Vỡ đường dây đa cấp 15.000 tỉ: Đến lượt ông Diệp Khắc Cường gửi đơn tố cáo

13/04/2018 22:59
Ngày 13-4, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, ông Diệp Khắc Cường, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Mạng lưới Hữu Nghị (FNC), đã có đơn gửi Cục Cảnh sát điều tra tội phạm công nghệ cao (C50), Bộ Công an tố cáo người sử dụng dự án iFan, tạo lập Modern Tech để lừa đảo, chiếm đoạt tiền gửi của nhiều người.
Vỡ đường dây đa cấp 15.000 tỉ: Đến lượt ông Diệp Khắc Cường gửi đơn tố cáo - Ảnh 1.

Ông Diệp Khắc Cường đã gửi đơn tố cáo đến C50 đề nghị làm rõ vụ việc


Đây là diễn biến tiếp theo liên quan đến vụ vỡ đường dây đa cấp 15.000 tỉ đồng qua mô hình huy động vốn từ tiền ảo iFan, Pincoin.

Người được ông Cường nhắc đến trong đơn là ông Vũ Hữu Lợi (cổ đông sáng lập Công ty Modern Tech và dự án iFan) khi sử dụng dự án iFa, tạo lập Modern Tech để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người. Đồng thời, ông Cường cũng tố cáo ông Lợi đã xâm phạm nghiêm trọng đến hình ảnh, danh dự, nhân phẩm của ông và uy tín, thương hiệu Công ty FNC.

Theo đơn tố cáo, ông Lợi là người đã dẫn đầu nhóm khoảng 7 người tới gặp ông Cường để hợp tác cùng phát triển một ứng dụng (app) quản lý hình ảnh, tác phẩm cho các nghệ sĩ. Do muốn huy động vốn đầu tư phát triển công nghệ cho app này nên ông Cường đã tham dự 2 buổi diễn thuyết do Vũ Hữu Lợi tổ chức tại TP HCM và Vũng Tàu. Ông Cường cho rằng nội dung 2 buổi này chỉ là chia sẻ nội dung xung quanh nền tảng công nghệ, khả năng phát triển và kết nối cổng thanh toán điện tử (?!).

Ông Cường cũng khẳng định công ty và dự án iFan, Modern Tech của ông Vũ Hữu Lợi chưa có bất kỳ hợp tác nào nhưng đã bị ông Lợi dùng hình ảnh của các nghệ sĩ (đối tác của FNC) để huy động vốn của nhiều người nhưng không đầu tư vào Công ty FNC cho phát triển app như trao đổi ban đầu.

"Ông Vũ Hữu Lợi đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân, gây bức xúc dư luận, cũng như xâm phạm đến uy tín, danh dự cá nhân của tôi" – ông Cường nói. Do đó, ông đã gửi tố cáo đến C50 đề nghị điều tra làm rõ vụ việc.

Báo Người Lao Động đã liên lạc với ông Vũ Hữu Lợi nhiều ngày qua nhưng chưa nhận được sự phản hồi.

Trong một diễn biến khác, ngày 13-4, một nhóm các nhà đầu tư cũng đã đến cơ quan công an ở TP HCM nộp đơn tố cáo. Đơn tố cáo của các nhà đầu tư đề nghị điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhóm cổ đông sáng lập dự án tiền ảo iFan, Pincoin và Công ty CP Modern Tech. Và ông Diệp Khắc Cường cũng được nhắc đến trong đơn với vai trò là người sáng lập dự án tiền ảo iFan. Một loạt hội thảo hoành tráng ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã được tổ chức nhằm quảng bá, tạo lòng tin với nhà đầu tư, trong đó ông Cường xác nhận có xuất hiện tại 2 buổi diễn thuyết ở TP HCM và Vũng Tàu.

Theo một số luật sư, khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án, mọi việc sẽ rõ ràng là ai đã nhận tiền của nhà đầu tư, nhận bao nhiêu tiền…

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
6 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
6 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
7 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
8 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
8 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
2 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
28/04/2025 11:58
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.