Siêu chu kỳ

Những bên thu lợi tiền tỷ trong cơn bão giá nguyên liệu càn quét toàn cầu
29/06/2021 20:10
Từ dầu mỏ đến thép, mọi loại nguyên vật liệu đều tăng giá mạnh thời gian qua. Đi cùng với sự phục hồi của kinh tế thế giới, nhiều người tin rằng cơn bão giá này sẽ không sớm kết thúc.
Các chuyên gia hàng đầu thế giới: Giá hàng hóa đã hạ nhiệt, nhưng 'siêu chu kỳ nhỏ' sẽ đến trong vài năm tới
18/06/2021 21:16
Theo một số trader hàng hóa hàng đầu thé giới, các mặt hàng nông nghiệp đang ở giai đoạn khởi đầu của "siêu chu kỳ nhỏ", khi giá dự kiến tăng trong vài năm nữa do nhu cầu của Trung Quốc và nhiên liệu sinh học tăng lên.
Giá hàng hóa tăng bùng nổ kéo theo vấn nạn lừa đảo tràn lan khắp thế giới: Đồng vừa ‘ra lò’ đã bị lấy cắp, thực phẩm liên tục bị đánh tráo thành phần
18/06/2021 09:19
Tình trạng trộm cắp hàng hóa như gỗ, kim loại và cây lương thực không có gì mới. Tuy nhiên, cùng với xu hướng tăng giá mạnh của hàng hóa, đại dịch Covid-19 và ảnh hưởng đến nền kinh tế đã tạo ra một "mảnh đất màu mỡ" cho những tên tội phạm.
Sự bùng nổ của đồng đã châm ngòi cho siêu chu kỳ hàng hoá như thế nào?
09/06/2021 23:45
Nhu cầu dự kiến sẽ tăng bùng nổ trong bối cảnh năng lượng tái tạo "lên ngôi", nhưng hoạt động đầu tư vào các dự án mới đã ở mức yếu trong nhiều năm khiến nguồn cung đồng bị thiếu hụt.
Sự bùng nổ của thị trường hàng hoá lan rộng, giá sữa dự kiến sẽ tăng cao chưa từng thấy
27/05/2021 16:38
Nhà sản xuất sữa lớn nhất thế giới dự báo giá sữa có thể đạt mức cao kỷ lục trong năm tới do nhu cầu từ Trung Quốc tăng cao. Đây là một dấu hiệu cho thấy sự bùng nổ của giá hàng hoá đã lan rộng sang thị trường nông sản như thế nào.
Financial Times: Thế giới đang đối mặt với một 'siêu chu kỳ' không giống như những năm 2000
11/05/2021 12:38
Ở "siêu chu kỳ" lần này, không phải cuộc cách mạng công nghiệp ở Trung Quốc, "cuộc cách mạng xanh" mới là yếu tố thúc đẩy giá của các loại hàng hóa.
Giá hàng hóa tăng lên mức cao nhất trong gần 1 thập kỷ, thế giới đang đối mặt với siêu chu kỳ?
05/05/2021 09:46
Hôm 4/5, chỉ số Bloomberg Commodity Spot – theo dõi giá của 23 loại nguyên liệu thô, đã tăng 0,8% lên mức cao nhất kể từ năm 2011. Chỉ số này đã tăng hơn 70% kể từ khi chạm mức thấp nhất 4 năm vào tháng 3 năm ngoái.
Tài tình như Apple: Không chỉ iPhone, bất kỳ sản phẩm nào bán ra cũng đang ở trong "siêu chu kỳ"
04/05/2021 15:48
Hãy nhìn vào kết quả kinh doanh bùng nổ đối với máy tính Mac và iPad trong quý II vừa qua.
Thế giới đang bước vào "siêu chu kỳ hàng hoá" tiếp theo?
06/04/2021 10:58
Có nhiều dấu hiệu cho thấy chúng ta đang bước vào một "siêu chu kỳ hàng hoá" như nhu cầu hàng loạt các mặt hàng thiết yếu tăng đột ngột, chi tiêu chính phủ tăng trong khi thị trường phản ứng chậm chạp.

Tin mới

Thủ tướng giao nghiên cứu kiến nghị của TP. HCM xin áp dụng quy định riêng để mở cửa kinh tế
23 phút trước
Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Võ Minh Lương nghiên cứu, đề xuất cụ thể và báo cáo về kiến nghị của TP.HCM xin áp dụng quy định riêng để mở cửa nền kinh tế.
Các hãng hàng không đang vay ngân hàng hơn 24.000 tỷ đồng
50 phút trước
Chiều 28/9, Ngân hàng Nhà nước đã họp với Bộ Tài chính, Bộ KH&ĐT, Bộ GTVT, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước và đại diện các ngân hàng cùng các hãng hàng không để thảo luận về việc hỗ trợ các doanh nghiệp hàng không.
Microsoft tiếc nuối vì không thể thâu tóm được TikTok ở Mỹ
2 giờ trước
CEO Microsoft khen TikTok là một sản phẩm thú vị và tiếc vì không thể thâu tóm vào năm ngoái.
DCT Partners huy động 2.000 tỷ đồng trái phiếu, rót vón vào dự án khu du lịch tại Hồ Tràm
4 giờ trước
Số tiền thu về cũng sẽ dùng để đầu tư phát triển dự án Khu du lịch Thiên Bình Minh - Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do CTCP Thiên Bình Minh làm chủ đầu tư theo hình thức hợp nhất kinh doanh và/hoặc hợp tác đầu tư và/hoặc các hình thức khác phù hợp với quy định của pháp luật.
Nhà Khang Điền (KDH) bán xong gần 20 triệu cổ phiếu quỹ, thu về hơn 800 tỷ đồng
4 giờ trước
Đây là số cổ phiếu quỹ Khang Điền mua vào hơn 1 năm trước với tổng tiền chi ra gần 410 tỷ đồng.
Evergrande: Giấc mơ thời thơ ấu của tỷ phú Hứa Gia Ấn biến thành cơn ác mộng nợ nần, đẩy giới tài chính vào tình thế 'nóng như lửa đốt'
5 giờ trước
Vào một ngày thứ Hai u ám đầu năm 2017, Hứa Gia Ấn chủ trì một cuộc họp với nhân viên ở tỉnh Quảng Châu. Tại đó, ông đặt ra một mục tiêu táo bạo cho China Evergrande - một mục tiêu sẽ đẩy nhà phát triển này trở thành trung tâm của cơn bão "xé toạc" giới tài chính vào 4 năm sau đó.
Giải mã sức hút Thành Phố Từ Sơn, đô thị đáng sống giữa Vùng Thủ Đô
5 giờ trước
Quyết định thành lập Thành phố Từ Sơn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào ngày 22/9 đã đưa Thành phố Từ Sơn trở thành một trong những đô thị vệ tinh xanh, sạch, hiện đại đáng sống bậc nhất Vùng Thủ đô.