Tiêu thụ máy hút ẩm tăng đột biến

16/02/2025 07:46
Lượng khách tìm mua máy hút ẩm ở Hà Nội tăng đột biến từ sau Tết Nguyên đán, nhất là khoảng 1 tuần trở lại đây dù thời tiết nồm ẩm chưa xuất hiện.

Năm ngoái, sản phẩm máy hút ẩm "cháy" hàng trong mùa nồm ẩm ở miền Bắc nên năm nay, nhiều người tiêu dùng chủ động mua từ sớm. Thông thường, mùa nồm ẩm diễn ra từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 4 dương lịch.

Chị Phạm Mơ (ngụ quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) kể vừa mua một chiếc máy hút ẩm với giá 6 triệu đồng. "Lo ngại dịch cúm đang diễn biến khá phức tạp cộng thêm thời tiết sắp tới dự báo nồm ẩm sẽ dễ bị nhiễm các bệnh về đường hô hấp nên năm nay tôi quyết định sắm chiếc máy này" - chị Mơ giải thích.

Tiêu thụ máy hút ẩm tăng đột biến - Ảnh 1

Nhiều khách hàng đến các cửa hàng điện máy để tìm hiểu và mua máy hút ẩm .Ảnh: LÊ THÚY

Nhân viên bán hàng tại siêu thị điện máy Media Mart trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) cho biết năm nay khách hàng mua sản phẩm máy hút ẩm khá sớm - thay vì đợi vào mùa mới mua dẫn đến "cháy" hàng - nên có nhiều sự lựa chọn về giá cả và sản phẩm.

Theo tìm hiểu, nhiều cửa hàng điện máy, siêu thị và tổng kho đồ điện tử cũng như các nền tảng thương mại điện tử gần đây đều ghi nhận doanh số máy hút ẩm tăng đột biến.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Vũ Đồng Tiến, Giám đốc Trung tâm Nguyễn Kim chi nhánh Tràng Thi (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), thông tin doanh số máy hút ẩm tháng 2-2025 đã tăng 120% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng tới 600% so với tháng 1-2025. "Doanh số tăng vọt khi rất nhiều khách hàng tìm hiểu và mua sản phẩm này từ ngay sau Tết âm lịch. Thông thường, mỗi ngày chúng tôi chỉ bán ra được vài chiếc máy hút ẩm nhưng hiện nay tăng lên hàng chục, thậm chí hàng trăm chiếc" - ông nói.

Thị trường máy hút ẩm hiện nay rất đa dạng thương hiệu như Fujie, Edison, Kumisai, Sharp, Kosmen, Sharp, Electrolux , LG... Theo ông Tiến, mức giá của sản phẩm máy hút ẩm dao động từ 3 triệu đến hơn 10 triệu đồng/chiếc, tùy thương hiệu. Khách hàng thường ưa chuộng dòng sản phẩm tầm trung với giá 8-9 triệu đồng/chiếc.

Đại diện hệ thống siêu thị điện máy Pico cũng xác nhận doanh số máy hút ẩm gần đây tăng đột biến, gấp 4-5 lần so với trước. Nhiều người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn các dòng máy hút ẩm công suất lớn, có nhiều tính năng đi kèm như lọc không khí, diệt khuẩn, khử mùi bằng ion...

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Quý, người quản lý tổng kho chuyên cung cấp thiết bị điện tử ở quận Thanh Xuân (TP Hà Nội), cho hay bên cạnh máy hút ẩm , nhu cầu đối với các dòng máy sấy quần áo, máy lọc không khí... trong thời gian này cũng tăng gấp 2 lần so với trước Tết âm lịch. Riêng với máy hút ẩm , doanh số khoảng 10 ngày nay tăng gấp 5 lần so với bình thường.

Các chuyên gia lưu ý khi mua máy hút ẩm , người tiêu dùng cần chọn máy có công suất phù hợp với diện tích phòng, có độ ồn vừa phải, nhiều tính năng đi kèm thông minh. Đồng thời, nên chọn mua, so sánh giá ở các địa chỉ uy tín để tránh trải nghiệm không ưng ý. 

Tin mới

Thủ tướng: Nghiên cứu giải pháp huy động nguồn ngoại tệ, vàng miếng trong dân
9 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ đề xuất thành lập sàn/sở giao dịch vàng quốc gia, không để chậm trễ hơn nữa; đồng thời khẩn trương nghiên cứu các giải pháp huy động, thu hút nguồn ngoại tệ và vàng miếng trong dân.
Cán bộ địa chính xã lừa đảo tiền tỉ của nhiều người ở Lâm Đồng
8 giờ trước
Công an tỉnh Lâm Đồng đang tìm bị hại có liên quan đến vụ án Nguyễn Văn Khánh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Điều chỉnh giờ chạy tàu Cát Linh – Hà Đông và Nhổn - Cầu Giấy từ ngày mai
8 giờ trước
Ngày 8/2, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, bắt đầu từ ngày 9/2, hai tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông và Nhổn - Cầu Giấy sẽ hoạt động theo biểu đồ chạy tàu mới.
Thị trường tiền số hôm nay, 8-2: Thêm tài liệu về blockchain cho người dân trong nước
8 giờ trước
Cuốn sách “Cẩm nang ứng dụng Công nghệ Blockchain” vừa được ra mắt với mục tiêu góp phần đưa công nghệ này đến gần hơn với đông đảo người dân.
Cảnh lạ lùng tại siêu thị, trung tâm thương mại Hà Nội áp Tết
7 giờ trước
Trái với dự báo về cảnh chen chân mua sắm, lượng khách ở nhiều khu vực không quá đông, sức mua tập trung chủ yếu vào nhóm hàng thiết yếu phục vụ ăn uống ngày Tết.

Tin cùng chuyên mục

Honda trình làng 'huyền thoại xe ga' bản nâng cấp: giá từ 36 triệu đồng, chất hơn cả Air Blade và Vario
3 giờ trước
Mẫu xe tay ga mới của Honda có 2 phiên bản, giá dao động 36,5 – 38,5 triệu đồng.
Mỹ hạ thuế xuống 18% đối với ông trùm xuất khẩu gạo của thế giới - gạo Trung Quốc, Pakistan gặp áp lực
59 phút trước
Mức thuế mới sẽ mang lại lợi ích cho quốc gia BRICS khi Pakistan chịu thuế 19%, Bangladesh 20% và Trung Quốc lên tới 34%.
Cận Tết, khô cá "biết leo cây" có giá 600.000 đồng/kg
37 phút trước
Loài cá đặc sản của Cà Mau sở hữu khả năng leo cây được làm khô bán với gia cao nhưng vẫn "cháy hàng" dịp Tết.
Pháo hoa Tết: Loạn giá, trắng hóa đơn
14 giờ trước
Những ngày giáp Tết, thị trường pháo hoa của Bộ Quốc phòng (Z121) tại Đắk Lắk trở nên "nóng" hơn bao giờ hết. Trái ngược với kỳ vọng về một thị trường minh bạch, người dân địa phương đang lạc vào một "ma trận" giá cả cùng những tấm hóa đơn trống trơn.