TP Hồ Chí Minh thu giữ nhiều vàng, trang sức không rõ nguồn gốc

03/09/2024 08:26
Đội Quản lý thị trường số 5 đã kiểm tra và tạm giữ số vàng, trang sức trị giá hơn 130 triệu đồng tại 4 doanh nghiệp.

Thực hiện các biện pháp quản lý thị trường vàng , trong hai ngày 26 và 27/8, Đội Quản lý thị trường số 5 (Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh) đã kiểm tra đột xuất 4 doanh nghiệp kinh doanh vàng tại quận 5.

Qua kiểm tra, các doanh nghiệp xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định. Bước đầu, đoàn kiểm tra đã phát hiện một số các sản phẩm vàng trang sức được bày bán không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ.

Theo đó, Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh phát hiện, thu giữ 11 đơn vị sản phẩm là dây chuyền không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, tổng trị giá hàng hóa hơn 130 triệu đồng. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản đang làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

TP Hồ Chí Minh thu giữ nhiều vàng, trang sức không rõ nguồn gốc - Ảnh 1

Đội Quản lý thị trường số 5 đã kiểm tra và tạm giữ số vàng, trang sức trị giá hơn 130 triệu đồng tại 4 doanh nghiệp. Ảnh minh họa.

Trong 7 tháng đầu năm, Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra và thu giữ gần 1.600 sản phẩm vàng, trang sức vi phạm, trị giá hơn 14,2 tỷ đồng. Đã có gần 200 vụ vi phạm được xử lý, phần lớn liên quan đến vàng trang sức không rõ nguồn gốc, giả mạo nhãn hiệu. Nhà chức trách cũng theo dõi hoạt động bán vàng trên mạng xã hội và xử lý một số vụ vi phạm.

Thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 5 sẽ tiếp tục triển khai lực lượng thực hiện đồng loạt kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh mua bán vàng trên địa bàn quận để góp phần bình ổn thị trường vàng trong bối cảnh giá vàng đang tăng cao.

Hoạt động trên nhằm thực hiện chỉ đạo của Cục Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh thực hiện Công điện số 23/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp quản lý thị trường vàng .

Đồng thời, là một trong những hoạt động thường xuyên của Đội trong công tác đấu tranh phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hàng kém chất lượng trên địa bàn.

Tin mới

Thủ tướng Canada: "Nếu bạn không ngồi ở bàn tiệc, bạn sẽ có tên trong thực đơn"
3 giờ trước
Thủ tướng Canada Mark Carney nói "trật tự dựa trên luật lệ" đã bị phá vỡ, kêu gọi các cường quốc tầm trung đa dạng hóa quan hệ và đoàn kết hành động.
Thủ tướng yêu cầu đơn giản hóa quy trình, hồ sơ, thủ tục đất đai tại cấp xã
3 giờ trước
Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Môi trường hướng dẫn, đơn giản hóa quy trình, hồ sơ, biểu mẫu thủ tục đất đai tại cấp xã.
Chủ đầu tư nói về diện mạo ‘sáng trắng’ của hòn Vọng Phu sau khi gia cố 17 tỷ đồng
3 giờ trước
Trước nhiều ý kiến về diện mạo mới của hòn Vọng Phu ở Thanh Hóa sau khi được gia cố, bảo tồn với dự án có nguồn vốn 17 tỷ đồng, chủ đầu tư khẳng định việc thi công không sử dụng sơn hay bất kỳ vật liệu phủ màu nào lên bề mặt hòn Vọng Phu. Di tích này bị thay đổi màu sắc chỉ là hệ quả của quá trình làm sạch tự nhiên, trả lại diện mạo nguyên bản cho di tích.
Nóng: Chủ của 112 thửa đất ở dự án Đại Phước River cần khẩn trương đến làm việc
3 giờ trước
Trường hợp 112 chủ đất không đến liên hệ, phối hợp thực hiện công tác thu hồi đất thì UBND xã Đại Phước sẽ thực hiện tiến hành kiểm đếm, thống kê nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất theo diện vắng chủ.
Có 2 nhà cho thuê ở 2 nơi khác nhau, doanh thu 900 triệu đồng/năm: Vì sao không được “chia nhỏ” để giảm thuế?
2 giờ trước
Doanh thu cho thuê 900 triệu đồng/năm từ 2 căn nhà, nhưng mức miễn thuế 500 triệu đồng chỉ được áp dụng một lần. Đây là điểm nhiều người cho thuê nhà dễ hiểu nhầm khi kê khai thuế từ năm 2026.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

151.692.399 VNĐ / lượng

4,790.40 USD / toz

0.56 %

+ 26.90

Bạc

SILVER

2.899.363 VNĐ / lượng

91.56 USD / toz

3.19 %

- 3.02

Đồng

COPPER

334.827.170 VNĐ / tấn

578.25 UScents / lb

0.38 %

- 2.23

Bạch kim

PLATINUM

77.006.755 VNĐ / lượng

2,431.85 USD / toz

1.94 %

- 48.10

Nickel

NICKEL

472.106.185 VNĐ / tấn

17,975.00 USD / mt

1.21 %

+ 215.00

Chì

LEAD

53.201.574 VNĐ / tấn

2,025.60 USD / mt

0.37 %

- 7.40

Nhôm

ALUMINUM

81.935.046 VNĐ / tấn

3,119.60 USD / mt

0.06 %

+ 1.80

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Doanh thu gộp năm 2025 của Imexpharm đạt 2.914 tỷ đồng, tăng 16,0%
2 giờ trước
Ngày 20/1/2026, Imexpharm công bố Kết quả kinh doanh năm 2025, với doanh thu thuần đạt 2.441 tỷ đồng, và doanh thu gộp đạt 2.914 tỷ đồng, lần lượt tăng tăng 10,7% và 16,0% so với cùng kỳ năm trước.
Năm 2026: Một thứ tăng giá điên cuồng, đắt hơn cả vàng ròng theo đúng nghĩa đen
26 phút trước
Người dùng máy tính đang đối mặt với một thực tế khắc nghiệt khi giá linh kiện lưu trữ leo thang phi mã. Ít ai ngờ rằng, một chiếc SSD nhỏ bé hiện nay lại có giá trị quy đổi cao hơn cả kim loại quý, biến việc nâng cấp máy tính trở thành một khoản đầu tư xa xỉ.
‘Phải rất can đảm mới đầu tư bạc lúc này’
26 phút trước
Chuyên gia của UBP tỏ ra lo ngại về giá bạc nhưng lại đặt niềm tin lớn vào vàng.
Một doanh nghiệp liên quan Vingroup đem 80% tài sản đi cho vay lãi suất cao
3 giờ trước
Cơ cấu cổ đông ghi nhận Vingroup nắm hơn 44,3 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 65,34%).