VinFast US sẽ là "hàng xóm" của Facebook, Youtube, Microsoft và ngay gần trạm sạc của... Tesla

17/11/2021 16:22
Ngày 16/11 mới đây, VinFast đã chính thức công bố và đưa vào hoạt động trụ sở chính của chi nhánh tại Hoa Kỳ. Trụ sở này tọa lạc tại khu vực Playa Vista - được mệnh danh là "Silicon Beach" của thành phố Los Angeles, nên VinFast sẽ trở thành hàng xóm của nhiều "ông lớn" công nghệ nước Mỹ.

Theo The Los Angeles Daily News, trụ sở tại Hoa Kỳ của VinFast nằm ở số 12777 W. Jefferson Blvd. tại Playa Vista, Los Angeles. 

VinFast US sẽ là hàng xóm của Facebook, Youtube, Microsoft và ngay gần trạm sạc của... Tesla - Ảnh 1.

Trụ sở VinFast tại Mỹ - Google Maps

Tòa nhà được VinFast chọn làm trụ sở chỉ trụ sở của Facebook (12025 Waterfront Drive, Suite 400 Playa Vista) tại Los Angeles 1,1 dặm (khoảng 1,7 km).

VinFast cũng sẽ ở gần Microsoft (13031 Jefferson Blvd, Los Angeles), chỉ cách khoảng 0,7 dặm (khoảng 1,1 km); Youtube (12422 West Bluff Creek Dr Playa Vista), cách khoảng 1 dặm (khoảng 1,6 km) và Fox Sport Media (12181 W. Bluff Creek Dr #3 Playa Vista).

Điều thú vị là không xa trụ sở của VinFast US, có một trạm sạc xe điện của... Tesla ở ngay bên kia đường.

VinFast US sẽ là hàng xóm của Facebook, Youtube, Microsoft và ngay gần trạm sạc của... Tesla - Ảnh 2.

Ngay gần trụ sở VinFast US (vòng tròn đỏ) có một trạm sạc xe điện của Tesla (vòng tròn xanh) - Google Maps

The Los Angeles Daily News cũng cho biết thêm, VinFast là một trong số ít doanh nghiệp nước ngoài được nhận ưu đãi thuế California Competes do Văn phòng phụ trách Doanh nghiệp và Phát triển kinh tế của Thống đốc bang California trao tặng.

Khoản ưu đãi thuế trị giá 20,5 triệu USD mà VinFast được nhận là khoản ưu đãi thuế CalCompetes lớn nhất từng được trao cho một nhà sản xuất ô tô và là một trong 10 khoản ưu đãi lớn nhất được trao cho bất kỳ công ty nào trong lịch sử gần 10 năm của CalCompetes.

Trụ sở của VinFast có diện tích khoảng 1.400 m2 và có thể sẽ tiếp tục được mở rộng trong tương lai. Đây sự kiến sẽ là nơi làm việc của đội ngũ lãnh đạo và hơn 400 nhân viên VinFast trong thời gian tới. 

Cùng với đó, VinFast US cũng sẽ đầu tư xây dựng các văn phòng chi nhánh, tổng đài chăm sóc khách hàng tại nhiều khu vực và triển khai mạng lưới showroom, xưởng dịch vụ để giới thiệu thương hiệu và sản phẩm xe điện tới người tiêu dùng Hoa Kỳ, cũng như xúc tiến các kế hoạch đầu tư trong tương lai.

Tin mới

Trung Quốc có động thái không ngờ
9 giờ trước
Đây được xem là nỗ lực nhằm chấn chỉnh tình trạng cạnh tranh khốc liệt nội địa và củng cố lại hai ngành công nghiệp mà Trung Quốc đang thống trị toàn cầu.
Nhà thi đấu hình kim cương xanh 340 tỉ đồng gây chú ý ở Quảng Trị
8 giờ trước
Trung tâm thể dục thể thao tỉnh Quảng Trị đang vào giai đoạn hoàn thiện, nổi bật là nhà thi đấu đa năng hình kim cương xanh, quy mô 2.500 chỗ ngồi.
Công nghệ địa chấn vào cuộc, quốc gia 112 triệu dân phát hiện một mỏ dầu ngoài khơi: Mỗi ngày khai thác được hơn 3.000 thùng dầu
8 giờ trước
Quốc gia này cũng ghi nhận 75 phát hiện dầu khí mới chỉ trong hơn 1 năm.
‘Cân não’ mua Honda CUV e: bản nào ở Việt Nam: Thuê pin giá ngang Air Blade sẽ lời 2 thứ nhưng đi lâu dài thì ‘biết mặt nhau’
8 giờ trước
Honda CUV e: mở ra hai cách tiếp cận xe điện khác nhau tại Việt Nam. Thuê pin giúp giảm chi phí ban đầu và tránh lo chai pin, trong khi mua pin mang lại quyền sở hữu dài hạn nhưng đòi hỏi đầu tư lớn ngay từ đầu.
Thi đỗ công chức, sính lễ tăng thêm 752 triệu đồng: Chiêu quảng cáo khiến chính quyền vào cuộc
8 giờ trước
Một chương trình tiếp thị của trung tâm luyện thi công chức tại Trung Quốc đang vấp phải làn sóng phẫn nộ dữ dội, khi đơn vị này công khai gắn việc thi đỗ kỳ thi công chức với… giá sính lễ cao hơn trong hôn nhân.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.