ông vũ tiến lộc

Ông Vũ Tiến Lộc: Cần ban hành 'luật sống chung với dịch'
12/10/2021 09:49
Ông Vũ Tiến Lộc, nguyên Chủ tịch VCCI đề xuất, muốn trợ thở cho doanh nghiệp thời điểm hiện tại cần chính sách mở cửa kiên định và nhất quán; phải có Luật sống chung với dịch để các địa phương cứ thế mà làm không phải xin phép Trung ương và doanh nghiệp cũng cứ thế mà làm không phải xin phép chính quyền.
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc: 'Doanh nghiệp đang chết dần, chết mòn vì đại dịch'
25/07/2021 14:34
Theo Chủ tịch VCCI, doanh nghiệp đang chết dần, chết mòn, nhất là khu vực doanh nghiệp dịch vụ (trừ ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm). Thậm chí, họ không có khả năng vực dậy sau đại dịch nếu không có biện pháp bứt phá hỗ trợ.
Doanh nghiệp đau đầu với thủ tục xuất nhập khẩu
16/07/2021 08:47
Dù có nhiều cải cách nhưng khi làm thủ tục hành chính xuất nhập khẩu vẫn còn tình trạng, công chức hải quan áp dụng mã HS không đồng nhất khiến doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn, thậm chí bị phạt oan. Nhiều trường hợp DN bị áp giá tính thuế chưa phù hợp muốn khiếu kiện phía Hải quan nhưng không dám vì sợ bị trả thù.
Ngân hàng Thế giới: Doanh nghiệp Việt kiến nghị gì trước những tác động dài hạn của Covid-19 sau 4-5 năm?
12/03/2021 09:49
Ngày 12/3, Ngân hàng Thế giới (WB) đã tổ chức Lễ Công bố Báo cáo "Tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với doanh nghiệp Việt Nam". Tại đây, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phát biểu, thời điểm này, toàn cầu vẫn đang gồng mình trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Dù vaccine đang được gấp rút tiêm chủng ở nhiều quốc gia, nhưng nhân loại vẫn đang đứng trước những rủi ro lớn trước đại dịch.
Việt Nam cần thay đổi hơn nữa trong chuyển đổi số
29/07/2020 07:01
"Hành trình chuyển đổi số ở Việt Nam hiện nay cần một mệnh lệnh và hành động như Đại tướng Võ Nguyên Giáp từng nói: 'Thần tốc, thần tốc hơn nữa. Táo bạo, táo bạo hơn nữa'. Chỉ bẳng cách đó Việt Nam mới có thể vượt lên và thay đổi mình trong nền kinh tế thế giới", ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho hay.
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc: Kinh tế số là cơ hội để Việt Nam định vị lại mình trong nền kinh tế thế giới
28/07/2020 10:51
Phát biểu tại Diễn đàn Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hoá diễn ra sáng nay, ông Vũ Tiến Lộc cho biết, kinh tế số có khả năng đơn giản hoá thị trường toàn cầu, giống như chợ quê. Đây là một điều có ý nghĩa rất quan trọng trong nền thương mại thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.
Ông Vũ Tiến Lộc: Bây giờ là thời điểm có thể sử dụng chính sách tài khóa ngược chu kỳ để đối phó với dịch bệnh!
15/06/2020 18:42
"Tài khóa ngược là giảm nợ công trong giai đoạn kinh tế phát triển thuận lợi để tăng nợ công trong giai đoạn kinh tế gặp khó khăn. Nghệ thuật của việc điều hành chính sách tài khoá luôn là như vậy", TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI phát biểu tại nghị trường hôm 15/6.
Kinh tế tư nhân hậu Covid-19: Tận dụng “cơ hội vàng” để bứt phá
17/05/2020 09:30
Nền kinh tế đã chống chịu tốt trong đại dịch nhưng cần có những hành động nhanh và mạnh hơn để hỗ trợ DN chớp lấy thời cơ “vàng” để bứt phá tăng trưởng.
Năng lực cạnh tranh 63 thành phố: Quảng Ninh quán quân 3 năm liên tiếp, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bắc Ninh tiến bộ vượt bậc
05/05/2020 09:54
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa công bố báo cáo năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2019, theo đó Quảng Ninh tiếp tục giữ vị trí đầu bảng.
“Toàn dân hãy yêu doanh nhân như yêu bộ đội thời kháng chiến, doanh nhân Việt nhất định sẽ thành công“
21/04/2020 23:11
Chủ tịch VCCI mong toàn thể nhân dân Việt Nam yêu đội ngũ doanh nhân như yêu những anh bộ đội cụ Hồ trong thời chiến. Bởi nhờ vậy các doanh nhân nhất định sẽ thành công, dịch Covid-19 sẽ đi vào quá khứ.

Tin mới

Những hạ tầng quan trọng tạo động lực cho bất động sản Tân Uyên
49 phút trước
Cùng với đề án thành lập thành phố thứ 4 năm 2023, Tân Uyên đang được chính quyền tỉnh Bình Dương ráo riết đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông và các tiện ích xã hội.
CEO Admicro: KOC là “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp chiếm trọn trái tim người tiêu dùng
49 phút trước
Xuất hiện tại CEO & CMO Submit 2022 với vai trò là đơn vị hợp tác chiến lược, đại điện Admicro, bà Phan Đặng Trà My đã có bài phần trình bày sâu sắc và thực tế với chủ đề KOC - The Key For Businesses To Win Customer's Heart On Social Media, gợi mở về chiến lược KOC - một giải pháp giúp doanh nghiệp tạo ra doanh thu đột phá.
Nhà đầu tư bất động sản may mắn khi đã “thoát hàng”
52 phút trước
Sau thời kỳ thị trường sôi động, đến nay đã bước vào giai đoạn chững lại, theo đó nhiều nhà đầu tư dưới áp lực tài chính đã bán cắt lỗ. Tuy nhiên, dù lỗ nhưng một số nhà đầu tư vẫn tỏ ra còn may mắn vì đã bán được đất.
Giao dịch đất nền tại Kon Tum tăng bật trở lại
56 phút trước
Trong quý 2/2022, lượng giao dịch đất nền tại tỉnh Kon Tum bật tăng trở lại nhưng chủ yếu là đất nền ở trong khu dân cư hiện hữu. Đáng chú ý, dù lượng giao dịch đang bật tăng nhưng giá đất nền cơ bản vẫn theo giá quý 1/2022.
CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021
2 giờ trước
Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.
Phát hiện hàng trăm nghìn người lao động bị đóng thiếu BHXH
2 giờ trước
BHXH Việt Nam cho biết, trong giai đoạn 2017-2021, ngành đã thực hiện hơn 64.700 cuộc thanh kiểm tra hơn 100.000 đơn vị.
Xuân Thiện Group làm ăn thế nào?
2 giờ trước
Xuân Thiện Ninh Bình đóng vai trò hạt nhân trong ‘hệ sinh thái’ của Xuân Thiện Group, với quy mô vốn điều lệ lên tới 9.000 tỉ đồng (tính đến tháng 4/2022). Ít ai biết, công ty này đã lỗ 2 năm liên tiếp.