TMT Motors báo doanh số ô tô điện nhỏ và rẻ nhất Việt Nam tăng trưởng 130% trong năm 2024

16/01/2025 05:12
Mẫu xe Wuling Mini EV do TMT Motors sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam đã có mức tăng trưởng vượt trội so với năm 2023.

TMT Motor s cho biết, kết thúc năm 2024 đã bán được 1.358 xe Wuling Mini EV tới khách hàng, vượt kế hoạch 1.016 xe mà hãng đưa ra từ đầu năm 2024, tăng trưởng khoảng 130% so với năm 2023.

Doanh số tăng trưởng không chỉ đến từ khách hàng cá nhân mà còn đến từ nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải. Taxi điện Let's Go Taxi chính thức ra quân với mẫu Wuling Mini EV vào khoảng giữa tháng 5/2024 tại Phú Yên.

Với mức giá cước 8.000 đồng/km, dịch vụ taxi Let’s Go Taxi sử dụng xe Wuling Mini EV có giá cước thấp nhất hiện nay, chỉ bằng khoảng một nửa so với giá cước taxi thông thường.

Ngoài dịch vụ taxi , Let’s Go Taxi còn có dịch vụ cho thuê xe tự lái với giá chỉ 450.000 đồng/ngày cho 170km miễn phí hoàn toàn tiền sạc điện ; hoặc cho thuê xe có tài xế với chỉ 790.000 đồng/ngày để đáp ứng nhu cầu thuê xe trọn gói của khách hàng.

Hiện nay, Let’s Go Taxi đã đề nghị TMT Motor s cho mở thêm 3 tỉnh, nâng tổng số tỉnh dự kiến cung cấp dịch vụ taxi của Let’s Go là 6 tỉnh tại miền Trung. Hãng taxi này hiện nay đang sử dụng khoảng gần 500 xe Wuling Mini EV và đã đặt hàng thêm 1.000 xe từ tháng 11/2024, bao gồm 600 xe Wuling Mini EV và 400 xe Wuling Bingo.

Ngoài Let’s Go Taxi, một thương hiệu xe dịch vụ khác cũng đang sử dụng hơn 100 xe Wuling Mini EV là TOGO với dịch vụ đưa đón người đi ăn nhậu miễn phí, đưa đón trẻ em đi học, người lớn đi làm tại TP HCM.

Sau Wuling Mini EV và Wuling Bingo, TMT Motor s dự kiến sẽ đưa thêm các mẫu xe mới của liên doanh SGMW về Việt Nam trong năm 2025 và các năm tới ở phân khúc xe điện cỡ nhỏ như Wuling Mini EV Macaron 4 thế hệ thứ tư, phiên bản cải tiến của Mini EV đang bán hiện nay (2 cửa và 4 cửa), Wuling Hongguang EV (bản 6 chỗ và 7 chỗ ngồi), Wuling Zhiguang EV (Tinh Quang) 5 chỗ ngồi (kiểu dáng Keicar) và các mẫu xe Baojun - thương hiệu con của SGMW .

TMT Motors báo doanh số ô tô điện nhỏ và rẻ nhất Việt Nam tăng trưởng 130% trong năm 2024 - Ảnh 1

Theo kế hoạch, đến Quý II/2025, SGMW và TMT Motor s sẽ thống nhất đưa đủ 3 loại xe mới nhất hiện nay đã được cải tiến của SGMW về Việt Nam bao gồm 6 phiên bản từ 200 km/một lần sạc đến 410 km/một lần sạc đầy để người tiêu dùng Việt Nam có nhiều sự lựa chọn.

Với kỳ vọng về 3 mẫu xe mới cùng mức giá cạnh tranh nhất thị trường, TMT Motor s đặt kế hoạch năm 2025 bán được 3.404 xe điện , tăng 58% so với kế hoạch đầu tiên và tăng hơn 235% so với kế hoạch năm 2024.


Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
3 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
3 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
3 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
3 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
4 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
10 giờ trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.
Bộ 3 xe độc trị giá hàng chục tỷ đồng phủ bụi ngoài cảng tại Việt Nam: Range Rover limo dài hơn Transit, có chiếc bản siêu giới hạn
1 ngày trước
Ba chiếc xe hiệu suất cao và siêu hiếm, gồm một chiếc Range Rover SVAutobiography độ limousine, Shelby Super Snake và Lotus Exige Cup 430 Final Edition, xuất hiện tại cảng Cái Mép trong tình trạng phủ bụi dày.
Cục Hàng không yêu cầu hạn chế việc chậm và huỷ chuyến bay dịp lễ 30/4
1 ngày trước
Cục hàng không yêu cầu các hãng giảm đến mức thấp nhất việc thay đổi kế hoạch bay và tình trạng chậm, hủy chuyến bay.