Yamaha ra mắt xe ga mới siêu tiết kiệm xăng, màu tím cực cá tính, cốp rộng hơn Honda Lead

20/09/2024 08:28
Yamaha tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong phân khúc xe ga đô thị với phiên bản mới vừa được trình làng.

Mới đây, hãng xe Yamaha đã giới thiệu ra thị trường mẫu xe ga mới có tên gọi Axis Z 2025, nhắm đến đối tượng khách hàng tìm kiếm phương tiện di chuyển hiệu quả trong đô thị. Đây là mẫu xe máy hai bánh hạng nhẹ và đặc biệt, phiên bản mới sẽ có thêm hai tùy chọn màu sắc cực kỳ ấn tượng là xanh lá cây đậm và tím, mang đến diện mạo mới mẻ và cá tính hơn cho dòng xe này.

Yamaha ra mắt xe ga mới siêu tiết kiệm xăng, màu tím cực cá tính, cốp rộng hơn Honda Lead - Ảnh 1

Mẫu xe ga này được trang bị động cơ BLUE CORE trứ danh của Yamaha, không chỉ mang lại hiệu suất vận hành vượt trội mà còn rất thân thiện với môi trường! Dự kiến, xe sẽ chính thức ra mắt thị trường Nhật Bản vào ngày 24/10/2024.

Mặc dù giá bán có tăng nhẹ so với thế hệ trước, từ 280.500 yên lên 283.800 yên (tương đương khoảng gần 50 triệu đồng), nhưng mức tăng không đáng kể. Với một mẫu xe sở hữu hiệu suất vượt trội như vậy, mức tăng giá này hoàn toàn có thể chấp nhận được. Hơn nữa, ngoại trừ việc điều chỉnh giá nhẹ, các thông số kỹ thuật chính khác vẫn được giữ nguyên!

Yamaha Axis Z 2025 có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 1.790 x 685 x 1.145 (mm), chiều cao yên 770 mm và trọng lượng chỉ 100 kg. Với khoảng sáng gầm 125 mm.

Yamaha ra mắt xe ga mới siêu tiết kiệm xăng, màu tím cực cá tính, cốp rộng hơn Honda Lead - Ảnh 2

Nói về màu sắc mới, gam màu xanh lá cây đậm và tím thực sự rất bắt mắt. Như vậy, dòng xe này sẽ có tổng là năm tùy chọn màu sắc cho khách hàng lựa chọn (bên cạnh 3 màu sắc truyền thống là xám, nâu và trắng).

Dòng xe Axis Z rất được lòng những người thường xuyên di chuyển trong đô thị. Tính thực dụng của nó thực sự rất cao, sở hữu cốp xe dung tích lớn 37,5 lít, đủ để chứa hai mũ bảo hiểm và nhiều vật dụng cá nhân, vô cùng tiện lợi cho việc di chuyển hàng ngày. Dung tích cốp xe này thậm chí còn lớn hơn cả Honda Lead vốn đã quá nổi tiếng về việc sở hữu dung tích cộp xe rộng rãi.

Yamaha ra mắt xe ga mới siêu tiết kiệm xăng, màu tím cực cá tính, cốp rộng hơn Honda Lead - Ảnh 3

Hơn nữa, xe còn đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới nhất, được trang bị động cơ BLUE CORE phù hợp với quy định cải tiến năm 2022.

Yamaha Axis Z 2025 được trang bị động cơ BLUE CORE 124cc, xy-lanh đơn, sản sinh công suất tối đa 8,1 mã lực và mô-men xoắn cực đại 9,8 Nm. Động cơ này kết hợp cùng hệ thống phun xăng điện tử tiên tiến.

Yamaha ra mắt xe ga mới siêu tiết kiệm xăng, màu tím cực cá tính, cốp rộng hơn Honda Lead - Ảnh 4

Mặc dù động cơ không được tăng cường sức mạnh nhưng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường của xe lại rất ấn tượng. Hệ thống SMG đặc trưng của Yamaha cũng giúp động cơ xe khởi động êm ái và ít rung động hơn, mang đến trải nghiệm lái tuyệt vời.

Thêm vào đó, hệ thống phanh liên hợp UBS cũng giúp việc điều khiển phanh trước và sau dễ dàng hơn, độ sáng của đèn pha cũng được cải thiện đáng kể, giúp việc di chuyển vào ban đêm an toàn hơn.

Yamaha ra mắt xe ga mới siêu tiết kiệm xăng, màu tím cực cá tính, cốp rộng hơn Honda Lead - Ảnh 5

Về khả năng tiết kiệm nhiên liệu, Axis Z cũng thể hiện rất xuất sắc. Xe có mức tiêu hao nhiên liệu đạt 51,9 km/lít, dung tích bình xăng 5,5 lít, khi đổ đầy bình xăng, xe có thể di chuyển quãng đường khoảng 285 km, đáp ứng hoàn toàn nhu cầu di chuyển hàng ngày!

Như vậy, theo thông số kỹ thuật từ Yamaha, Axis Z 2025 chỉ tiêu thụ khoảng 1,7 lít xăng/100 km. Mức tiêu hao này tương đương với mẫu xe Yamaha Grande - mẫu xe ga 125cc tiết kiệm xăng nhất Việt Nam hiện nay, theo công bố của Cục đăng kiểm Việt Nam với 1,69 lít xăng/100 km.

Hơn nữa, thiết kế bánh xe nhỏ 10 inch cũng giúp xe di chuyển linh hoạt hơn trong điều kiện đường sá ở thành phố, dù là luồn lách trên những con phố đông đúc hay dừng đỗ xe ở những chỗ chật hẹp đều rất dễ dàng.

Tin mới

Tổng thống Nga đáp lời về đề xuất hòa bình, tổng thống Mỹ ra hạn chót cho Ukraine
11 giờ trước
Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể là cơ sở cho một giải pháp hòa bình cuối cùng với Ukraine.
Vài ngày nữa, Việt Nam sẽ có thêm một nơi chiến lược, góp phần vào con số 20 tỷ USD
10 giờ trước
Đây là nơi sẽ có ý nghĩa chiến lược.
Liệu hỏa táng bằng nước có trở thành cách an táng mới của người Mỹ?
10 giờ trước
Khi người Mỹ quan tâm nhiều hơn đến môi trường, chi phí và sự lựa chọn cá nhân, hỏa táng bằng nước hoàn toàn có thể trở thành lựa chọn mới cho thế hệ tương lai.
Bắc Ninh dốc toàn lực cho dự án sân bay Gia Bình
10 giờ trước
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thái yêu cầu cơ quan chức năng tập trung cao độ giải phóng mặt bằng dự án sân bay Gia Bình, các phương án, phần việc làm công khai, minh bạch, vì lợi ích nhân dân.
Đột kích 15 địa điểm, triệt phá đường dây làm giả giấy tờ chiếm đoạt đất công, tịch thu vàng thỏi trị giá hơn 2 tỷ đồng cùng hơn 4 tỷ đồng tiền mặt, phong tỏa 22 tỷ đồng cổ phiếu
10 giờ trước
Tổng giá trị tài sản bị thu giữ và phong tỏa trong đường dây làm giả giấy tờ quy mô lớn lên tới hơn 58 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đào sân sau để xây bể bơi, người đàn ông bất ngờ phát hiện 5 thỏi vàng trị giá hơn 20 tỷ đồng, có đầy đủ số series truy xuất nguồn gốc
4 giờ trước
Kết quả điều tra cho thấy số vàng này được mua hợp pháp và tinh luyện tại một nhà máy địa phương cách đây 15–20 năm.
Mailisa nhập lậu mỹ phẩm từ Trung Quốc thu lời hàng ngàn tỉ đồng
6 giờ trước
Phan Thị Mai (tức Mailisa) cùng chồng là Hoàng Kim Khánh mua mỹ phẩm giá rẻ từ Trung Quốc, nhập lậu về Việt Nam bán, thu lời hàng ngàn tỉ đồng
MTTQ Việt Nam tiếp nhận hơn 5 tỷ đồng từ Binance Charity ủng hộ đồng miền Trung khắc phục bão lụt
6 giờ trước
Ngày 21/11/2025, tại văn phòng Ban Công tác phía Nam Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện quỹ từ thiện Binance Charity đã trao 200.000 USD (hơn 5,2 tỷ đồng), ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phố miền Trung khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra.
Cứ bảo iPhone là xịn nhất nhưng đây là “bằng chứng” cho thấy điện thoại này chưa thể sánh bằng Android
8 giờ trước
Không có điện thoại nào hoàn hảo và iPhone - tất nhiên đầy khiếm khuyết khi so với Android.