Xuất khẩu rau quả có thể lập kỷ lục mới

07/11/2024 04:16
Qua 10 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu rau quả của nước ta đạt 6,34 tỷ USD, tăng 31,5% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt kỷ lục 5,7 tỷ USD của năm 2023.

Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, trong 10 tháng qua, xuất khẩu rau quả của nước ta đã đạt kỷ lục mới với 7,5 tỷ USD, tăng 1,8 tỷ USD so với mức thực hiện năm 2023. Đến nay, các doanh nghiệp xuất khẩu rau quả đang thúc đẩy đà tăng trưởng, tận dụng tối đa lợi thế về thị trường, nhất là các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

Xuất khẩu rau quả có thể lập kỷ lục mới - Ảnh 1

Xuất khẩu rau quả có thể lập kỷ lục mới

Sầu riêng tiếp tục là mặt hàng đóng góp lớn nhất, mang về hơn 3 tỷ USD trong 10 tháng qua, chiếm gần một nửa tổng kim ngạch xuất khẩu rau quả . Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất nhập khẩu rau quả của Việt Nam.

Riêng trong 9 tháng qua, xuất khẩu rau quả của nước ta vào thị trường này đã đạt 3,8 tỷ USD, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2023. Các thị trường như: Thái Lan, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng ghi nhận mức tăng trưởng mạnh với mức 2 con số.

Hiện, Việt Nam có 5.840 mã số vùng trồng trái cây đã được các nước nhập khẩu cấp mã số. Trong đó, Trung quốc chiếm 40,2% với 2.350 vùng trồng đã được cấp mã số xuất khẩu .

Tin mới

Sẵn sàng nguồn điện an toàn, chất lượng cao phục vụ Sân bay quốc tế Long Thành
34 phút trước
Công ty Điện lực Đồng Nai (PC Đồng Nai) cho biết, tháng 11 vừa qua, đã phối hợp Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đấu nối thành công các lộ ra 22kV của Trạm biến áp 110kV Long Thành, chính thức hòa lưới điện quốc gia vào hệ thống phân phối nội bộ của sân bay, đánh dấu bước hoàn thiện quan trọng trong hạ tầng cấp điện phục vụ Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, sẵn sàng đảm bảo điện an toàn, tin cậy khi Sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm Công ty VinFast và Cảng container Quốc tế Hateco Hải Phòng
53 phút trước
Chiều nay (14/12), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình tới thăm và làm việc với Công ty cổ phần Sản xuất và kinh doanh VinFast Hải Phòng (Khu Kinh tế Đình Vũ, đảo Cát Hải, Đặc khu Cát Hải, thành phố Hải Phòng) và Cảng container Quốc tế Hateco Hải Phòng.
Ngân hàng tất tay 'săn khách' gửi tiền lãi suất cao
14 phút trước
Các ngân hàng liên tục điều chỉnh tăng lãi suất huy động những ngày cuối năm. Cuộc đua tăng lãi suất “nóng” khi nhu cầu vốn ngân hàng tăng cao khiến nhân viên ngân hàng “săn” khách với lãi suất cao nhất.
Đây là cô gái vừa vượt mặt Taylor Swift
24 phút trước
Nàng vũ công ballet này đã thi vào MIT sau cả đời theo đuổi nghệ thuật trước đó.
Nhà đầu tư có nên 'bắt đáy' sau pha VN-Index chao đảo?
29 phút trước
VN-Index vừa trải qua một tuần giảm sốc với mức giảm hơn 94 điểm, "thổi bay" phần lớn thành quả tăng điểm tích lũy trong gần một tháng trước đó. Bước vào những tuần giao dịch cuối năm, thị trường được kỳ vọng xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật, nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt lớn cân nhắc giải ngân từng phần tại các nhịp rung lắc.

Tin cùng chuyên mục

Giá gạo Thái Lan cao nhất sáu tháng
6 phút trước
Tại Thái Lan, giá gạo 5% tấm đã tăng mạnh lên khoảng 400 USD/tấn vào cuối tuần này, so với mức 375 USD/tấn của tuần trước, chạm mức cao nhất kể từ cuối tháng 5/2025.
Loạt xe rút khỏi Việt Nam năm nay: Phần lớn giá dưới 1 tỷ đồng, có những mẫu bị thế chỗ bằng xe mới hấp dẫn hơn
39 phút trước
Năm 2025, thị trường ô tô Việt Nam chứng kiến một số xe rút khỏi danh mục bán hàng. Không ngạc nhiên khi những cái tên này thường có doanh số không cao qua các tháng.
Vé máy bay Tết cạn nhanh, nhiều người chấp nhận bay đêm dù giá cao chót vót
6 giờ trước
Các hãng hàng không liên tục về thêm máy bay mới nhưng giá vé máy bay Tết vẫn cao và đang không còn nhiều sự lựa chọn
'Bản sao' Yamaha PG-1 ra mắt, giá chưa tới 30 triệu đồng rẻ ngang Wave Alpha
22 giờ trước
Không chỉ có giá bán hấp dẫn mà còn sở hữu những trang bị ấn tượng, mẫu xe số mới hứa hẹn gây sốt không kém Yamaha PG-1.