Uber-Grab sáp nhập, quyền lợi người tiêu dùng có ảnh hưởng?

04/04/2018 13:43
Cạnh tranh là quy luật của thị trường, doanh nghiệp nào hoạt động phù hợp với xu thế của thời đại thì sẽ thắng...

Theo ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội, Uber và Grab đều là những doanh nghiệp thông minh, thừa hiểu kết quả nếu tăng giá cước nên người tiêu dùng có thể yên tâm.

Có thể yên tâm về giá cước

Sau gần 4 năm cạnh tranh quyết liệt, cuối cùng Uber đã rời khỏi thị trường Việt Nam bằng việc "bán mình" cho Grab. Sự sáp nhập giữa hai ông lớn trong ngành vận tải hành khách khiến không ít người lo ngại vấn đề độc quyền, tăng giá từ đó ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng Việt.

Đứng dưới góc độ khách hàng, trao đổi với VnEconomy, ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải thành phố Hà Nội, thừa nhận nguy cơ này là có thật, nhất là khi cuộc chơi giờ chỉ còn một mình Grab.

"Việc sáp nhập là nội bộ của hai đơn vị kinh doanh, còn với người tiêu dùng chỉ mong sự sáp nhập này không biến thành sự độc quyền về giá. Khi Uber còn hoạt động thì vẫn còn sự cạnh tranh, nhưng khi sáp nhập rồi thì có thể mức độ cạnh tranh sẽ giảm đi, kéo lợi ích của người tiêu dùng giảm theo.

Tuy nhiên tôi cho rằng, cạnh tranh là quy luật của thị trường, doanh nghiệp nào hoạt động phù hợp với xu thế của thời đại thì sẽ thắng. Còn nếu hoạt động vi phạm quyền lợi của người dân, làm thiệt quyền lợi của người lao động thì sẽ thất bại", ông Liên đánh giá.

Ông Liên cũng cho rằng cạnh tranh trên thị trường vận tải ở Việt Nam từ lâu đã có và việc sáp nhập cũng đã diễn ra. Nhiều doanh nghiệp taxi truyền thống đã sáp nhập với nhau, mở rộng quy mô và chiếm ưu thế.

Tuy nhiên, đối với người tiêu dùng sẽ không quan trọng xe to hay xe nhỏ, thương hiệu lớn hay thương hiệu nhỏ mà cứ giá thành hợp lý thì họ sẽ lựa chọn, kể cả Uber, Grab hay taxi truyền thống.

"Uber, Grab là những doanh nghiệp thông minh, biết rõ quy luật của thị trường. Họ thừa hiểu nếu họ tăng giá cước vận tải, nâng mức chiết khấu cho lái xe lên thì kết quả sẽ ra sao. Họ đã nghiên cứu kỹ các luật lệ cũng như nhu cầu đi lại của người dân nên tôi cho rằng người tiêu dùng có thể yên tâm về giá cước sau khi Uber, Grab sáp nhập", ông Liên nhận định.

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cũng cho biết lo ngại độc quyền khi Grab sáp nhập với Uber chỉ đúng một phần, bởi hiện tại Việt Nam có khoảng 10 đơn vị cung ứng công nghệ kết nối vận tải hành khách có tính năng như Grab, Uber.

Doanh nghiệp vận tải nội chuyển mình là điều tất yếu

Sau khi Grab công bố mua lại Uber thì tại thị trường trong nước, Công ty Cổ phần Vận tải hành khách Phương Trang mới đây tuyên bố sẽ thay thế Uber khi quyết định đầu tư 100 triệu USD vào Vivu và đổi tên ứng dụng thành VATO, dự kiến sẽ ra mắt trong tháng 4/2018.

Trong khi đó, ông lớn taxi truyền thống Mai Linh cũng cho biết, sau khi Uber, Grab tuyên bố sáp nhập đã có hàng trăm tài xế tìm đến đầu quân cho hãng này, nên Mai Linh phải mở các lớp đào tạo cho lái xe vào cả thứ 7 và chủ nhật để đáp ứng.

Điều này cũng cho thấy, hãng này đang trong quá trình tăng tốc trong cuộc đua giành thị phần trên thị trường ứng dụng gọi xe.

Một số hãng taxi truyền thống khác như Thành Công, Taxi Group, Ba Sao, Mai Linh, Vinasun… cũng đều có ứng dụng gọi xe tương đối dễ sử dụng và tiện lợi, với nỗ lực giành lại khách hàng.

"Tôi cho rằng sự chuyển mình của các doanh nghiệp vận tải trong nước là điều tất yếu, lẽ ra phải làm điều này từ lâu rồi, bây giờ mới làm là còn chậm. Điều này không đơn thuần là hãng taxi hay các hãng vận tải phát triển để bù đắp, giành lại thị phần, mà nếu không phát triển công nghệ mới thì sẽ thất bại", ông Liên đánh giá.

Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cũng cho biết, nhiều doanh nghiệp trong nước thậm chí cảm ơn Uber, Grab đã đưa phần mềm thông minh vào để thúc đẩy họ phát triển công nghệ theo hướng hiện đại hơn.

"Đây chính là hướng phát triển phù hợp với hiện đại theo đúng tinh thần cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và các doanh nghiệp trong nước đã bắt đầu hưởng ứng, tìm tòi, vận dụng", ông Liên nói.

Nguồn: VnEconomy

Tin mới

Phát hiện hàng trăm nghìn người lao động bị đóng thiếu BHXH
16 phút trước
BHXH Việt Nam cho biết, trong giai đoạn 2017-2021, ngành đã thực hiện hơn 64.700 cuộc thanh kiểm tra hơn 100.000 đơn vị.
Kim loại được xem là thước đo độ ổn định của nền kinh tế toàn cầu giảm một cách đáng báo động - suy thoái đã hiển hiện trước mắt?
34 phút trước
Giá đồng đã giảm xuống mức thấp kỉ lục trong vòng 16 tháng qua được coi như một hồi chuông báo động về suy thoái kinh tế đang hiện hữu. Kim loại này vốn được coi là một thước đo kinh tế khi giá cả mặt hàng này được các chuyên gia sử dụng để phản ánh sự tăng trưởng của nền kinh tế.
Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng, một mã có thỏa thuận "khủng" 350 tỷ đồng
39 phút trước
Có tới 19 cổ phiếu ngân hàng tăng giá trong phiên hôm nay. Nhiều cổ phiếu có giao dịch thỏa thuận "khủng", giá trị hàng trăm tỷ đồng
Khốc liệt cuộc đua cửa hàng bán lẻ
51 phút trước
Cuộc đua bán lẻ quy mô cửa hàng ngày càng khốc liệt khi có nhiều tên tuổi mới tham gia và sự chuyển dịch mạnh mẽ trong nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng sau đại dịch Covid-19.
Hiệu suất đầu tư của hơn 1.000 mã chứng khoán trên thị trường từ đầu năm tới nay ra sao?
2 giờ trước
Lượng cổ phiếu đạt tỷ suất sinh lời không phải số âm chỉ chiếm vỏn vẹn 0,27%, tức chỉ còn 3 cổ phiếu có giao dịch duy trì được giá ở mức cao nhất trong năm 2022 và đều là những tên tuổi khá lạ so với số đông.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt heo

LEAN HOGS

5.671.552 VNĐ / tấn

110.93 USD / lbs

2.19 %

+ 2.38

Gạo

RICE

17.148 VNĐ / tấn

16.25 USD / CWT

1.21 %

+ 0.20

» Xem tất cả giá Thị trường hàng hóa

Tin cùng chuyên mục

Top 15 nền kinh tế có GDP (PPP) lớn nhất châu Á: Việt Nam xếp thứ mấy?
3 giờ trước
Năm 2021, Trung Quốc là nền kinh tế có GDP theo sức mua tương đương (PPP) lớn nhất ở châu Á, tiếp theo là Ấn Độ, Nhật Bản, Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ. Bên cạnh đó, Việt Nam có GDP (PPP) đạt 1.141 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khối ASEAN.
Việt Nam - Điểm đến hứa hẹn của các công ty lớn
6 giờ trước
Việt Nam được đánh giá có thể là điểm đến của hàng loạt công ty lớn trên thế giới.
Cập nhật cuộc đua "quán quân" hút khách du lịch 6 tháng đầu năm: Có địa phương thu hơn 2 tỷ USD
9 giờ trước
Đến nay, đã có nhiều tỉnh, thành công bố kết quả ước tính của ngành du lịch 6 trong tháng đầu năm 2022. Hầu hết các địa phương đều có sự khởi sắc, phục hồi trở lại sau 2 năm đại dịch.
Người lao động nên rút BHXH 1 lần hay nhận lương hưu hàng tháng nếu đã đóng đủ 18 năm BHXH?
23 giờ trước
Để giúp người lao động (NLĐ) có lựa chọn đúng với bản thân, tình huống dưới đây sẽ so sánh trường hợp NLĐ nhận bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần với việc nhận lương hưu hằng tháng.