Từng gây sốt với giá chỉ 220 triệu đồng, xe “hộp diêm” của Suzuki sắp có thêm bản siêu tiết kiệm xăng

15/11/2024 07:25
Mẫu xe hybrid này đang được chuẩn bị để ra mắt toàn cầu vào năm 2025.
Từng gây sốt với giá chỉ 220 triệu đồng, xe “hộp diêm” của Suzuki sắp có thêm bản siêu tiết kiệm xăng - Ảnh 1

Giới truyền thông Ấn Độ đưa tin, Suzuki đang nghiên cứu phát triển bản hybrid cho mẫu "hatchback quốc dân" Wagon R. Theo báo cáo, thời gian Suzuki Wagon R hybrid ra mắt toàn cầu sẽ vào năm 2025.

Wagon R hybrid dự kiến có nhiều nâng cấp lớn về mặt ngoại thất. Song song với đó, xe cũng có cabin tốt hơn đi kèm nhiều trang bị hiện đại. Ngoài ra, Suzuki Wagon R hứa hẹn được trang bị cửa trượt ở phần hàng ghế phía sau, giúp tăng thêm tiện ích cho chiếc xe gia đình.

Từng gây sốt với giá chỉ 220 triệu đồng, xe “hộp diêm” của Suzuki sắp có thêm bản siêu tiết kiệm xăng - Ảnh 2

Phiên bản hybrid được phát triển nhằm tăng thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Ấn Độ trong bối cảnh nước này xiết chặt quy định khí thải phương tiện phải đạt mức cao nhất là BS6.

Do đó, nhiều khả năng Wagon R hybrid được hãng xe Nhật Bản trang bị động cơ xăng hybrid 3 xi-lanh 666cc kết hợp với một động cơ điện. Động cơ xăng dự kiến sẽ sản sinh công suất 53 mã lực và mô-men xoắn cực đại 58 Nm và động cơ sẽ sản sinh thêm 10 mã lực và 29,5 Nm. Hệ truyền động sẽ kết hợp với hộp số eCVT.

Từng gây sốt với giá chỉ 220 triệu đồng, xe “hộp diêm” của Suzuki sắp có thêm bản siêu tiết kiệm xăng - Ảnh 3

Trước đó, Suzuki Wagon R hybrid đã ra mắt tại thị trường quê nhà từ năm 2022. Xe có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 3.395 mm x 1.475 mm x 1.650 mm, chiều dài cơ sở 2.460 mm. Trọng lượng không tải là 850 kg. Xe có giá bán từ 1,3 triệu yên, gần bằng 7,22 lakh (khoảng 217 triệu đồng).

Nội thất bên trong xe được trang bị cụm đồng hồ kỹ thuật số đặt ở trung tâm và bảng điều khiển mới trông bắt mắt, hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng kiểu nổi với nền tảng kết nối Suzuki Connect, ổ cắm điện USB Type-A/Type-C, hệ thống khởi động không cần chìa khóa và điều hòa tự động, ghế lái có sưởi…

Suzuki Wagon R từng xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ năm 2001. Tuy nhiên, vóc dáng có phần thô và góc cạnh khiến xe không tạo được dấu ấn trên thị trường ô tô Việt - vốn chuộng thương hiệu và khá khắt khe về thiết kế.

Năm đầu tiên chỉ có 92 chiếc Wagon R được bán ra. Những năm tiếp theo doanh số không có nhiều đột biến dao động từ 150-250 chiếc/năm.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
3 ngày trước
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
3 ngày trước
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".