Úc gia hạn điều tra đối với ống thép chính xác của Việt Nam

21/07/2021 09:05
Theo thông báo của Ủy ban Chống bán phá giá Úc, kết luận điều tra cuối cùng sẽ được ban hành muộn nhất vào ngày 27/8/2021.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) vừa gia hạn lần thứ 5 thời gian ban hành Kết luận điều tra cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm ống thép chính xác (precision pipe and tube steel) có xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan (mã vụ việc 550).

Trước đó, ngày 1/6/2021, ADC đã ban hành kết luận điều tra sơ bộ và báo cáo dữ liệu trọng yếu trong vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với ống thép chính xác có xuất xứ từ Việt Nam, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Trung Quốc.

Về cáo buộc tình hình thị trường đặc biệt (PMS), ADC cho rằng không có bằng chứng cho thấy có sự khác biệt về giá nguyên liệu giữa Việt Nam và các nước khác; đồng thời không có sự tác động của Chính phủ làm lệch lạc giá trị thông thường; các văn bản quy hoạch định hướng tổng thể cho ngành thép không còn hiệu lực ảnh hưởng. Chính vì vậy, ADC kết luận không tồn tại PMS tại Việt Nam.

Về cáo buộc bán phá giá và trợ cấp, tất cả các doanh nghiệp Việt Nam đều được kết luận có biên độ bán phá giá âm (không bán phá giá) và không nhận trợ cấp hoặc nhận trợ cấp không đáng kể từ Chính phủ. Biên độ bán phá giá xác định cho các doanh nghiệp Việt Nam từ -12,2% tới -6,5%; biên độ trợ cấp từ 0% tới 0,01%.

Về mối quan hệ nhân quả, ADC kết luận hàng hóa từ Việt Nam và Đài Loan không gây ra thiệt hại đáng kể. Thiệt hại của ngành sản xuất trong nước xuất phát từ hàng hóa có xuất xứ Trung Quốc và Hàn Quốc. Mức thuế CBPG sơ bộ mà các nhà sản xuất, xuất khẩu Hàn Quốc bị áp dụng là 6,2%; tổng mức thuế CBPG và CTC mà các nhà sản xuất, xuất khẩu Trung Quốc bị áp dụng từ 11,9% đến 54,5%.

Tin mới

Tập đoàn dược phẩm Trung Quốc chào mua gần 78% vốn điều lệ Imexpharm
11 giờ trước
Lian SGP Holding Pte. Ltd, thành viên Livzon Pharmaceutical Group (Trung Quốc) bắt đầu quá trình thâu tóm Imexpharm.
VinFast muốn đưa "kỹ thuật sửa chữa cơ bản xe ô tô điện VinFast" vào chương trình đào tạo tại 30 trường đại học, cao đẳng
11 giờ trước
VinFast và 30 trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật trên cả nước đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm chuẩn hóa chương trình, giáo trình, tài liệu, học liệu, hướng tới mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong lĩnh vực sản xuất và sửa chữa ô tô điện.
Sự hy sinh của BYD: Chi tiêu cho R&D vượt lợi nhuận ròng 4 năm liên tiếp, lãi lao dốc chưa có dấu hiệu chậm lại
34 phút trước
Áp lực tài chính ngày càng lớn khi BYD bị kẹt giữa cuộc chiến giá cả khốc liệt trong nước và tham vọng mở rộng ra thị trường toàn cầu.
Thêm tàu Venezuela bị Mỹ bắt
47 phút trước
Đây là con tàu chở dầu thứ 6 bị nhắm mục tiêu trong những tuần gần đây.
Điều gì sẽ xảy ra nếu sáng mai thức dậy, toàn bộ băng trên Trái đất đã tan hết?
59 phút trước
Chuyện giả tưởng nhưng là lời cảnh tỉnh đáng báo động. Chúng ta thực sự cần phải thay đổi ngay lúc này.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

40.529.168 VNĐ / tấn

185.20 JPY / kg

0.93 %

+ 1.70

Đường

SUGAR

8.452.114 VNĐ / tấn

14.59 UScents / lb

0.61 %

- 0.09

Cacao

COCOA

130.833.183 VNĐ / tấn

4,979.00 USD / mt

2.18 %

- 111.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

207.855.956 VNĐ / tấn

358.80 UScents / lb

0.79 %

+ 2.80

Gạo

RICE

12.673 VNĐ / tấn

10.60 USD / CWT

0.05 %

+ 0.01

Đậu nành

SOYBEANS

10.156.244 VNĐ / tấn

1,051.90 UScents / bu

0.10 %

- 1.10

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.366.666 VNĐ / tấn

288.85 USD / ust

0.12 %

- 0.35

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Công ty dầu Nga tuyên bố tiếp tục hoạt động tại Venezuela
2 giờ trước
Công ty dầu khí quốc doanh Roszarubezhneft của Nga tuyên bố tiếp tục thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tại Venezuela và phát triển các tài sản dầu khí chung.
Sự thật 'trần trụi' ở vùng đất Mỹ đang nhắm đến: Chẳng phải mỏ vàng, chỉ sống nhờ tôm và tiền trợ cấp
3 giờ trước
Nếu Tổng thống Donald Trump thật sự mua được Greenland, ông sẽ phải vận hành một nền kinh tế chậm phát triển, phụ thuộc chủ yếu vào xuất khẩu hải sản, đặc biệt là tôm, và hơn 1 tỷ USD trợ cấp hàng năm từ Đan Mạch.
Nhật Bản: Nhân viên đâm chết giám đốc vì bị cắt tiền thưởng cuối năm từ 1,5 tháng lương xuống còn 1 tháng
3 giờ trước
Người này nhanh chóng thừa nhận gây án và cho biết bản thân bất mãn vì tiền thưởng cuối năm bị cắt từ 1,5 tháng lương xuống còn 1 tháng.
Một thành phố gần Việt Nam đang lún xuống
4 giờ trước
Nền đất của thành phố đang sụt lún với tốc độ trung bình 3,5 cm mỗi năm.