Xe máy điện Honda CUV e: chuyển từ cho thuê sang bán đứt, giá 65 triệu đồng cả pin

2 giờ trước
Honda Việt Nam chính thức chuyển đổi mô hình kinh doanh dòng xe máy điện CUV e: sang hình thức bán đứt và triển khai hệ thống trạm sạc tự động trên diện rộng.

Sau một thời gian ngắn thử nghiệm hình thức cho thuê, Honda Việt Nam đã công bố lộ trình mới nhằm thay đổi hoàn toàn cách thức tiếp cận người dùng đối với dòng xe điện cao cấp CUV e:.

Trước đó, từ ngày 14/7/2025, doanh nghiệp này chỉ triển khai mô hình cho thuê xe trọn gói tại 19 đại lý ủy nhiệm ở ba thành phố lớn bao gồm Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Theo chính sách cũ, người dùng phải đặt cọc số tiền 2.000.000 VND và chi trả phí dịch vụ hàng tháng ở mức 1.472.727 VND.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ hãng Honda, một chính sách bán hàng mới sẽ được áp dụng dự kiến từ ngày 26/3/2026. Thay vì chỉ được thuê xe, khách hàng hiện nay đã có thể trực tiếp sở hữu phương tiện thông qua hai lựa chọn mua sắm cụ thể. Đối với phương án mua trọn gói bao gồm cả xe cùng với 2 pin và 2 bộ sạc, mức giá được công bố là 65.000.000 VND.

Trong khi đó, những người mua muốn tiết kiệm chi phí ban đầu có thể chọn mua xe điện không kèm pin với giá 45.000.000 VND. Ở lựa chọn này, người dùng sẽ trả thêm một khoản phí thuê pin hàng tháng ở mức 250.000 VND.

Xe máy điện Honda CUV e: chuyển từ cho thuê sang bán đứt, giá 65 triệu đồng cả pin - Ảnh 1

Xe máy điện Honda CUV e: sẽ thổi thêm sức nóng cạnh tranh vào thị trường.

Động thái này của hãng được đánh giá là sẽ thổi thêm sức nóng cạnh tranh vào thị trường xe điện trong thời gian tới. Bởi, trong cùng phân khúc và tầm giá với xe điện CUV e: đang có một số cái tên nổi bật như: VinFast Feliz, DatBike Quantum S1....

Về mặt kỹ thuật, Honda CUV e: được định vị là dòng xe điện cao cấp với trọng lượng bản thân 118 kg cùng kích thước tổng thể lần lượt là 1.893 x 664 x 1.101 mm. Mẫu xe này sở hữu độ cao yên 765 mm và khoảng sáng gầm 143 mm, giúp mang lại tư thế lái thoải mái và khả năng vận hành linh hoạt trong môi trường đô thị.

Sức mạnh của xe đến từ khối động cơ có công suất định mức 4,2 kW và đạt công suất tối đa 6,0 kW tại 3.500 vòng/phút, cùng mô-men xoắn cực đại 22 Nm. Nguồn năng lượng chính được cung cấp bởi hai khối pin Lithium-ion Honda Mobile Power Pack e: có khả năng tháo rời. Theo kết quả thử nghiệm nội bộ, xe điện CUV e: đạt tốc độ tối đa khoảng 80 km/h và có khả năng di chuyển quãng đường 73 km sau mỗi lần sạc đầy trong vòng 6 tiếng.

Xe máy điện Honda CUV e: chuyển từ cho thuê sang bán đứt, giá 65 triệu đồng cả pin - Ảnh 2
Xe máy điện Honda CUV e: chuyển từ cho thuê sang bán đứt, giá 65 triệu đồng cả pin - Ảnh 3
Xe máy điện Honda CUV e: chuyển từ cho thuê sang bán đứt, giá 65 triệu đồng cả pin - Ảnh 4
Xe máy điện Honda CUV e: chuyển từ cho thuê sang bán đứt, giá 65 triệu đồng cả pin - Ảnh 5

Mâu xe sở hữu thiết kế khá hiện đại.

Bên cạnh các thông số vận hành, dòng xe này còn được trang bị hệ thống đèn LED hiện đại cùng màn hình TFT 7 inch hỗ trợ kết nối điện thoại thông minh qua ứng dụng My Honda+. Toàn bộ các giao dịch liên quan đến việc thuê pin và tra cứu trạm sạc đều được thực hiện thông qua nền tảng kỹ thuật số này.

Tính năng an toàn của xe được đảm bảo bởi hệ thống phanh CBS. Hệ thống giảm xóc bao gồm ống lồng giảm chấn thủy lực phía trước và cụm càng nhún phía sau, giúp xe vận hành ổn định.

Song song với việc thay đổi mô hình kinh doanh, đơn vị sản xuất cũng công bố kế hoạch phát triển hạ tầng năng lượng để hỗ trợ người dùng. Hệ thống trạm đổi pin tự động mang tên Honda e: Swap Battery Station dự kiến sẽ đi vào vận hành từ tháng 4 năm 2026. Tiếp đó, vào tháng 6 năm 2026, các trạm sạc pin tập trung cũng sẽ được triển khai tại các đại lý với công suất đầu sạc 1200W.

Ông Daiki Mihara, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Honda Motor khẳng định: "Việc xây dựng hạ tầng sạc là yếu tố thiết yếu để mọi khách hàng có thể tự tin vận hành phương tiện xanh".

Việc điều chỉnh chính sách từ cho thuê sang bán đứt cho thấy bước đi chiến lược của Honda trong việc thương mại hóa dòng xe điện tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp giữa việc thiết lập tủ đổi pin và xây dựng hạ tầng trạm sạc được kỳ vọng sẽ tạo ra một hệ sinh thái đầy đủ cho người sử dụng xe điện Honda trong thời gian tới.

Tin mới

Là "siêu cường" hạ tầng nhưng Trung Quốc phải cần 3 năm để đào đường hầm dài 4m: Chuyện ngược đời gì đây?
2 giờ trước
Dự án này được đánh giá là vượt qua các giới hạn của kỹ thuật hiện đại.
Ngân hàng Nhà nước dự kiến tín dụng năm 2026 tăng 15%, yêu cầu kiểm soát chặt lĩnh vực bất động sản
2 giờ trước
Ngân hàng Nhà nước vừa thông tin về việc điều hành tăng trưởng tín dụng năm 2026.
Venezuela đàm phán với Mỹ để khôi phục quan hệ ngoại giao
2 giờ trước
Venezuela dự kiến sẽ đàm phán với các phái viên Mỹ tại Caracas trong ngày 10/1 (giờ địa phương), để khôi phục quan hệ ngoại giao. Chuyển động này diễn ra chỉ vài ngày sau khi lực lượng Mỹ tiến hành vụ đột kích để bắt vợ chồng Tổng thống Nicolas Maduro.
"Máy bay Ngày tận thế" của Mỹ đột ngột xuất hiện nhiều lần
44 phút trước
Chuyên cơ đặc biệt phục vụ tổng thống Mỹ trong kịch bản chiến tranh hạt nhân được cho là vừa đột ngột xuất hiện, gây xôn xao dư luận.
Biên giới Campuchia - Thái Lan 'hạ nhiệt': Mỹ lập tức có động thái
13 phút trước
Mỹ công bố gói viện trợ 45 triệu USD để hỗ trợ hòa bình biên giới Campuchia - Thái Lan.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.663.707 VNĐ / thùng

63.34 USD / bbl

2.18 %

+ 1.35

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.552.864 VNĐ / thùng

59.12 USD / bbl

2.35 %

+ 1.36

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.255.414 VNĐ / m3

3.17 USD / mmbtu

6.99 %

- 0.24

Than đá

COAL

2.821.001 VNĐ / tấn

107.40 USD / mt

0.47 %

+ 0.50

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Khoan sâu 5.800m xuống đáy biển, phát hiện mỏ dầu khí rộng 300 km2, trữ lượng lên tới hàng tỷ thùng
1 phút trước
Mỏ dầu khí này có diện tích hơn 300 km2, tương đương diện tích của Maldives hoặc lớn gấp khoảng 5 lần Manhattan (Mỹ).
Bắt Tổng Giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long vụ thịt nhiễm virus bệnh dịch tả heo châu Phi
2 giờ trước
Công an TP Hải Phòng đã bắt Trương Sỹ Toàn, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đồ hộp Hạ Long, cùng 3 cán bộ, nhân viên.
Bộ đôi smartphone giá hơn 3 triệu vừa về Việt Nam: đẹp như iPhone 17, bền chuẩn quân đội
3 giờ trước
Trong bối cảnh thị trường smartphone phổ thông ngày càng cạnh tranh, nubia – thương hiệu thuộc ZTE – chính thức giới thiệu dòng nubia V80 tại Việt Nam với hai phiên bản V80 Design và V80 Max, cho thấy xu hướng dung hòa giữa thiết kế, tính năng AI và độ bền sử dụng dài hạn.
Công ty đồ hộp Hạ Long hoạt động thế nào, ai đang quản lý?
4 giờ trước
Thành lập từ năm 1957, Công ty CP đồ hộp Hạ Long là một trong những doanh nghiệp đồ hộp lâu đời nhất Việt Nam, gắn với các sản phẩm pate, thịt hộp, cá hộp.