Xuất khẩu rau quả có thể lập kỷ lục mới

07/11/2024 04:16
Qua 10 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu rau quả của nước ta đạt 6,34 tỷ USD, tăng 31,5% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt kỷ lục 5,7 tỷ USD của năm 2023.

Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, trong 10 tháng qua, xuất khẩu rau quả của nước ta đã đạt kỷ lục mới với 7,5 tỷ USD, tăng 1,8 tỷ USD so với mức thực hiện năm 2023. Đến nay, các doanh nghiệp xuất khẩu rau quả đang thúc đẩy đà tăng trưởng, tận dụng tối đa lợi thế về thị trường, nhất là các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

Xuất khẩu rau quả có thể lập kỷ lục mới - Ảnh 1

Xuất khẩu rau quả có thể lập kỷ lục mới

Sầu riêng tiếp tục là mặt hàng đóng góp lớn nhất, mang về hơn 3 tỷ USD trong 10 tháng qua, chiếm gần một nửa tổng kim ngạch xuất khẩu rau quả . Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất nhập khẩu rau quả của Việt Nam.

Riêng trong 9 tháng qua, xuất khẩu rau quả của nước ta vào thị trường này đã đạt 3,8 tỷ USD, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2023. Các thị trường như: Thái Lan, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng ghi nhận mức tăng trưởng mạnh với mức 2 con số.

Hiện, Việt Nam có 5.840 mã số vùng trồng trái cây đã được các nước nhập khẩu cấp mã số. Trong đó, Trung quốc chiếm 40,2% với 2.350 vùng trồng đã được cấp mã số xuất khẩu .

Tin mới

Thủ tướng: Sớm hoàn thiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam ra thế giới
9 giờ trước
Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về tổng kết ngoại giao kinh tế 2025 và triển khai 2026.
EU tiết lộ 'giá đắt' vì áp lệnh trừng phạt Nga trong 4 năm qua
9 giờ trước
Kể từ 2022, tổng kim ngạch xuất khẩu của các nước EU sang Nga giảm khoảng 65%.
Ông Trump tiết lộ lý do Mỹ nhất định phải có Greenland
9 giờ trước
Ông Trump tuyên bố sẽ buộc Đan Mạch chuyển giao Greenland dù bằng cách dễ dàng hay khó khăn.
Suzuki e-Access - Xe máy điện giá quy đổi 55 triệu đồng, chạy 95 km/sạc liệu có về Việt Nam?
8 giờ trước
Suzuki đã chính thức bán e-Access tại Ấn Độ với giá quy đổi khoảng 55 triệu đồng, trang bị đủ dùng cho đô thị, ngang phân khúc CUV e:, phù hợp nếu đưa về Việt Nam.
Các kỹ sư Rostec trình bày kết quả nghiên cứu động cơ PD-35 cho Tổng thống Nga
8 giờ trước
Trong chuyến thăm làm việc tại vùng Perm, nguyên thủ quốc gia đã xem xét những thành tựu đạt được trong lĩnh vực chế tạo động cơ.

Tin cùng chuyên mục

700k một ký heo quay dính nạc hot nhất Việt Nam đầu năm nay, ai ăn xong cũng tiếc đứt ruột!
6 giờ trước
Món ăn đang hot nhất dạo gần đây nhưng mức giá không hề dễ chịu.
Rẻ hơn iPhone 17 Pro Max cả chục triệu, điện thoại này "không mua là tiếc": Pin 7.100 mAh, dùng được 7 năm
3 giờ trước
Trong bài đánh giá mới đây, trang Tom’s Guide gọi Honor Magic8 Pro là chiếc điện thoại “tốt đến mức bạn sẽ tiếc nuối vì không thể sở hữu”.
Việt Nam nhập ô tô nhiều nhất từ trước đến nay
3 giờ trước
Theo số liệu Cục Hải quan vừa công bố, cả năm 2025 Việt Nam nhập khẩu 205.630 ô tô, kim ngạch đạt 4,7 tỷ USD, tăng 18,6% về lượng và 31,1% về kim ngạch so với năm 2024. Đây là lần đầu tiên, lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc của Việt Nam vượt mốc 200.000 xe/năm, lớn nhất từ trước đến nay.
‘Cân não’ mua Honda CUV e: bản nào ở Việt Nam: Thuê pin giá ngang Air Blade sẽ lời 2 thứ nhưng đi lâu dài thì ‘biết mặt nhau’
41 phút trước
Honda CUV e: mở ra hai cách tiếp cận xe điện khác nhau tại Việt Nam. Thuê pin giúp giảm chi phí ban đầu và tránh lo chai pin, trong khi mua pin mang lại quyền sở hữu dài hạn nhưng đòi hỏi đầu tư lớn ngay từ đầu.