UBND TP HCM phạt một công ty dinh dưỡng với nhiều sản phẩm sữa sai phạm

08/07/2025 02:18
UBND TP HCM vừa ban hành quyết định buộc Công ty CP Xuất nhập khẩu Dinh dưỡng Dược Loha thu hồi và tiêu hủy nhiều sản phẩm sữa do vi phạm.

Theo quyết định xử phạt, Công ty CP Xuất nhập khẩu Dinh dưỡng Dược Loha (có địa chỉ trụ sở tại 363/38/26D Đất Mới, khu phố 5, phường Bình Trị Đông A , quận Bình Tân (cũ) đã có 3 hành vi vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và nhãn hàng hóa.

UBND TP HCM phạt một công ty dinh dưỡng với nhiều sản phẩm sữa sai phạm - Ảnh 1

UC2 Premium Colos 24h Optimum 1+ bị phát hiện có các chỉ tiêu dinh dưỡng Lysine, Taurine, DHA không phù hợp với kết quả kiểm nghiệm

Theo đó, công ty này đã buôn bán sản phẩm không phù hợp tiêu chuẩn đã công bố. Cụ thể, sản phẩm dinh dưỡng công thức UC2 Premium Colos 24h Optimum 1+ bị phát hiện có các chỉ tiêu dinh dưỡng Lysine, Taurine, DHA không phù hợp với kết quả kiểm nghiệm.

Mặc dù giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 244/2024/ĐKSP ngày 20-11-2024 và bản công bố sản phẩm số 014/LOHA/2024 ngày 12/11/2024 quy định chỉ tiêu Lysine: 562±20% (mg/100g); Taurine: 50,1±20% (mg/100g); DHA: 28,6±20% (mg/100g) nhưng kết quả kiểm nghiệm số 013402/VYTCC ngày 10-6-2025 của Viện Y tế Công cộng TP HCM lại cho thấy các chỉ số vượt xa mức cho phép: Lysine: 1840,23 (mg/100g); Taurin: 197,32 (mg/100g) và DHA: 58,47 (mg/100g). Tổng giá trị lô hàng nhập là 3,54 triệu đồng, trong đó 12 lon trị giá 2,124 triệu đồng đã được tiêu thụ.

Hành vi vi phạm thứ 2 là công ty tự công bố sản phẩm thuộc diện phải đăng ký bản công bố sản phẩm . Theo đó, công ty đã tự công bố hai sản phẩm dinh dưỡng pha sẵn UC2 Platinum Grow Plus và UC2 Platinum Colos Grow Plus+ dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi (trên nhãn hồ sơ ghi đối tượng sử dụng "Không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi"). Các sản phẩm này thuộc diện phải đăng ký bản công bố sản phẩm theo quy định pháp luật nhưng doanh nghiệp lại tự công bố.

Hành vi thứ 3 là vi phạm trong sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển, lưu giữ, buôn bán hàng hóa có nhãn (kể cả nhãn phụ) hoặc tài liệu kèm theo không ghi đủ hoặc ghi không đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa hoặc nội dung bắt buộc phải thể hiện theo tính chất hàng hóa theo quy định pháp luật về nhãn hàng hóa.

Cụ thể, sản phẩm UC2 Premium Colos 24h Optimum 1+ ghi nơi sản xuất là "CN2 Công ty CP XNK Dinh dưỡng Dược Loha" trong khi thực tế sản phẩm này do Công ty TNHH Một thành viên Loha Pharma sản xuất. Điều này vi phạm quy định về ghi nhãn hàng hóa bắt buộc.

Với các vi phạm trên, UBND TP HCM đã xử phạt công ty này với tổng số tiền là 93,936 triệu đồng; trong đó, hành vi 1 bị phạt 3,186 triệu đồng; hành vi 2 bị phạt 90 triệu đồng và hành vi 3 bị phạt 750.000 đồng.

Ngoài hình thức xử phạt chính, Công ty CP xuất nhập khẩu Dinh dưỡng Dược Loha còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả nghiêm khắc, gồm: Buộc thu hồi 12 lon sản phẩm "UC2 Premium Colos 24h Optimum 1+" đã tiêu thụ và thay đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu hủy toàn bộ sản phẩm vi phạm; buộc thu hồi 2 sản phẩm dinh dưỡng pha sẵn "UC2 Platinum Grow Plus" và "UC2 Platinum Colos Grow Plus+", đồng thời thu hồi bản tự công bố sản phẩm không hợp lệ; buộc thu hồi và tiêu hủy nhãn hàng hóa vi phạm, đồng thời nộp lại số tiền bằng trị giá số hàng đã tiêu thụ không đúng quy định.

Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 10 ngày, kể từ ngày công ty nhận được quyết định.

Tin mới

Khu đất vàng trong vụ án diễn viên Trương Ngọc Ánh bị bắt với cáo buộc chiếm đoạt 9,1 triệu USD có vị trí đắc địa ra sao?
9 giờ trước
Diễn viên, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM bắt tạm giam để điều tra hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", liên quan đến công ty bất động sản do chính bà sáng lập.
Thăm nơi nắm giữ 34.000 tỷ USD ở Anh, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bày tỏ mong muốn lớn chưa từng có
9 giờ trước
Đây là trung tâm phát hành trái phiếu hàng đầu thế giới hiện nay.
Thị trường tiền số hôm nay, 31-10: Chuyện lạ xảy ra với Bitcoin
9 giờ trước
Từ năm 2019 đến 2024, Bitcoin liên tục tăng trong tháng 10, biến giai đoạn này thành “thời điểm vàng” của nhà đầu tư.
Nga lại làm được điều không tưởng: "Bẻ" đường đi của lửa, tạo ra bước đột phá trong cuộc đua toàn cầu
9 giờ trước
Đây là kết quả sau một năm vận hành thử nghiệm của các chuyên gia hàng đầu.
Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay
9 giờ trước
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch GELEX: "Tầm nhìn của chúng ta đến năm 2030 là trở thành Tập đoàn đầu tư số 1 Việt Nam"
7 giờ trước
“Số 1” không chỉ ở con số, mà là khi chúng ta đầu tư vào những doanh nghiệp có vai trò dẫn dắt, mang lại giá trị lớn cho xã hội, và tạo ra môi trường làm việc an toàn, hạnh phúc cho tất cả những người tham gia.” - ông Nguyễn Trọng Hiền, Chủ tịch HĐQT chia sẻ.
HP OmniBook 5 16-inch: Màn hình lớn, pin 34 giờ và trải nghiệm AI đa dạng
6 giờ trước
Với những ai đang tìm kiếm một chiếc laptop tầm trung có thể cân bằng giữa hiệu năng, độ bền và khả năng hỗ trợ AI, HP OmniBook 5 16-inch là một lựa chọn nổi bật trong thời điểm hiện tại.
Bầu Hiển muốn đầu tư tổ hợp DVTM- golf 23.000 tỷ và 2 Khu công nghiệp hàng trăm ha tại Khánh Hoà
6 giờ trước
Tham dự buổi làm việc có ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; và ông Đỗ Quang Hiển, Nhà sáng lập, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn T&T Group.
Jollibee và Vinamilk chịu chung số phận
4 giờ trước
2 thương hiệu lớn bất ngờ cùng "viral" trên mạng xã hội, nhưng theo cách không hề mong muốn, và cách họ phản ứng lại mới là điều khiến dân mạng bàn tán.