USD ngân hàng nhanh chóng đảo chiều giảm, USD tự do vẫn nhích nhẹ

30/05/2018 20:08
Tăng nóng trong buổi sáng và từng có thời điểm chạm 22.910 đồng/USD chiều bán ra nhưng tỷ giá tại các ngân hàng đã đảo chiều giảm về phổ biến ở mức 22.860 - 22.870 đồng/USD cuối ngày hôm nay.

USD thế giới "chùn bước" sau đà tăng liên tiếp nhiều ngày qua. Chỉ số DXY đo sức mạnh đồng USD với rổ 6 tiền tệ có thời điểm đã tiến sát mức 95 nhưng sau đó quay đầu và hiện đang ở 94,38 điểm.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng cũng đang bám khá sát diễn biến này. Đầu giờ sáng nay, Eximbank thậm chí đã yết tỷ giá ở mức 22.840 đồng/USD chiều mua vào và 22.910 đồng/USD chiều bán ra. Tuy nhiên, tỷ giá tại ngân hàng đã có nhiều lần điều chỉnh, mỗi lần giảm 10 đồng/USD. Cuối giờ chiều, cả Eximbank và ACB đều yết tỷ giá bán ở mức 22.870 đồng/USD và mua vào tại 22.800 đồng/USD, giảm 10 đồng/USD so với chiều 29/5. Sacombank bán ra nhỉnh hơn (22.872 đồng/USD).

Trong khi đó, khối ngân hàng có vốn Nhà nước lại điều chỉnh tỷ giá giảm mạnh tới 25 đồng/USD về mức 22.785 đồng/USD chiều mua vào và 22.855 đồng/USD chiều bán ra. So với thời điểm cuối tuần trước, tỷ giá vẫn tăng 30 đồng/USD mỗi chiều. VietinBank và BIDV đang bán lần lượt ở mức 22.868 đồng/USD và 22.865 đồng/USD. Chênh lệch giá mua - bán giữ nguyên ở mức 70 đồng/USD

Các "ông lớn" quốc doanh thường cũng là những ngân hàng nắm giữ tiền gửi ngoại tệ khá dồi dào. Tỷ giá đảo chiều khá nhanh chóng tại các ngân hàng này.

Trong khi đó, trên thị trường tự do, giá USD dù giảm nhẹ 10 đồng/USD mỗi chiều vào buổi sáng nhưng lại nhích nhẹ trở lại cuối giờ chiều nay. Hiện USD đang được mua vào giá 22.850 đồng/USD và bán ra 22.880 đồng/USD.

Tỷ giá trung tâm được NHNN chủ động giảm từ 22.602 đồng/USD xuống 22.590 đồng/USD.

Tin mới

Mỗi ngày rút gần 1 triệu thùng dầu khỏi thị trường toàn cầu trong khi nhiều 'ông lớn' ngừng mua dầu Nga: Láng giềng Việt Nam đang có mục đích gì?
10 giờ trước
Giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều bất ổn, giá dầu quốc tế vẫn trụ vững trong vùng 60-70 USD/thùng. Giới phân tích cho rằng nguyên nhân chủ yếu không đến từ nhu cầu tiêu thụ, mà từ chiến lược tích trữ dầu quy mô lớn của Trung Quốc.
Người dùng iPhone, iPad chính thức sử dụng được Apple Intelligence bằng tiếng Việt
10 giờ trước
iOS 26.1 không chỉ mang đến một trải nghiệm mới mẻ về giao diện và tính năng, mà còn đánh dấu khoảnh khắc Apple thực sự thấu hiểu người dùng Việt thông qua Apple Intelligence.
Ai đã chi 4 tỷ USD mua 60% cổ phần Starbucks Trung Quốc?
10 giờ trước
Trong một thương vụ được định giá 4 tỷ USD, Boyu sẽ mua 60% mảng kinh doanh Starbucks China, dự kiến hoàn tất trong ba tháng đầu năm.
TLG: Lợi nhuận sau thuế quý III đạt 84% kế hoạch
10 giờ trước
Nhờ phục hồi tích cực của thị trường nội địa và đà tăng ổn định của xuất khẩu, doanh thu của tập đoàn Thiên Long tăng 32,2% so với cùng kỳ, lợi nhuận đạt 84% kế hoạch.
Cổ phiếu bất động sản 'gánh sóng', VN-Index tăng mạnh
10 giờ trước
Phiên giao dịch ngày 4/11 khép lại với dấu hiệu tích cực sau hơn hai tuần điều chỉnh liên tục. VN-Index bật tăng mạnh hơn 34 điểm, tương đương 2,12%, lên gần 1.652 điểm, đánh dấu phiên hồi phục sau chuỗi ngày giảm mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Thế Giới Di Động chạm mốc bán ra 1 triệu camera - doanh số tăng gấp 10 lần trong 3 năm
4 giờ trước
Sau 10 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động xác lập cột mốc với 1 triệu camera an ninh bán ra - trở thành nhà bán lẻ số 1 thị trường này.
Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
12 giờ trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
16 giờ trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.
Vertu cảnh báo
1 ngày trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.