mặt hàng này. Với Quỹ bình ổn giá xăng dầu, hiện chỉ còn khoảng 600 tỉ đồng , mức thấp để đảm bảo duy trì giá xăng dầu trong tình hình hiện nay.

Tại phiên họp đợt 2 này, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về các dự án: Luật Điện ảnh (sửa đổi); Luật Thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; xem xét, thông qua dự thảo Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và dự thảo Nghị quyết về thời giờ làm thêm trong 1 tháng và trong 1 năm của người lao động.

Cùng với đó, Thường vụ Quốc hội cũng xem xét báo cáo kết quả bước đầu của đoàn giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016- 2021” và quyết định việc lựa chọn đơn vị, địa phương để tiến hành giám sát thực tế.

Tin mới

Đề xuất dự án hơn 4.300 ngàn tỉ đồng để giải quyết chống ngập khu vực Biên Hòa
11 giờ trước
Để chống ngập cho khu vực Biên Hòa, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang nghiên cứu dự án cải tạo, mở rộng sông Buông
TNG chốt ngày tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2025 với tỷ lệ 5%
11 giờ trước
TNG sắp chi hơn 61,3 tỷ đồng để tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2025 cho cổ đông với tỷ lệ thực hiện 5%. Ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền là 25/9/2025, thời gian dự kiến chi trả ngày 6/10/2025.
Nhân lực chất lượng cao tại Trung tâm Tài chính được miễn thuế đến năm 2030
11 giờ trước
Bộ Tài chính vừa trình Dự thảo Nghị định quy định về chính sách tài chính dành cho Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam, trong đó đưa ra các chính sách ưu đãi thuế.
Chiêu trò khiến hàng nghìn người sập bẫy đầu tư đồng tiền ảo 'WM'
10 giờ trước
Để thực hiện hành vi lừa đảo, các đối tượng leader (trưởng nhóm) gom các nhóm nhà đầu tư theo các địa bàn. Sau đó chúng tổ chức các buổi hội thảo lên tới 200 nhà đầu tư, đi xe ô tô chở họ lên các vùng ven ở Hà Nội, thuê trung tâm tổ chức sự kiện nhằm quảng cáo các đồng tiền ảo sắp được lên sàn, với lời hứa hẹn lợi nhuận cao.
BĐS Thành Vinh huy động thêm 610 tỷ đồng trái phiếu
10 giờ trước
BĐS Thành Vinh đã huy động 610 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu mã TVR32505 vào ngày 9/9 vừa qua.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.774.602 VNĐ / thùng

67.26 USD / bbl

0.27 %

- 0.18

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.667.532 VNĐ / thùng

63.20 USD / bbl

0.16 %

- 0.10

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.178.814 VNĐ / m3

3.05 USD / mmbtu

0.15 %

+ 0.00

Than đá

COAL

2.678.078 VNĐ / tấn

101.50 USD / mt

0.79 %

+ 0.80

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Phiên 16/9: Khối ngoại tiếp đà bán ròng, ngược dòng tung hơn 400 tỷ đồng gom một cổ phiếu chứng khoán
10 giờ trước
Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm trừ khi bán ròng gần trăm tỷ trên toàn thị trường.
Cán bộ Vietcombank Nhơn Trạch ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo 180 triệu đồng
9 giờ trước
Vào lúc 10h ngày 09/9/2025, khách hàng H.T.N đến Phòng giao dịch Lý Thái Tổ thuộc Vietcombank Nhơn Trạch để rút 180 triệu đồng tiền tiết kiệm, đồng thời đề nghị cán bộ phòng giao dịch thực hiện chuyển số tiền trên đến số tài khoản khác theo yêu cầu của người lạ, không quen biết.
Một thị trường đang là khách mua LNG lớn nhất của cả Nga và Mỹ - ra rả nói tẩy chay năng lượng Nga nhưng nhập 5 tỷ đô LNG từ đầu năm vì giá quá rẻ
9 giờ trước
Khách hàng này đang đứng giữa lựa chọn rất khó khăn.
Chuyên gia: Nghị quyết 68 khơi dậy tiềm năng nội tại, thúc đẩy kinh tế tư nhân hội nhập toàn cầu
8 giờ trước
"Với nghị quyết 68 thì kinh tế tư nhân từ vị thế “bộ phận quan trọng” lên thành “động lực chiến lược”, khơi dậy tiềm năng nội tại, biến thành khu vực dẫn dắt tăng trưởng và hội nhập quốc tế của Việt Nam trong kỷ nguyên mới".