Vì sao giá cua biển Cà Mau giảm mạnh?

03/08/2024 11:08
Theo nhận định của nhiều thương lái, giá cua biển Cà Mau sẽ còn tiếp tục giảm cho đến khi qua rằm tháng 7.

Ngày 3-8, theo ghi nhận của phóng viên, cua gạch trên thị trường tỉnh Cà Mau được thương lái thu mua với giá 400.000 đồng/kg; cua y nhất (cua đực loại 3 con/kg) 180.000 đồng/kg; cua y tứ (loại dưới 300 gram/con) 120.000 đồng/kg.

Vì sao giá cua biển Cà Mau giảm mạnh? - Ảnh 1

Thương lái dùng đèn để kiểm tra cua đủ gạch hay chưa

Lão nông Nguyễn Văn Tòng (76 tuổi; ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết so với thời điểm cách đây 1 tháng, giá cua biển đã giảm từ 50.000 – 100.000 đồng/kg.

Cua giống khi người dân mua thả vào vuông nuôi chỉ lớn bằng hạt tiêu và chúng sẽ tự bắt các loài cá, tép nhỏ… để ăn. Sau hơn 5 tháng thả nuôi, cua biển đạt trọng lượng trên dưới 300 gram/con người dân bắt đầu thu hoạch.

"Tôi đặt rập bắt được 3 kg cua y nhất bán cho thương lái thu về 540.000 đồng. Nếu bán được giá cao như trước thì số tiền tôi thu lời sẽ nhiều hơn" – ông Tòng chia sẻ.

Theo lý giải của nhiều thương lái, giá cua biển Cà Mau giảm là do đang vào vụ thu hoạch nên số lượng cua trong người dân rất lớn. "Giá cua có thể còn tiếp tục giảm cho đến khi qua 15-7 (âm lịch) bởi giai đoạn này người tiêu dùng trong nước và Trung Quốc ăn chay nên sức tiêu thụ giảm" – thương lái Nguyễn Văn Luyến nhận định.

Tin mới

Sẵn sàng nguồn điện an toàn, chất lượng cao phục vụ Sân bay quốc tế Long Thành
6 giờ trước
Công ty Điện lực Đồng Nai (PC Đồng Nai) cho biết, tháng 11 vừa qua, đã phối hợp Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đấu nối thành công các lộ ra 22kV của Trạm biến áp 110kV Long Thành, chính thức hòa lưới điện quốc gia vào hệ thống phân phối nội bộ của sân bay, đánh dấu bước hoàn thiện quan trọng trong hạ tầng cấp điện phục vụ Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, sẵn sàng đảm bảo điện an toàn, tin cậy khi Sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm Công ty VinFast và Cảng container Quốc tế Hateco Hải Phòng
5 giờ trước
Chiều nay (14/12), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình tới thăm và làm việc với Công ty cổ phần Sản xuất và kinh doanh VinFast Hải Phòng (Khu Kinh tế Đình Vũ, đảo Cát Hải, Đặc khu Cát Hải, thành phố Hải Phòng) và Cảng container Quốc tế Hateco Hải Phòng.
Ngân hàng tất tay 'săn khách' gửi tiền lãi suất cao
4 giờ trước
Các ngân hàng liên tục điều chỉnh tăng lãi suất huy động những ngày cuối năm. Cuộc đua tăng lãi suất “nóng” khi nhu cầu vốn ngân hàng tăng cao khiến nhân viên ngân hàng “săn” khách với lãi suất cao nhất.
Đây là cô gái vừa vượt mặt Taylor Swift
4 giờ trước
Nàng vũ công ballet này đã thi vào MIT sau cả đời theo đuổi nghệ thuật trước đó.
Nhà đầu tư có nên 'bắt đáy' sau pha VN-Index chao đảo?
4 giờ trước
VN-Index vừa trải qua một tuần giảm sốc với mức giảm hơn 94 điểm, "thổi bay" phần lớn thành quả tăng điểm tích lũy trong gần một tháng trước đó. Bước vào những tuần giao dịch cuối năm, thị trường được kỳ vọng xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật, nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt lớn cân nhắc giải ngân từng phần tại các nhịp rung lắc.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.684.248 VNĐ / tấn

172.20 JPY / kg

0.12 %

- 0.20

Đường

SUGAR

8.757.415 VNĐ / tấn

15.10 UScents / lb

1.68 %

+ 0.25

Cacao

COCOA

165.179.141 VNĐ / tấn

6,279.00 USD / mt

0.14 %

- 9.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

229.142.692 VNĐ / tấn

395.10 UScents / lb

2.55 %

- 10.35

Gạo

RICE

11.742 VNĐ / tấn

9.81 USD / CWT

0.15 %

- 0.01

Đậu nành

SOYBEANS

10.408.368 VNĐ / tấn

1,076.80 UScents / bu

1.53 %

- 16.80

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.861.808 VNĐ / tấn

305.60 USD / ust

0.46 %

- 1.40

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Mỹ có thể phải hoàn trả tới 168 tỷ USD cho doanh nghiệp nếu Tòa án Tối cao bác bỏ thuế quan của ông Trump
4 giờ trước
Theo một phân tích mới đây, chính phủ Mỹ có thể phải hoàn trả cho các doanh nghiệp tới 168 tỷ USD nếu Tòa án Tối cao phán quyết rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump đã áp dụng thuế quan không đúng thẩm quyền khi viện dẫn luật về quyền hạn khẩn cấp liên bang để đánh thuế lên hàng chục quốc gia hồi đầu năm nay.
Người đàn ông tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc: Đau lòng trước kết quả giám định pháp y sau đó
3 giờ trước
Đoạn phim an ninh ghi lại cảnh anh có vẻ "vui vẻ và ổn" khi chuyến tàu lượn bắt đầu - nhưng khi kết thúc, anh đã gục xuống và bất tỉnh.
Một loạt ngân hàng hàng đầu thế giới cảnh báo
3 giờ trước
Hàng loạt ngân hàng đầu tư lớn trên Phố Wall như Deutsche Bank, Goldman Sachs, Morgan Stanley và JPMorgan đều nhận định rằng chính sách hạ lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ khiến đồng USD mất giá so với các đồng tiền chủ chốt khác như euro, bảng Anh và yên Nhật.
Nhật Bản dùng drone cảnh báo sơ tán mưa lũ, sóng thần
2 giờ trước
Nhật Bản đang tăng cường sử dụng máy bay không người lái (drone) để phát cảnh báo sơ tán trong các thảm họa như sóng thần hay mưa lũ.