ĐH Kinh tế Quốc dân

Xăng liệu có tăng tiếp?
14/05/2022 07:42
Từ ngày 1/4, dù mỗi lít xăng dầu đã được giảm 50% thuế bảo vệ môi trường nhưng đến nay giá xăng vẫn liên tục tăng cao và lập mốc kỷ lục sau kỳ điều chỉnh ngày 11/5.
Giảm thuế VAT phải minh bạch
14/02/2022 09:20
Nhiều doanh nghiệp đã áp dụng mức thuế giá trị gia tăng (VAT) mới, thể hiện trên hóa đơn bán hàng cho người dân nhưng một số nơi vẫn chưa thực hiện.
Doanh nghiệp khốn đốn vì giá xăng dầu tăng mạnh
31/10/2021 10:06
Giá xăng dầu tăng ở ngưỡng cao nhất trong 7 năm qua đã khiến các doanh nghiệp vận tải rơi vào tình cảnh khó khăn chồng chất.
Tránh "phong trào" xin cơ chế đặc thù
25/10/2021 10:58
Theo Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội Hoàng Văn Cường, nếu việc xin cơ chế đặc thù để tạo ra nguồn lực, tăng thêm nguồn thu cho địa phương này nhưng lại ảnh hưởng đến địa phương khác và tổng thể chung của cả nước thì chưa phù hợp
Để kinh tế Việt Nam không lỡ nhịp đà phục hồi của kinh tế thế giới
19/10/2021 15:30
Nếu chúng ta sợ, không dám đi vay thì chúng ta sẽ bị bó trong vòng luẩn quẩn, nền kinh tế không thể bứt phá, nguy cơ lỡ nhịp đà phục hồi kinh tế thế giới. Trao đổi với Báo Điện tử Chính phủ, GS. TS Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, đại biểu Quốc hội khóa XV nhấn mạnh đến vấn đề tăng nợ công để có thêm nguồn lực phục hồi và phát triển kinh tế.
GS.TS Trần Thọ Đạt: Đỉnh dịch đã qua, nền kinh tế đã tạo đáy
12/10/2021 09:48
Việc chuyển chiến lược thực hiện mục tiêu "kép" từ nỗ lực "sạch bóng Covid" sang chống dịch an toàn, linh hoạt và hiệu quả đã mở đầu cho một giai đoạn phục hồi kinh tế.
TS. Bùi Trinh: Chuyên gia IMF hết nhiệm kỳ sẽ rời đi, Việt Nam có thể chịu hậu quả từ sự không hiểu biết về thống kê và những phát biểu kiểu "dĩ hoà vi quý" của họ!
31/10/2019 16:52
Tại Chương trình toạ đàm đối thoại chính sách "Đánh giá lại quy mô GDP của nền kinh tế: Những vấn đề đặt ra từ các góc nhìn đa chiều" do ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức sáng 31/10, TS. Bùi Trinh – Viện Nghiên cứu Phát triển Việt Nam đã có tham luận với Tổng Cục thống kê về vấn đề này. Ông Bùi Trinh từng là chuyên gia nghiên cứu về GDP trong nhiều năm.
GS.TSKH Nguyễn Quang Thái: Nếu thấy cái gì thế giới hay cũng về áp dụng, Việt Nam sẽ biến thành lực sĩ nhưng mặt hoa, da phấn!
29/10/2019 15:30
"Việt Nam phải đi con đường riêng của mình chứ không phải theo một nước nào khác. Chúng ta phải có hệ thống quan điểm rõ ràng, rành mạnh, thích ứng với thời đại nhưng kế thừa truyền thống, tinh hoa dân tộc", TS. Nguyễn Quang Thái nói.
Kinh tế Việt Nam đang đứng ở đâu so với các nước?
26/10/2019 21:55
"Việt Nam mới nằm ở giai đoạn đầu của ngưỡng các nước phát triển ở trình độ thu nhập trung bình thấp", báo cáo của trường ĐH Kinh tế Quốc Dân đóng góp vào văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII nêu rõ.
Chuyện sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân xử lý dữ liệu tốt hơn ĐH Bách Khoa và điểm yếu của ngành mà trả lương tới 7.000 USD/tháng vẫn không kiếm được người
20/01/2019 09:34
Khi xây dựng team Engineer - AI và Data Analytics, Startup Beeketing phát hiện ra rằng một cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân khi được đào tạo thêm về Engineering và lập trình có thể tạo ra được hệ data và xây rất nhanh, nhanh hơn cả các kỹ sư tốt nghiệp từ ĐH Bách Khoa. Các sinh viên được đào tạo thuần về khoa học dữ liệu thường thiếu kiến thức về kinh tế, kinh doanh. Họ có thể đưa ra một sơ đồ AI nhưng lại không thể phân tích được phương thức này tốt cho DN như thế nào...

Tin mới

Chưa từng có trên thế giới: Trung Quốc dựng hàng cọc thép khổng lồ thành tấm khiên ngăn nước quây đáy biển, đào hầm nối 2 đảo, kỹ sư ngoại kinh ngạc thán phục
11 giờ trước
Các kỹ sư Trung Quốc đang xây dựng một đường hầm dưới biển tại UAE bằng phương pháp xây dựng sáng tạo, thu hút sự chú ý rộng rãi nhờ sự tiến bộ về kỹ thuật và hiệu quả thi công.
Không phải đến từ Mỹ hay Trung Quốc, tàu điện lớn nhất thế giới vượt thử nghiệm trên biển: Dài 130m, pin nặng 275 tấn, sạc pin chỉ mất 40 phút
10 giờ trước
Con tàu với kích thước lớn hơn 1 sân bóng vừa hoàn thành đợt thử nghiệm trên biển đầu tiên.
Khách bị rút lại xăng, dắt bộ do thanh toán chuyển khoản
10 giờ trước
Do không mang tiền mặt và bị từ chối chuyển khoản, một khách hàng đã bị nhân viên cây xăng rút lại xăng, phải dắt xe đi bộ.
Quan chức Fed công khai phản đối hạ lãi suất, dự đoán không có đợt cắt giảm trong năm 2026: ‘Đừng vội ăn mừng’
10 giờ trước
Chủ tịch Fed Atlanta cảnh báo không nên vội vàng tuyên bố đã chiến thắng lạm phát.
Tuyến cao tốc hơn 12.400 tỷ đồng qua Gia Lai sắp thông xe
10 giờ trước
Sau gần 3 năm thi công, dự án cao tốc Hoài Nhơn – Quy Nhơn cơ bản hoàn thành các hạng mục chính theo hợp đồng, sẵn sàng thông xe kỹ thuật vào ngày 19/12.
Hàn Quốc: Bị 12 bệnh viện từ chối, bé gái 10 tuổi ngừng tim giữa lúc chuyển viện
10 giờ trước
Một bé gái 10 tuổi tại Busan, Hàn Quốc đã rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi bị hàng loạt bệnh viện từ chối tiếp nhận vì thiếu giường điều trị cho trẻ em.
Kỷ lục 3,4 triệu tỷ đồng chưa từng có của Việt Nam: Điểm cầu trung tâm sẽ nằm ở dự án của Vingroup?
10 giờ trước
Ngay trong tuần này, tất cả người dân Việt Nam sẽ chứng kiến kỷ lục hơn 3,4 triệu tỷ đồng.