Vàng thế giới giảm, đồng USD vọt tăng

29/10/2024 05:20
Giá vàng giảm vào đầu tuần khi đồng USD giữ vững, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế của Mỹ để có cái nhìn sâu sắc hơn về lộ trình chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trong phiên giao dịch ngày 28/7, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống còn 2.733,01 USD/ounce. Giá vàng tương lai của Mỹ giảm 0,3% xuống còn 2.745,5 USD. Giá vàng đạt mức cao kỷ lục là 2.758,37 USD hồi tuần trước do nhu cầu tìm nơi trú ẩn an toàn vì bất ổn địa chính trị.

Chỉ số USD (.DXY) tăng 0,2%, đang trên đà tốt nhất kể từ tháng 4/2022. Đồng USD mạnh hơn khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tim Waterer - chuyên gia phân tích thị trường tại KCM Trade - cho biết: "Đồng USD vẫn tiếp tục đà tăng trưởng tốt sau cuộc bầu cử ở Nhật Bản, điều này đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng".

Vàng thế giới giảm, đồng USD vọt tăng - Ảnh 1

Vàng thế giới vẫn dao động ở mức cao kỷ lục.

Theo chuyên gia, vàng vẫn có triển vọng tăng lên mức 2.800 USD, nhưng trước tiên giá vàng phải chịu tác động từ một loạt dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng trong tuần này, có thể ảnh hưởng đến lãi suất của Fed.

Dữ liệu trong tuần bao gồm báo cáo việc làm của Mỹ, số lượng việc làm và dữ liệu cốt lõi về Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE). Đây là những thông tin quan trọng để đánh giá sức khỏe của thị trường lao động và xu hướng lạm phát.

Theo FedWatch của CME, các nhà giao dịch đánh giá có đến 95% khả năng Fed sẽ cắt giảm 0,25 điểm cơ bản vào tháng 11. Lãi suất thấp làm tăng sức hấp dẫn của vàng thỏi không sinh lời.

Giá bạc giao ngay giảm 0,9% xuống còn 33,39 USD/ounce và giá bạch kim giảm 0,1 xuống còn 1.022,20 USD. Giá palladium giảm 0,3% xuống còn 1.189,27 USD sau khi đạt mức cao nhất trong 10 tháng trong phiên trước.

Về thị trường nhiên liệu, giá dầu thô Brent tương lai giảm 4,2% và giao dịch ở mức giá rẻ chỉ 71,99 USD/thùng sau khi Israel tập trung tấn công vào các nhà máy tên lửa và các địa điểm khác gần Tehran chứ không phải làm gián đoạn nguồn cung cấp năng lượng.

Theo Reuters

Tin mới

Toàn cảnh phiên điều trần nghi phạm ám sát đồng minh của Tổng thống Trump: Có thể đối mặt mức án tử hình
8 giờ trước
Tyler Robinson, nghi phạm trong vụ sát hại Charlie Kirk, đã bị buộc tội giết người nghiêm trọng và nhiều tội danh khác.
Nga tiếp tục nỗ lực chinh phục mặt trăng trong cuộc đua quân sự không gian
8 giờ trước
Mặc dù Trung Quốc và Mỹ là những đối thủ cạnh tranh lâu đời trong cuộc đua quân sự không gian, nhưng lĩnh vực này đã trở nên đa phương hơn với sự tham dự của Nga.
Mỹ giảm thuế quan đối với ô tô nhập khẩu từ Nhật Bản xuống 15% từ ngày 16/9
7 giờ trước
Mặc dù mức thuế thấp hơn sẽ làm giảm bớt tác động đối với ngành ô tô Nhật Bản, nhưng mức thuế 15% vẫn cao hơn nhiều so với trước đây.
Cáp treo khu du lịch bị đứt giữa không trung, cabin rơi xuống vách đá: Nhiều người thương vong
7 giờ trước
Đã có nhiều người thương vong vì vụ tai nạn.
Chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam: "Thần đèn" nâng cây cầu nặng 11.000 tấn lên cao thêm 1m, DN nào đứng sau?
7 giờ trước
Dự án nâng cầu đang được triển khai có tổng vốn đầu tư khoảng 133 tỷ đồng, dự án sẽ nâng toàn bộ kết cấu nặng hơn 11.000 tấn của cây cầu lên thêm hơn 1 m.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

116.430.227 VNĐ / lượng

3,660.40 USD / toz

0.85 %

- 31.40

Bạc

SILVER

1.321.657 VNĐ / lượng

41.55 USD / toz

2.42 %

- 1.03

Đồng

COPPER

268.366.187 VNĐ / tấn

461.40 UScents / lb

1.70 %

- 8.00

Bạch kim

PLATINUM

43.546.826 VNĐ / lượng

1,369.05 USD / toz

2.39 %

- 33.45

Nickel

NICKEL

407.477.713 VNĐ / tấn

15,445.00 USD / mt

0.00 %

- 0.00

Chì

LEAD

53.118.526 VNĐ / tấn

2,013.40 USD / mt

0.22 %

+ 4.40

Nhôm

ALUMINUM

70.813.268 VNĐ / tấn

2,684.10 USD / mt

1.12 %

- 30.50

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Mở hộp iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max chính hãng: Màu cam nổi bật, màu bạc tinh tế, chọn màu nào bây giờ?
6 giờ trước
Bộ đôi iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max có lẽ sẽ là tâm điểm thị trường smartphone trong vài hôm tới.
Ba lãnh đạo Red Capital từ nhiệm vị trí tại Seaprodex
5 giờ trước
Sau khi Red Capital thoái hết vốn, bà Đỗ Thị Phương Lan, ông Lê Trung Hiếu và Phạm Thị Lan Hương đồng loạt từ nhiệm chức vụ tại Seaprodex.
Cưỡng chế kê biên tàu cao tốc Mai Linh Express để thu nợ
5 giờ trước
Công ty Cổ phần Mai Linh Tây Đô vay tiền của một cá nhân ở Cần Thơ nhưng không trả nợ gốc và lãi như cam kết. Cơ quan thi hành án quyết định cưỡng chế kê biên tài sản là tàu cao tốc chở khách được công ty này từng sử dụng khai thác tuyến Cần Thơ - Côn Đảo.
SABECO kỷ niệm 150 năm hành trình phát triển cùng di sản ngành bia Việt Nam
4 giờ trước
Năm 2025 đánh dấu cột mốc đặc biệt của Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) khi thương hiệu kỷ niệm 150 năm hình thành và phát triển gắn liền với ngành bia Việt Nam.