Vì sao giá cua biển Cà Mau giảm mạnh?

03/08/2024 11:08
Theo nhận định của nhiều thương lái, giá cua biển Cà Mau sẽ còn tiếp tục giảm cho đến khi qua rằm tháng 7.

Ngày 3-8, theo ghi nhận của phóng viên, cua gạch trên thị trường tỉnh Cà Mau được thương lái thu mua với giá 400.000 đồng/kg; cua y nhất (cua đực loại 3 con/kg) 180.000 đồng/kg; cua y tứ (loại dưới 300 gram/con) 120.000 đồng/kg.

Vì sao giá cua biển Cà Mau giảm mạnh? - Ảnh 1

Thương lái dùng đèn để kiểm tra cua đủ gạch hay chưa

Lão nông Nguyễn Văn Tòng (76 tuổi; ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết so với thời điểm cách đây 1 tháng, giá cua biển đã giảm từ 50.000 – 100.000 đồng/kg.

Cua giống khi người dân mua thả vào vuông nuôi chỉ lớn bằng hạt tiêu và chúng sẽ tự bắt các loài cá, tép nhỏ… để ăn. Sau hơn 5 tháng thả nuôi, cua biển đạt trọng lượng trên dưới 300 gram/con người dân bắt đầu thu hoạch.

"Tôi đặt rập bắt được 3 kg cua y nhất bán cho thương lái thu về 540.000 đồng. Nếu bán được giá cao như trước thì số tiền tôi thu lời sẽ nhiều hơn" – ông Tòng chia sẻ.

Theo lý giải của nhiều thương lái, giá cua biển Cà Mau giảm là do đang vào vụ thu hoạch nên số lượng cua trong người dân rất lớn. "Giá cua có thể còn tiếp tục giảm cho đến khi qua 15-7 (âm lịch) bởi giai đoạn này người tiêu dùng trong nước và Trung Quốc ăn chay nên sức tiêu thụ giảm" – thương lái Nguyễn Văn Luyến nhận định.

Tin mới

Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV... ngừng giao dịch rút/chuyển tiền qua ứng dụng đối trường hợp sau từ ngày 1/3/2026
10 giờ trước
Người dùng Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV… cần sớm kiểm tra lại thiết bị và cài đặt hệ thống.
VPBank Private Lounge Hà Nội – trải nghiệm dịch vụ tài chính đẳng cấp cùng phong cách sống tinh tế
9 giờ trước
Không chỉ mang đến dịch vụ tài chính đẳng cấp, VPBank Private còn kiến tạo những trải nghiệm độc quyền giữa lòng phố thị như thưởng ngoạn trà tinh tuyển, chiêm ngưỡng bộ sưu tập tranh nghệ thuật chọn lọc và tận hưởng sự riêng tư tuyệt đối trong không gian sang trọng.
Chủ tịch HDBank đăng ký mua cổ phiếu
9 giờ trước
Ông Kim Byoungho hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị HDBank, đồng thời là thành viên độc lập của ngân hàng.
Mỹ ký thỏa thuận hạt nhân với nước láng giềng của Nga
9 giờ trước
Armenia và Mỹ vừa đạt được thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực hạt nhân dân sự, trong bối cảnh Washington tìm cách tăng cường quan hệ với một số quốc gia từng là đồng minh thân cận của Nga.
Thêm 1 chuỗi bán lẻ nộp đơn phá sản, phải thanh lý hàng trăm cửa hàng
9 giờ trước
Vụ phá sản mới nhất diễn ra trong làn sóng sụp đổ rộng lớn hơn của ngành bán lẻ Mỹ và toàn cầu.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

41.579.600 VNĐ / tấn

190.00 JPY / kg

1.01 %

+ 1.90

Đường

SUGAR

8.192.424 VNĐ / tấn

14.31 UScents / lb

0.03 %

- 0.00

Cacao

COCOA

100.392.288 VNĐ / tấn

3,866.00 USD / mt

5.75 %

- 236.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

171.348.173 VNĐ / tấn

299.30 UScents / lb

0.08 %

+ 0.23

Gạo

RICE

13.238 VNĐ / tấn

11.20 USD / CWT

0.13 %

+ 0.01

Đậu nành

SOYBEANS

10.673.238 VNĐ / tấn

1,118.60 UScents / bu

0.71 %

+ 7.90

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.577.428 VNĐ / tấn

299.65 USD / ust

0.62 %

+ 1.85

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Nguyên do ông Trump dọa chặn cây cầu nối sang Canada?
8 giờ trước
Tổng thống Mỹ đã dọa sẽ không cho khánh thành cây cầu mới nối Canada và Mỹ trừ khi Washington nhận được bồi thường và một phần cổ phần trong dự án.
Trung Quốc cải cách giáo dục: Xóa bỏ luận án giấy, trao bằng tiến sĩ cho những phát minh thực tiễn
7 giờ trước
Một cuộc cách mạng thầm lặng nhưng quyết liệt đang diễn ra tại các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, khi những chồng luận án dày cộm phủ bụi đang dần bị thay thế bởi các sản phẩm kỹ thuật, máy móc thực tế.
VinFast dưới tay tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang làm điều khiến Thái Lan phải dè chừng
7 giờ trước
Trong nhiều năm, Thái Lan được xem là trung tâm của ngành công nghiệp ô tô Đông Nam Á. Tuy nhiên, Việt Nam có thể làm đảo lộn trật tự này nhờ danh mục xe điện ngày càng mở rộng của VinFast, theo Q
Nga nêu điều kiện nối lại đường bay thẳng với Mỹ
6 giờ trước
VTV.vn - Người đứng đầu Cơ quan Vận tải Hàng không Nga Dmitry Yadrov cho biết Nga sẵn sàng nối lại các chuyến bay thẳng với Mỹ.