Xuất khẩu rau quả có thể lập kỷ lục mới

07/11/2024 04:16
Qua 10 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu rau quả của nước ta đạt 6,34 tỷ USD, tăng 31,5% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt kỷ lục 5,7 tỷ USD của năm 2023.

Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, trong 10 tháng qua, xuất khẩu rau quả của nước ta đã đạt kỷ lục mới với 7,5 tỷ USD, tăng 1,8 tỷ USD so với mức thực hiện năm 2023. Đến nay, các doanh nghiệp xuất khẩu rau quả đang thúc đẩy đà tăng trưởng, tận dụng tối đa lợi thế về thị trường, nhất là các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

Xuất khẩu rau quả có thể lập kỷ lục mới - Ảnh 1

Xuất khẩu rau quả có thể lập kỷ lục mới

Sầu riêng tiếp tục là mặt hàng đóng góp lớn nhất, mang về hơn 3 tỷ USD trong 10 tháng qua, chiếm gần một nửa tổng kim ngạch xuất khẩu rau quả . Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất nhập khẩu rau quả của Việt Nam.

Riêng trong 9 tháng qua, xuất khẩu rau quả của nước ta vào thị trường này đã đạt 3,8 tỷ USD, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2023. Các thị trường như: Thái Lan, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng ghi nhận mức tăng trưởng mạnh với mức 2 con số.

Hiện, Việt Nam có 5.840 mã số vùng trồng trái cây đã được các nước nhập khẩu cấp mã số. Trong đó, Trung quốc chiếm 40,2% với 2.350 vùng trồng đã được cấp mã số xuất khẩu .

Tin mới

NASA hé lộ viễn cảnh rùng rợn về cái kết của Trái Đất
36 phút trước
NASA vừa công bố những hình ảnh mới đầy ám ảnh, hé lộ viễn cảnh cuối cùng của hệ Mặt Trời, trong đó Trái Đất nhiều khả năng sẽ bị hủy diệt hoàn toàn sau khoảng 5 tỷ năm nữa.
Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19
2 phút trước
Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng.
Bắc Kinh lên tiếng sau khi Mỹ cảnh báo Canada về thoả thuận với Trung Quốc
23 phút trước
Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 26/1 khẳng định, các thỏa thuận giữa Trung Quốc và Canada nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế và thương mại song phương, không nhắm vào bất kỳ bên thứ ba nào.
F88 lên tiếng
43 phút trước
Cổ phiếu F88 đã tăng tới 160% chỉ sau khoảng 1 tháng.
Cựu Tổng giám đốc VICEM khai không quan tâm tiền 'biếu' vì thu nhập cán bộ cả trăm triệu mỗi tháng
48 phút trước
Được cấp dưới biếu mỗi lần 100 - 200 triệu đồng, cựu Tổng giám đốc Tổng công ty Xi măng Việt Nam nói 'không bất ngờ', cũng 'không quan tâm' vì đây là khoản tiền không lớn so với thu nhập trung bình hàng tháng của cán bộ.

Tin cùng chuyên mục

Honda Cabina: siêu phẩm xe tay ga có mái che và gạt nước thập niên 90 thách thức mọi giới hạn vật lý
56 phút trước
Vào những năm 1990, Honda đã tạo ra cơn địa chấn với mẫu xe tay ga hai bánh trang bị mái che và cần gạt nước như ô tô. Chiếc xe này là minh chứng cho sự sáng tạo không giới hạn và tinh thần dám thách thức mọi quy chuẩn vật lý của các kỹ sư Nhật Bản.
"Thỏi vàng đen” di dộng dưới lòng sông Đà: Thuộc nhóm “Ngũ quý hà thuỷ”, thế giới chỉ 3 quốc gia có
4 phút trước
Trên dòng sông Đà hùng vĩ, giữa hàng trăm loài cá lớn nhỏ, tồn tại một nhóm "ngũ quý hà thủy" từng được xem là sản vật tiến vua.
Các 'pháp sư phương Bắc' lại vừa 'làm phép': giúp chủ xe đang ngồi ở Việt Nam vẫn điều khiển được xe ở tận Trung Quốc tự tìm chỗ đỗ
5 giờ trước
Một chủ xe đã thực hiện thành công việc điều khiển ô tô tự di chuyển tìm chỗ đỗ tại Thâm Quyến khi đang ở Việt Nam nhờ tính năng VPD của Huawei.
Người dùng iPhone toàn cầu bắt đầu chia nhau 2.500 tỷ đồng từ Apple: Số tiền thực tế về tài khoản gây bất ngờ
6 giờ trước
Sau nhiều năm chờ đợi, những khoản tiền đầu tiên từ gói thỏa thuận 95 triệu USD của Apple đã bắt đầu đến tay người dùng iPhone, khép lại vụ bê bối quyền riêng tư tốn nhiều giấy mực liên quan đến trợ lý ảo Siri.