TP HCM: Người từ 60 tuổi trở lên được khám sức khỏe định kỳ miễn phí 1 lần/năm

6 giờ trước
Mỗi người cao tuổi trên địa bàn TP đều được khám sức khỏe định kỳ 1 lần/năm, kinh phí do ngân sách thanh toán.

UBND TP HCM vừa ban hành kế hoạch khám sức khỏe, phát hiện sớm bệnh không lây nhiễm cho người cao tuổi trên địa bàn TP HCM từ nay đến cuối năm 2025 và những năm tiếp theo.

Theo đó, qua hai năm triển khai thực hiện khám sức khỏe cho người cao tuổi , TP đã khám được 526.292 người và phát hiện được 49.197 người bị tăng huyết áp nhưng trước đó không biết (chiếm 15% số người cao tuổi trên địa bàn).

Kế hoạch này nhằm tiếp tục đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, thích ứng với giai đoạn già hóa dân số và đạt được chỉ tiêu 80% người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ ít nhất một lần/năm, được lập hồ sơ theo dõi, quản lý sức khỏe.

TP HCM: Người từ 60 tuổi trở lên được khám sức khỏe định kỳ miễn phí 1 lần/năm - Ảnh 1

Người cao tuổi trên địa bàn TP đều được khám sức khỏe định kỳ 1 lần/năm do ngân sách thanh toán

TP HCM sẽ mở rộng phạm vi triển khai khám sức khỏe cho người cao tuổi trên toàn địa bàn TP sau khi hợp nhất (bao gồm khu vực 2 Bình Dương và khu vực 3 Bà Rịa - Vũng Tàu trước đây).

Theo đó, mỗi người cao tuổi trên địa bàn TP đều được khám sức khỏe định kỳ 1 lần/năm, nguồn kinh phí khám sức khỏe do ngân sách TP thanh toán.

Qua hoạt động khám sức khỏe, phát hiện người dân mắc các bệnh không lây nhiễm đều phải được tổ chức quản lý, điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Kết quả khám sức khỏe phải được tích hợp và cập nhật vào hồ sơ sức khỏe điện tử giúp người dân tự quản lý thông tin sức khỏe cá nhân, đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khi người dân đến khám.

UBND TP giao Sở Y tế là cơ quan đầu mối tham mưu, triển khai toàn diện hoạt động khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi trên địa bàn TP.

Phân công trung tâm y tế phối hợp với các bệnh viện đa khoa, phòng khám đa khoa tổ chức hoạt động khám sức khỏe và thực hiện thanh toán chi phí theo quy định hiện hành.

TP HCM có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất cả nước

Theo báo cáo của Sở Y tế TP HCM, ước tính đến ngày 30-6-2025, tổng số người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) trên địa bàn TP là khoảng 1,7 triệu người, chiếm trên 12% dân số.

Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính, TP tiếp tục ghi nhận chỉ số già hóa dân số ở mức cao và có xu hướng gia tăng nhanh chóng, vượt qua các dự báo trước đây. TP HCM hiện là địa phương có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất cả nước.

Quá trình già hóa nhanh đặt ra nhiều thách thức trong hoạch định và triển khai chính sách, đặc biệt trong lĩnh vực hạ tầng xã hội, hệ thống chăm sóc sức khỏe và bảo đảm an sinh xã hội.


Tin mới

Kỳ tích mới của Trung Quốc: Phát minh thành công 'chất phụ gia' giúp pin xe điện hoạt động tới 3.000 chu kỳ, mở ra kỷ nguyên pin bỏ xa thế giới
11 giờ trước
Pin lithium kim loại (Lithium Metal Batteries – LMBs) đang được kỳ vọng trở thành bước đột phá tiếp theo trong công nghệ lưu trữ năng lượng.
Bộ Tài chính đưa ra đề xuất mới liên quan đến người nộp thuế, chưa từng được quy định ở luật hiện hành
2 giờ trước
Đây là nội dung bổ sung mới so với luật hiện hành - Luật Quản lý thuế (QLT) năm 2019.
Mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành: Thi công thế nào giảm kẹt xe?
2 giờ trước
Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Môi trường cùng các phường, đơn vị liên quan để phối hợp với chủ đầu tư giải quyết công tác giải phóng mặt bằng và khả năng mượn tạm đất một số vị trí phục vụ thi công dự án mở rộng đoạn cao tốc TP.HCM - Long Thành.
Người dân kéo nhau mua vàng khi giá cao kỷ lục
2 giờ trước
Giá vàng miếng SJC tăng lên mức kỷ lục sau khi chính thức xóa bỏ độc quyền vàng miếng, nhập khẩu vàng nguyên liệu. Dù vậy, trong sáng ngày 27.8, lượng người kéo nhau xếp hàng mua vàng nhiều hơn những ngày trước đó.
Hà Nội: Mở rộng Khu đô thị An Khánh – An Thượng
2 giờ trước
UBND TP. Hà Nội giao bổ sung 4.005m2 đất tại xã An Khánh cho Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô để thực hiện dự án Khu đô thị An Khánh – An Thượng. Sau khi được điều chỉnh, tổng diện tích đất thực hiện dự án Khu đô thị An Khánh – An Thượng là 302.810m2.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.284.633.954 VNĐ / tấn

310.95 BRL / kg

0.13 %

+ 0.40

Thịt gà

CHICKEN

29.869.444 VNĐ / tấn

7.23 BRL / kg

0.28 %

- 0.02

Thịt heo

LEAN HOGS

5.418.000 VNĐ / tấn

93.43 USD / lbs

2.22 %

+ 2.03

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Những kết quả ấn tượng của tỉnh Cà Mau
2 giờ trước
Cà Mau không chỉ là thủ phủ tôm của cả nước mà còn là điểm sáng về năng lượng sạch.
Có gì ở Tòa nhà Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM?
2 giờ trước
TP.HCM chính thức có Tòa nhà Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo rộng 20.000m2.
Xếp hạng mới nhất: Môi trường kinh doanh ở Việt Nam dễ dàng hơn Singapore
2 giờ trước
Đây là thành tích mới nhất của kinh tế Việt Nam
Metro Hà Nội lập kỷ lục vận chuyển hành khách dịp tổng hợp luyện A80
3 giờ trước
Hai tuyến metro tại Hà Nội ghi nhận lượng hành khách kỷ lục trong ngày hợp luyện diễu binh lần hai chào mừng Quốc khánh 2/9.