Úc gia hạn điều tra đối với ống thép chính xác của Việt Nam

21/07/2021 09:05
Theo thông báo của Ủy ban Chống bán phá giá Úc, kết luận điều tra cuối cùng sẽ được ban hành muộn nhất vào ngày 27/8/2021.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) vừa gia hạn lần thứ 5 thời gian ban hành Kết luận điều tra cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm ống thép chính xác (precision pipe and tube steel) có xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan (mã vụ việc 550).

Trước đó, ngày 1/6/2021, ADC đã ban hành kết luận điều tra sơ bộ và báo cáo dữ liệu trọng yếu trong vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với ống thép chính xác có xuất xứ từ Việt Nam, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Trung Quốc.

Về cáo buộc tình hình thị trường đặc biệt (PMS), ADC cho rằng không có bằng chứng cho thấy có sự khác biệt về giá nguyên liệu giữa Việt Nam và các nước khác; đồng thời không có sự tác động của Chính phủ làm lệch lạc giá trị thông thường; các văn bản quy hoạch định hướng tổng thể cho ngành thép không còn hiệu lực ảnh hưởng. Chính vì vậy, ADC kết luận không tồn tại PMS tại Việt Nam.

Về cáo buộc bán phá giá và trợ cấp, tất cả các doanh nghiệp Việt Nam đều được kết luận có biên độ bán phá giá âm (không bán phá giá) và không nhận trợ cấp hoặc nhận trợ cấp không đáng kể từ Chính phủ. Biên độ bán phá giá xác định cho các doanh nghiệp Việt Nam từ -12,2% tới -6,5%; biên độ trợ cấp từ 0% tới 0,01%.

Về mối quan hệ nhân quả, ADC kết luận hàng hóa từ Việt Nam và Đài Loan không gây ra thiệt hại đáng kể. Thiệt hại của ngành sản xuất trong nước xuất phát từ hàng hóa có xuất xứ Trung Quốc và Hàn Quốc. Mức thuế CBPG sơ bộ mà các nhà sản xuất, xuất khẩu Hàn Quốc bị áp dụng là 6,2%; tổng mức thuế CBPG và CTC mà các nhà sản xuất, xuất khẩu Trung Quốc bị áp dụng từ 11,9% đến 54,5%.

Tin mới

NASA hé lộ viễn cảnh rùng rợn về cái kết của Trái Đất
5 giờ trước
NASA vừa công bố những hình ảnh mới đầy ám ảnh, hé lộ viễn cảnh cuối cùng của hệ Mặt Trời, trong đó Trái Đất nhiều khả năng sẽ bị hủy diệt hoàn toàn sau khoảng 5 tỷ năm nữa.
Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19
4 giờ trước
Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng.
Bắc Kinh lên tiếng sau khi Mỹ cảnh báo Canada về thoả thuận với Trung Quốc
4 giờ trước
Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 26/1 khẳng định, các thỏa thuận giữa Trung Quốc và Canada nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế và thương mại song phương, không nhắm vào bất kỳ bên thứ ba nào.
F88 lên tiếng
4 giờ trước
Cổ phiếu F88 đã tăng tới 160% chỉ sau khoảng 1 tháng.
Cựu Tổng giám đốc VICEM khai không quan tâm tiền 'biếu' vì thu nhập cán bộ cả trăm triệu mỗi tháng
4 giờ trước
Được cấp dưới biếu mỗi lần 100 - 200 triệu đồng, cựu Tổng giám đốc Tổng công ty Xi măng Việt Nam nói 'không bất ngờ', cũng 'không quan tâm' vì đây là khoản tiền không lớn so với thu nhập trung bình hàng tháng của cán bộ.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

40.660.472 VNĐ / tấn

185.80 JPY / kg

2.31 %

+ 4.20

Đường

SUGAR

8.545.253 VNĐ / tấn

14.77 UScents / lb

0.27 %

+ 0.04

Cacao

COCOA

113.473.867 VNĐ / tấn

4,324.00 USD / mt

2.93 %

+ 123.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

206.463.032 VNĐ / tấn

356.86 UScents / lb

1.70 %

+ 5.96

Gạo

RICE

13.051 VNĐ / tấn

10.93 USD / CWT

2.58 %

+ 0.28

Đậu nành

SOYBEANS

10.221.130 VNĐ / tấn

1,060.00 UScents / bu

0.73 %

- 7.80

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.504.755 VNĐ / tấn

294.00 USD / ust

1.97 %

- 5.90

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Sữa bột cho trẻ sơ sinh thương hiệu Picot bị thu hồi vì chứa độc tố
4 giờ trước
Tập đoàn sữa Lactalis (Pháp) vừa thông báo thu hồi 6 lô sữa bột dành cho trẻ sơ sinh mang thương hiệu Picot sau khi phát hiện độc tố cereulide trong sản phẩm.
Cuộc chiến vương quyền robot hình người: Unitree tung số liệu "khủng", lật đổ ngôi vương tự phong của AgiBot
3 giờ trước
Ngay khi đối thủ vừa vỗ ngực xưng tên "Số 1 thế giới", Unitree đã tung đòn phản công chấn động, phơi bày sự thật về định nghĩa "robot hình người".
Người Hà Nội nhộn nhịp đi mua đào chơi Tết sớm
3 giờ trước
Tại các vườn đào Nhật Tân, Hà Nội những ngày này, nhiều người đổ về ngắm, chọn những cành đào ưng ý nhất. Các chủ vườn cũng tấp nập đóng hàng giao đi khắp nơi.
Thảm kịch chìm phà chở ít nhất 350 người ngoài khơi, nhiều người thiệt mạng và hàng chục người vẫn còn mất tích
3 giờ trước
Một phà chở hàng trăm người trên hành trình từ Zamboanga đến đảo Jolo, miền nam Philippines, đã bất ngờ chìm ngoài khơi khiến nhiều người thiệt mạng