Xuất khẩu rau quả có thể lập kỷ lục mới

07/11/2024 04:16
Qua 10 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu rau quả của nước ta đạt 6,34 tỷ USD, tăng 31,5% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt kỷ lục 5,7 tỷ USD của năm 2023.

Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, trong 10 tháng qua, xuất khẩu rau quả của nước ta đã đạt kỷ lục mới với 7,5 tỷ USD, tăng 1,8 tỷ USD so với mức thực hiện năm 2023. Đến nay, các doanh nghiệp xuất khẩu rau quả đang thúc đẩy đà tăng trưởng, tận dụng tối đa lợi thế về thị trường, nhất là các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

Xuất khẩu rau quả có thể lập kỷ lục mới - Ảnh 1

Xuất khẩu rau quả có thể lập kỷ lục mới

Sầu riêng tiếp tục là mặt hàng đóng góp lớn nhất, mang về hơn 3 tỷ USD trong 10 tháng qua, chiếm gần một nửa tổng kim ngạch xuất khẩu rau quả . Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất nhập khẩu rau quả của Việt Nam.

Riêng trong 9 tháng qua, xuất khẩu rau quả của nước ta vào thị trường này đã đạt 3,8 tỷ USD, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2023. Các thị trường như: Thái Lan, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng ghi nhận mức tăng trưởng mạnh với mức 2 con số.

Hiện, Việt Nam có 5.840 mã số vùng trồng trái cây đã được các nước nhập khẩu cấp mã số. Trong đó, Trung quốc chiếm 40,2% với 2.350 vùng trồng đã được cấp mã số xuất khẩu .

Tin mới

Lý giải hiện tượng đơn hàng pizza tăng đột biến giữa lúc Mỹ tấn công Venezuela
2 giờ trước
Các cửa hàng pizza quanh Lầu Năm Góc một lần nữa ghi nhận lượng đơn đặt hàng tăng vọt vào đêm 3/1, trùng thời điểm Mỹ tiến hành các hành động quân sự tại Venezuela.
Chuỗi cửa hàng bách hóa hơn 100 năm tuổi xem xét thủ tục phá sản, nợ hơn 100 triệu USD
2 giờ trước
Khó khăn bủa vây chuỗi bán lẻ nổi tiếng nhất nhì nước Mỹ này.
Trung Quốc hoán cải tàu container phương tiện mang máy bay chiến đấu
40 phút trước
Trung Quốc đang chế tạo một tàu sân bay thay thế với máy bay không người lái, dựa trên việc cải tạo tàu container.
Các thương hiệu xa xỉ toàn cầu "chìm" trong cơn lốc giảm giá
8 phút trước
Sau nhiều năm liên tục tăng giá, các thương hiệu xa xỉ toàn cầu đang phải đối mặt với làn sóng giảm giá ngày càng lan rộng nhằm níu kéo người tiêu dùng.
Giá dầu có thể xuống dưới 60 USD/thùng trong năm 2026
42 phút trước
Giá dầu Brent sẽ đối mặt với áp lực giảm giá trong năm 2026 và có khả năng giảm xuống dưới 60 USD/thùng sau khi ghi nhận mức giảm lớn nhất kể từ năm 2020 trong năm 2025.

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia công nghệ: "Năm 2026 rồi mà điện thoại Android nào vẫn chưa có tính năng này là tôi không mua"
23 phút trước
Bước sang năm 2026, telemacro đã trở thành một tính năng "bất di bất dịch" phải có trên smartphone.
Giá gạo Ấn Độ chạm mức đỉnh ba tháng
24 phút trước
VTV.vn - Tại châu Á, giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong khoảng ba tháng do chi phí nội địa gia tăng.
Những người sắp mua điện thoại giá rẻ chú ý: Phải biết trước điều này nếu không muốn "tiền mất tật mang"
23 giờ trước
Hãy cùng hy vọng kịch bản tồi tệ này sẽ không trở thành hiện thực. Nếu không, hãy mua điện thoại mới từ bây giờ như một giải pháp dự phòng.
Người tiêu dùng thích mua sản phẩm đắt tiền trên Shopee hơn TikTok Shop
1 ngày trước
Shopee đang ghi nhận lượng giao dịch đáng kể ở các phân khúc giá cao, từ 3,5 triệu đồng đến trên 10 triệu đồng.