Phan dũng khánh

Vì sao giá vàng chưa giảm?
04/09/2025 08:43
Giá vàng có thể giảm hay không phụ thuộc sự cân đối cung - cầu
Góc nhìn chuyên gia: Định giá thị trường đã hấp dẫn, nhưng việc mua vào cần trên quan điểm dài hạn và đảm bảo an toàn tài khoản
22/05/2022 17:21
"Trong giai đoạn lạm phát và tăng lãi suất sẽ là giai đoạn khó khăn với các nhà đầu tư. Do đó việc đầu tư cũng cần thực hiện cẩn trọng hơn, tránh những ngành quá nhạy cảm với lạm phát và diễn biến tăng lãi suất. Trong danh mục, có thể phân bổ tỷ trọng các cổ phiếu chu kỳ ít đi và nâng tỷ trọng của những ngành phòng thủ, an toàn".
Góc nhìn chuyên gia: Nhiều dấu hiệu cho thấy thị trường bước vào "Bear Market", nhà đầu tư không nên cố gắng "T+3" vào lúc này
08/05/2022 17:19
"Dòng tiền chảy qua phái sinh chủ yếu là ngắn hạn, khi thị trường xuống, cách kiếm tiền nhanh nhất, tâm lý nhà đầu tư cá nhân cũng muốn gỡ càng nhanh càng tốt nên chuyển sang phái sinh để kiếm. Những người tham gia thị trường phái sinh đa phần độ cờ bạc, máu me cao hơn, việc tất tay cao. Họ hay nói "còn thở còn gỡ" nhưng có khi gỡ đến tắc thở luôn".
Góc nhìn chuyên gia: Thị trường đến giai đoạn đánh du kích, tập trung "đi săn" cổ phiếu dưới giá trị thật chứ không thể mua bằng 1 lệnh ở đáy như đa số nhà đầu tư đang chờ đợi
17/04/2022 16:51
"VN-Index khu vực 1.440-1.450 và với VN30 là khu vực 1.490-1.495 là vùng hỗ Trợ tương đối mạnh. Thời điểm hiện tại, ở góc độ nhà đầu tư chúng ta nên tập trung "đi săn" những cổ phiếu cụ thể dưới giá trị thật ở các vùng giá cụ thể với kỹ năng giải ngân thay vì hy vọng sẽ mua tất cả bằng 1 lệnh ở 1 mức giá tại ngay đáy như đa số hy vọng".
Góc nhìn tuần tới: Mãi không vượt 1.500 điểm, dòng tiền rút đi hay lượng hàng đã được gom trong tay các nhà đầu tư lớn và họ không muốn "mâm cơm nguội quá lâu"?
20/03/2022 15:56
Thanh khoản sụt giảm mạnh, nhiều ý kiến cho rằng dòng tiền đang rút đi khỏi thị trường. Một số chuyên gia cho rằng VN-Index khó có thể bứt phá trong giai đoạn này do còn nhiều yếu tố bất định và rủi ro, song chuyên gia khác lại cho rằng trong giai đoạn tích luỹ, thanh khoản thấp là tốt và lượng hàng lớn đã được gom trong tay các nhà đầu tư lớn và họ không muốn "mâm cơm nguội quá lâu".
Chuyên gia Phan Dũng Khánh: "Nhiều nhà đầu tư hỏi tôi có nên mua cổ phiếu đã tăng từ 5.000 lên 50.000 đồng với kỳ vọng tăng thêm 10 lần nữa"
01/12/2021 07:02
Nhà đầu tư cá nhân Việt đang "đơn độc" trong hành trình đi lên của thị trường chứng khoán Việt Nam khi họ là bên mua ròng duy nhất hiện nay trên thị trường, gồng gánh khối ngoại, nhà đầu tổ chức trong nước bán ròng kỷ lục gần 77.200 tỷ, loạt lãnh đạo, doanh nghiệp đua "xả hàng".
"Cơn mưa tiền" ở cổ phiếu đầu cơ: "Nhà đầu tư giờ chỉ quan tâm 3 chữ cái không cần biết tên doanh nghiệp luôn"
15/11/2021 19:30
Nhà đầu tư nhỏ lẻ khi hỏi tôi thì họ không bao giờ hỏi công ty đó làm gì, triển vọng tương lai thế nào, tên gì cũng không biết luôn mà chỉ "Anh ơi cho em xin ba chữ cái"...
Khách hàng "choáng" vì lãi suất thẻ tín dụng quá hạn như tín dụng đen, HSBC nói gì?
22/05/2019 22:56
Khách hàng Phan Dũng Khánh ở TP.HCM vừa bị HSBC tính lãi suất lên đến gần 3 triệu đồng cho khoản tiền đã chi tiêu là 100,4 triệu đồng dù vị này đã thanh toán đúng hạn tới 100 triệu đồng...
Chi tiêu lớn, khách hàng “choáng” với cách tính lãi suất khi dùng thẻ tín dụng HSBC
22/05/2019 21:01
Khách hàng cho rằng cách tính lãi của HSBC còn cao hơn cả cho vay nặng lãi.

Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
5 giờ trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
4 giờ trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
3 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
2 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
2 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.
“Đại tiệc” công nghệ âm thanh - ánh sáng PLASE SHOW trở lại Hà Nội
2 giờ trước
PLASE SHOW Hà Nội 2025 đánh dấu gần một thập kỷ đồng hành cùng ngành âm thanh – ánh sáng – sân khấu chuyên nghiệp Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dữ liệu phải lên sàn giao dịch
2 giờ trước
Chiều 1/11, chủ trì cuộc làm việc về xây dựng hành lang pháp lý, chính sách và thể chế để thúc đẩy hình thành và phát triển sàn dữ liệu Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ phương châm: "Dữ liệu lên sàn, Nhà nước kiến tạo, doanh nghiệp tiên phong, công tư đồng hành, thị trường dẫn dắt, đất nước giàu mạnh, nhân dân hạnh phúc" và yêu cầu cơ bản hoàn thành cơ sở pháp lý, cố gắng vận hành thử sàn dữ liệu Việt Nam ngay trong tháng 11 này.