"Ý tưởng phát triển đô thị vệ tinh của Hà Nội khó thành hiện thực"

25/12/2017 18:06
Theo Chủ tịch VnREA, ý tưởng phát triển các đô thị vệ tinh của Hà Nội khó thành hiện thực, bởi muốn người dân sinh sống thì hạ tầng phải được đầu tư đồng bộ trước...

"Các nước phát triển họ cũng đều có dày đặc nhà cao tầng ở trung tâm vì đó là xu hướng của đô thị hiện đại. Thử hỏi nếu chúng ta cho xây 3 nhà 5 tầng tốt hơn hay 1 nhà 20 tầng tốt hơn. Trong quy hoạch được Chính phủ phê duyệt trước đây cũng khẳng định, nhà cao tầng sẽ chiếm đến 80% tại các đô thị lớn".

Đó là ý kiến của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam tại một hội thảo về phát triển thị trường bất động sản và việc tạo lập không gian sống ở Hà Nội, do Viện nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội và báo Kinh tế và Đô thị tổ chức cuối tuần qua.

Tại hội thảo trên, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnREA) đã nêu ra một số hạn chế, bất cập trong các quy định của Chính phủ cũng như của Hà Nội, đã phần nào tác động bất lợi đến thị trường bất động sản cũng như môi trường, chất lượng cuộc sống của người dân Thủ đô.

Dẫn một nội dung trong Quy hoạch chung Thủ đô, ông Nam thẳng thắn cho rằng "tôi nghi ngờ về việc phát triển các đô thị vệ tinh".

Theo ông, ý tưởng phát triển các đô thị vệ tinh của Hà Nội khó thành hiện thực, bởi muốn người dân chuyển ra đó sinh sống thì hạ tầng phải được đầu tư đồng bộ từ trước. Tuy nhiên, thực tế thị hạ tầng ở khu trung tâm Hà Nội hiện nay còn thiếu, nói gì đến các khu ngoại thành.

"Hà Nội nên phát triển theo hướng "vết dầu loang", tức là phát triển, đầu tư hạ tầng, tiện ích từ khu trung tâm rồi dần dần phát triển ra bên ngoài, chứ nếu nói đầu tư, xây dựng ngay 5-6 đô thị vệ tinh xung quanh Hà Nội thì khó lắm vì đầu tư hạ tầng rất tốn kém", ông Nam nói.

Một bất cập khác trong chính sách, quy định của Chính phủ đối với quy hoạch Hà Nội là việc "hạn chế phát triển nhà cao tầng khu trung tâm nội đô". Ông Nam khẳng định hoàn toàn không tán thành, bởi nó đi ngược với xu hướng phát triển chung của thế giới.

"Chúng ta lo sợ xây nhà cao tầng sẽ dẫn tới dân số đông. Tôi nói thẳng là quản lý mật độ dân cư phải tìm cách khác chứ không thể khống chế bằng nhà cao tầng được. Các nước như Singapore, Hàn Quốc, Mỹ họ rất nhiều nhà cao tầng khu trung tâm nhưng họ quản lý rất tốt", ông Nam nói.

Một bất cập tiếp theo của Hà Nội mà ông Nam dẫn ra đó là việc "rào kín và thu tiền người dân khi vào công viên".

Ông Nam cho hay, Hà Nội hiện nay gần như là địa phương duy nhất rào cổng và bán vé thu tiền người dân khi vào công viên, trong khi đây là là công trình công cộng, phục vụ người dân nghỉ ngơi, thể dục thể thao….

Ông Cho biết, tất cả các công viên tại Tp.HCM, Đà Nẵng…họ bỏ hết hàng rào từ nhiều năm nay, trong khi Hà Nội vẫn quây kín hàng rào bán vé thu tiền. "Tôi chả hiểu tiền bán vé có đủ trả lương cho nhân viên hay không nói gì đến tu bổ, tôn tạo…".

Ngoài ra, ông Nam cũng nêu lên tình trạng chiếm giữ đất công một cách lãng phí của các công trình, công sở ở khu trung tâm.

"Có nhiều phòng tranh cổ động ngay khu bờ hồ rộng thênh thang cứ để đấy chỉ treo mấy bức tranh cổ động, cả năm chả ai vào. Rồi nhiều công sở, cơ quan của Hà Nội vẫn cứ bám trụ quanh bờ hồ, trung tâm. "Tôi cho rằng, công sở thì ở đâu chả được, phải chuyển hết ra ngoài trung tâm, đất khu nội đô chỉ dành cho mục đích thương mại thôi", Chủ tịch VNREA nêu quan điểm.

Trong phần cuối bài phát biểu của mình, ông Nam cũng nêu ra một số tồn tại của việc quản lý đô thị Hà Nội như chiếu sáng đô thị, đường phố "quá tiết kiệm"; xây dựng, chỉnh trang vỉa hè quá nhiều bất cập, thiếu tính chiến lược…

Tin mới

Thái Lan: Cầu đi bộ bất ngờ sập kinh hoàng, đè bẹp nhiều ô tô
26 phút trước
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/12, khi cầu vượt dành cho người đi bộ bất ngờ sập xuống, đè lên nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường Bang Na-Trat (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan).
Ngày mai, chính thức khánh thành sân vận động trị giá hơn 500 tỷ đồng, 22.000 chỗ ngồi lớn nhất miền núi phía Bắc
58 phút trước
Sau khi hoàn thành, sân vận động Thái Nguyên sẽ là sân vận động lớn nhất các tỉnh Trung du, Miền núi phía Bắc
Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
53 phút trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
45 phút trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.
Ngày mai, Hà Nội sẽ khởi công tuyến metro dài gần 40km, hơn 72.000 tỷ đồng kết nối ngoại ô đến trung tâm Thành phố
28 phút trước
Dự kiến sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ khởi công Tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Chuyến xe 3 triệu đồng và lời khai “không biết người thuê” của tài xế
5 giờ trước
Lực lượng Bộ đội Biên phòng Tây Ninh bắt quả tang ô tô 7 chỗ vận chuyển trái phép 3.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu khi đang lưu thông qua xã Hưng Điền
Người mua iPhone năm 2026 sẽ "lỗ nặng"
6 giờ trước
Cộng đồng người dùng Apple đang đứng trước một viễn cảnh không mấy dễ chịu khi giá bán các thiết bị trong tương lai gần có nguy cơ thiết lập mặt bằng mới. Do đó, chính người dùng sẽ phải chi số tiền lớn hơn đáng kể thay vì mức giá khá bình ổn như những năm qua.
Một chuỗi quán nhậu siêu rẻ Nhật sắp vào Việt Nam - hé lộ lý do đặc biệt chọn Hà Nội để ‘mở đường’ thay vì TP.HCM
7 giờ trước
Theo hệ thống này, việc không có một trung tâm thành phố tập trung như TP.HCM giúp hệ thống mở rộng ra nhiều địa điểm thuận lợi hơn.
SYM bất ngờ ra mắt mẫu xe tay ga sở hữu nhiều trang bị 'ăn đứt' Honda SH!
1 ngày trước
Trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày càng đa dạng hóa các lựa chọn di chuyển, xe mô tô và xe tay ga phân khối lớn đang dần trở thành một phần quen thuộc trong đời sống hàng ngày, không chỉ với vai trò phương tiện giao thông mà còn là biểu tượng của phong cách sống tự do, chủ động và cá tính.