Phin Deli của Nova F&B ‘bật bãi’ sau 1 năm hiện diện ở 'mặt bằng vàng’ Ngã sáu Phù Đổng, người thuê tiếp theo sẽ là ai?

31/10/2022 20:05
Những tưởng, với sự hậu thuẫn của Nova F&B, Phin Deli sẽ trụ lại thật lâu ở ‘mặt bằng vàng’ Ngã sáu Phù Đổng – hơn người tiền nhiệm Soya Garden (2 năm) và trước đó nữa là Phúc Long (5 năm). Trên thực tế là Phin Deli chỉ ‘chịu nhiệt’ được 1 năm. Chúng tôi vẫn chưa có thông tin về người thuê mới lộ diện và theo một bài rao vặt trên Facebook, giá thuê của mặt bằng này đang vào khoảng 26.000 USD/tháng.
Phin Deli của Nova F&B ‘bật bãi’ sau 1 năm hiện diện ở mặt bằng vàng’ Ngã sáu Phù Đổng, người thuê tiếp theo sẽ là ai? - Ảnh 1.

Cái tên Phin Deli đã được gỡ khỏi bảng hiệu cửa hàng.

Mặt bằng ở địa chỉ 325 đường Lý Tự Trọng - Bến Thành - Quận 1 được đánh giá là một trong những mặt bằng đẹp nhất TP.HCM, nhưng trong vài năm gần đây, nó lại khá truân chuyên khi đổi khách thuê liên tục.

Phin Deli của Nova F&B ‘bật bãi’ sau 1 năm hiện diện ở mặt bằng vàng’ Ngã sáu Phù Đổng, người thuê tiếp theo sẽ là ai? - Ảnh 2.
Phin Deli của Nova F&B ‘bật bãi’ sau 1 năm hiện diện ở mặt bằng vàng’ Ngã sáu Phù Đổng, người thuê tiếp theo sẽ là ai? - Ảnh 3.

Trong khi mặt bằng đẹp không kém ở bên cạnh, được Starbucks trấn giữ trong gần 10 năm, để làm cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam kiêm trụ sở doanh nghiệp, thì mặt bằng nói trên đã qua hơn 3 đời chủ.

Năm 2014, hệ thống trà và cà phê Phúc Long đã mở cửa hàng thứ 10 tại đây và trong khoảng 5 năm, cửa hàng này không chỉ rất đắt khách – minh chứng ở chỗ nó luôn ở tình trạng hết bàn dù sáng, chiều hay tối, mà nó còn giúp nâng cao giá trị thương hiệu Phúc Long.

Phin Deli của Nova F&B ‘bật bãi’ sau 1 năm hiện diện ở mặt bằng vàng’ Ngã sáu Phù Đổng, người thuê tiếp theo sẽ là ai? - Ảnh 4.

Trong gần 10 năm qua, Starbucks vẫn kinh doanh tại vị trí 76 Lê Lai, một vị trí rất đắc địa hướng nhìn ra Ngã sáu Phù Đổng.

Phin Deli của Nova F&B ‘bật bãi’ sau 1 năm hiện diện ở mặt bằng vàng’ Ngã sáu Phù Đổng, người thuê tiếp theo sẽ là ai? - Ảnh 5.
Phin Deli của Nova F&B ‘bật bãi’ sau 1 năm hiện diện ở mặt bằng vàng’ Ngã sáu Phù Đổng, người thuê tiếp theo sẽ là ai? - Ảnh 6.
Phin Deli của Nova F&B ‘bật bãi’ sau 1 năm hiện diện ở mặt bằng vàng’ Ngã sáu Phù Đổng, người thuê tiếp theo sẽ là ai? - Ảnh 7.

Còn mặt bằng tại 325 Lý Tự Trọng cũng ở khu vực Ngã sáu Phù Đổng đã thay đổi 3 khách thuê là 3 thương hiệu F&B nổi tiếng và người thứ 4 chưa rõ là ai.

Tuy nhiên, đến năm 7/2019, Phúc Long đã mất ‘mặt bằng vàng’ này vào tay Soya Garden, lúc đó đang được hậu thuẫn bởi nhà đầu tư E-Group của ông Nguyễn Ngọc Thủy, với tổng số tiền gần 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, vào tháng 5/2021, Soya Garden chính thức từ bỏ khỏi mặt bằng "tiền tấn" này. Ở thời kỳ hoàng kim, Soya Garden có 50 cửa hàng ở nhiều tỉnh thành, hiện tại họ chỉ còn 2 cửa hàng tại Hà Nội, quay trở lại xuất phát điểm ban đầu.

Do Covid-19 và nhiều lý do khác nhau, mặt bằng này vẫn để không từ sau khi Soya Garden rời đi vào tháng 5/2021. Tới tháng 11/2021, khách thuê mới xuất hiện là Phin Deli. Dưới sự hậu thuẫn của Nova F&B, Phin Deli gây ấn tượng mạnh với giới F&B sau khi chốt hạ được mặt bằng đắc địa này.

Phin Deli của Nova F&B ‘bật bãi’ sau 1 năm hiện diện ở mặt bằng vàng’ Ngã sáu Phù Đổng, người thuê tiếp theo sẽ là ai? - Ảnh 8.
Phin Deli của Nova F&B ‘bật bãi’ sau 1 năm hiện diện ở mặt bằng vàng’ Ngã sáu Phù Đổng, người thuê tiếp theo sẽ là ai? - Ảnh 9.

Danh sách 20 cửa hàng của Phin Deli đã không còn địa chỉ ở Ngã sáu Phù Đổng.

Thông tin Phin Deli thành công M&A với Nova F&B xuất hiện vào tháng 5/2021 và cửa hàng ở ngã 6 Phù Đổng là cửa hàng thứ 4. Tuy nhiên, mới đây bảng hiệu của Phin Deli ở mặt bằng này đã bị gỡ và xuất hiện các băng rôn treo biển cho thuê. Trên website của Phin Deli, cũng không còn xuất hiện cửa hàng ở địa chỉ 325 đường Lý Tự Trọng trong chuỗi 20 quán của họ.

Theo thông tin chúng tôi có được, giá thuê tại thời điểm Soya Garden vào mặt bằng này khoảng 25.000 USD/tháng và hiện tại trên Facebook, có một bên môi giới rao cho thuê với giá 26.000 USD/tháng (chưa bao gồm thuế VAT). Còn trước đó, Phúc Long thuê với giá 14.000 USD/tháng.

Theo một thông tin từ Zing.vn, nhiều đồn đoán cho rằng mặt bằng này đã về tay một hệ thống siêu thị vali 8 năm tuổi. Sau một năm đóng cửa vài chi nhánh, hiện thương hiệu này có 22 cửa hàng tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Hồi cuối năm ngoái, doanh nghiệp cho biết mục tiêu đến năm 2027 sẽ mở rộng quy mô lên tối thiểu 100 điểm bán trên toàn quốc.

Tin mới

Ma trận 16 xe giá 600-900 triệu đồng: Mitsubishi Destinator về Việt Nam 'chen chân' vào đâu?
10 giờ trước
Giá bán của Mitsubishi Destinator khi về Việt Nam đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Cận cảnh iPhone 17 Pro Max với màu sắc hoàn toàn mới
9 giờ trước
Hình ảnh được cho là linh kiện cụm camera của iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max vừa rò rỉ, hé lộ 4 tùy chọn màu sắc mà Apple đang thử nghiệm cho dòng sản phẩm cao cấp sắp tới.
Hãng xe xây nhà máy 20.000 tỷ tại Việt Nam ra mắt mẫu SUV tiết kiệm xăng: chạy full nhiên liệu 1.500 km, thách thức Mazda CX-5
7 giờ trước
Mẫu SUV mới có phạm vi hoạt động hoàn toàn bằng điện là 220 km và phạm vi hoạt động toàn diện là 1.500 km.
BMW X3 tăng giá hơn 300 triệu đồng nhưng vẫn rẻ hơn GLC 300, thêm cảnh báo điểm mù
7 giờ trước
Giá bán BMW X3 bất ngờ tăng sau khi ra mắt thị trường chưa đầy 2 tháng.
Điện thoại gập không còn là "đồ chơi nhà giàu": Galaxy Z Fold7 và Flip7 khiến người Việt chịu chi hơn bao giờ hết, xếp hàng từ tận 7 giờ sáng để mua máy mới
6 giờ trước
Ngày 26/7, dòng Galaxy Z series thế hệ mới chính thức mở bán tại Việt Nam, nhưng không đơn thuần là chuyện mở bán, sự kiện này cho thấy người dùng đã dần sẵn sàng nâng cấp sang điện thoại gập. Điều gì khiến hàng loạt khách hàng xếp hàng nhận máy sớm?

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.