4 mẫu xe về Việt Nam ngay trong tháng 8: Mẫu rẻ nhất phân khúc sedan hạng D, giá chỉ hơn 700 triệu đồng

01/08/2024 05:11
Nhiều cái tên 'hot' được dự đoán sẽ ra mắt ngay trong tháng 8 này.

MG7

Theo nguồn tin từ nhà phân phối chính hãng xe MG ở Việt Nam, mẫu ô tô này sẽ chính thức trình làng vào cuối tháng 8 năm nay. Hiện các đại lý MG ở Việt Nam cũng đã nhận cọc dành cho mẫu xe này.

Nhìn từ thiết kế bên ngoài, MG7 sở hữu kiểu dáng thể thao có phần giống với Audi A7, Porsche Panamera,… Tuy nhiên, vẻ ngoài của MG7 có nhiều chi tiết dập nổi và góc cạnh hơn rõ rệt.

MG7 có kích thước tương đối lớn nhưng vẫn nhỏ hơn chút ít so với Audi A7. Kích thước tổng thể (Dài x Rộng x Cao) của xe lần lượt là (4.884 x 1.889 x 1.447)mm. Xe có chiều dài cơ sở là 2.778mm.

4 mẫu xe về Việt Nam ngay trong tháng 8: Mẫu rẻ nhất phân khúc sedan hạng D, giá chỉ hơn 700 triệu đồng - Ảnh 1

MG7 sở hữu nội thất xe hiện đại không khác gì những mẫu xe sang nước Đức với bảng đồng hồ LCD toàn phần 10,25 inch và màn hình điều khiển trung tâm 12,3 inch nổi bật trên taplo. MG7 còn được trang bị vòm kính đóng mở Topload, hệ thống buồng lái thông minh Zebra Luoshen 8155, hỗ trợ lái thông minh cao cấp MG PILOT 2.0 và hệ thống âm thanh BOSE Premium 9 loa...

Ở thời điểm hiện tại, MG7 có 2 cấu hình truyền động xăng, khởi đầu là bản 1.5L tăng áp 183 mã lực, 300 Nm đi kèm hộp số ly hợp kép tự động 7 cấp và dẫn động cầu trước.

Bản cao nhất tạm thời là dòng 2.0L tăng áp 254 mã lực, 405 Nm đi kèm hộp số tự động 9 cấp ZF và dẫn động cầu trước hỗ trợ bởi vi sai điện tử chống trượt và hệ thống treo điều khiển điện tử.

MG7 được tích hợp các tính năng hỗ trợ lái hiện đại và tiên tiến như: hệ thống hành trình thông minh ISC, hệ thống hỗ trợ chuyển làn thông minh ALC và hỗ trợ lái thông minh NGP, hệ thống hỗ trợ lái xe thông minh cao cấp NGP (Navigation Guided Pilot), các chức năng đỗ xe tự động APA và đỗ xe tự động điều khiển từ xa RPA, có thể bao quát toàn bộ chỗ đỗ xe.

Giá bán dự kiến cho mẫu xe này khoảng trên 700 triệu đồng. Nếu về Việt Nam, MG7 sẽ trở thành mẫu xe có giá bán khởi điểm rẻ nhất phân khúc sedan hạng D tại đây.

Haval Jolion

Theo giới tư vấn bán hàng thông báo, Haval Jolion đã lùi kế hoạch ra mắt Việt Nam sang tháng 8.

Đại diện của hãng cho biết, Haval Jolion sẽ được phân phối với 2 phiên bản gồm Pro và Ultra, giá khởi điểm hứa hẹn dưới 700 triệu đồng. Trước đó, phía đại lý cũng đã nhận đặt hàng sớm Haval Jolion.

Haval Jolion sở hữu kích thước 4.472 x 1.841 x 1.626 (mm), chiều dài cơ sở là 2.700mm. 

4 mẫu xe về Việt Nam ngay trong tháng 8: Mẫu rẻ nhất phân khúc sedan hạng D, giá chỉ hơn 700 triệu đồng - Ảnh 2

Haval Jolion hybrid sở hữu hệ thống đèn LED hoàn toàn, với cụm đèn chiếu sáng trước là 3 thấu kính. Bộ mâm đa chấu kích thước 18 inch. Còn bản Pro chỉ dùng mâm 17 inch. Một số điểm nhấn khác ở ngoại thất Haval Jolion là lưới tản nhiệt dạng trời sao, đèn định vị LED kéo dài xuống cản trước, bộ khuếch tán gió phía sau kiểu xe thể thao .

Không chỉ có kích thước lớn, Haval Jolion còn có một điểm nhấn nữa là động cơ hybrid. Động cơ hybrid của Jolion là máy 1.5L tăng áp kết hợp mô-tơ điện, cho công suất 190 mã lực và mô-men xoắn 375 Nm, hộp số ly hợp kép 7 cấp và dẫn động cầu trước. Bản này có tùy chọn 4 chế độ lái: Tiết kiệm, Thông thường, Thể thao và Tuyết.

Mức tiêu thụ nhiên liệu được hãng công bố là khoảng 4.2 lít/100km, trong khi bản Hybrid của Toyota Corolla Cross là ở mức 4.3 lít/100km.

Haval Jolion có nhiều tính năng an toàn ADAS tiên tiến, như hệ thống liên lạc khẩn cấp, cảnh báo tiền va chạm, cảnh báo chống buồn ngủ, cảnh báo áp suất lốp, hỗ trợ đổ đèo, phanh tự động khẩn cấp, cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, phanh đỗ điện tử có tự động giữ phanh, 6 túi khí. Bất ngờ là ở phiên bản Ultra không trang bị camera lùi, trong khi tính năng này lại có mặt ở phiên bản Sport có giá thấp hơn.

Hyundai Santa Fe 2024

Theo tin từ tư vấn bán hàng của đại lý, Hyundai Santa Fe 2024 sẽ không còn bản máy dầu, nhiều khả năng chỉ còn bản động cơ xăng 2.5L và bản hybrid 1.6 turbo kết hợp động cơ điện. Thời gian dự kiến ra mắt có thể vào cuối tháng 8 hoặc tháng 9 tới đây. . Mẫu SUV cỡ D này mới đây cũng đã được bắt gặp ở trung tâm thử nghiệm khí thải tại Hà Nội.

Hyundai Santa Fe 2024 thuộc thế hệ thứ 5, được giới thiệu lần đầu trên toàn cầu tháng 8/2023. Xe có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với các đời cũ, tạo hình tổng thể vuông vức và góc cạnh hơn.

4 mẫu xe về Việt Nam ngay trong tháng 8: Mẫu rẻ nhất phân khúc sedan hạng D, giá chỉ hơn 700 triệu đồng - Ảnh 3

Về kích thước, Hyundai Santa Fe 2024 dài 4.830 mm, rộng 1.900 mm, cao 1.720 tới 1.780 mm tùy cấu hình và chiều dài cơ sở 2.815 mm.

Ở thế hệ mới, mẫu SUV này được cung cấp với 4 cấu hình động cơ. Đầu tiên là loại máy xăng hút khí tự nhiên 2.5L cho công suất 192 mã lực và mô-men xoắn 246 Nm, đi kèm hộp số tự động 8 cấp.

Thứ hai là máy xăng 2.5L 4 xy-lanh tăng áp với công suất 277 mã lực và mô-men xoắn 422 Nm. Hộp số đi kèm bản này là loại ly hợp kép tự động 8 cấp.

Cuối cùng là tùy chọn động cơ hybrid công suất 231 mã lực và mô-men xoắn 367 Nm, hoặc hybrid cắm sạc (PHEV) công suất 261 mã lực và mô-men xoắn 350Nm. Cả hai bản này đều sử dụng hộp số tự động 6 cấp.

Giá xe Hyundai SantaFe 2024 tại Việt Nam được đại lý dự đoán là khoảng 1,1 tỷ đồng và 1,4 tỷ đồng tùy phiên bản.

Suzuki XL7 hybrid 2024

Theo thông tin từ đại lý, Suzuki sẽ ra mắt XL7 Hybrid phiên bản mới vào khoảng tháng 8/2024. Từ bây giờ khách hàng đã có thể đặt cọc để được suất nhận xe sớm. 

Cũng theo chia sẻ từ đại lý, ngoài động cơ, XL7 Hybrid mới cũng sẽ có nhiều nâng cấp đáng giá khác.

4 mẫu xe về Việt Nam ngay trong tháng 8: Mẫu rẻ nhất phân khúc sedan hạng D, giá chỉ hơn 700 triệu đồng - Ảnh 4

Nhiều khả năng, Suzuki XL7 Hybrid đời mới sắp bán tại Việt Nam sẽ được trang bị khối động cơ mới với cấu hình tương tự Ertiga. Hệ thống truyền động này bao gồm động cơ xăng 1.5L công suất 103 mã lực và mô-men xoắn 138 Nm, đi kèm mô-tơ điện và pin lithium-ion giúp hỗ trợ tăng tốc và giảm mức độ tiêu thụ nhiên liệu.

Nếu giống bản bán tại Indonesia, ngoài động cơ, Suzuki XL7 hybrid sẽ tương tự bản xăng thông thường. Thiết kế bên ngoài không đổi, song được tạo hình thể thao hơn với các chi tiết sơn đen như chụp gương, nóc xe, lưới tản nhiệt và bộ mâm 16 inch.

Giá bán của xe dự kiến sẽ trên 600 triệu đồng.

Tin mới

Tại sao Trung Quốc dè dặt với chip H200 của Nvidia dù được nới lỏng hạn chế?
3 giờ trước
Chính quyền Bắc Kinh lo lắng chip H200 của Nvidia có thể trở thành “viên đạn bọc đường” cho ngành công nghệ nội địa.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được giao nhiệm vụ quan trọng tại Trung tâm tài chính quốc tế
3 giờ trước
Theo quyết định của Thủ tướng, bà Nguyễn Thị Hồng là Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Bỏ thuế khoán từ 1/1/2026: Hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì?
2 giờ trước
Từ 1/1/2026, cơ chế thuế khoán chính thức được thay bằng phương thức kê khai theo doanh thu thực tế, tác động tới hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh. Trước thời điểm áp dụng, các hộ kinh doanh cần sớm rà soát doanh thu, chuẩn bị sổ sách và hóa đơn điện tử để tránh lúng túng khi chính sách mới có hiệu lực.
Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu mẫu máu phụ nữ mang thai quy mô lớn
2 giờ trước
Cơ quan Hải quan thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) mới đây đã triệt phá thành công một vụ buôn lậu đặc biệt nghiêm trọng.
Bộ Công an trực tiếp điều tra quy trình xả lũ Thủy điện Sông Ba Hạ
2 giờ trước
Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận cơ quan chức năng đang tiến hành làm việc để làm rõ quy trình vận hành xả lũ tại Thủy điện Sông Ba Hạ sau đợt thiên tai gây thiệt hại kỷ lục về người và tài sản tại khu vực phía Đông của tỉnh.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.593.141 VNĐ / thùng

60.52 USD / bbl

1.17 %

+ 0.70

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.488.634 VNĐ / thùng

56.55 USD / bbl

0.98 %

+ 0.55

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.871.667 VNĐ / m3

4.03 USD / mmbtu

3.02 %

+ 0.12

Than đá

COAL

2.850.911 VNĐ / tấn

108.30 USD / mt

0.28 %

- 0.30

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Bản hybrid một lần đổ xăng đi hơn 1.100km: Đây là chiếc Santa Fe được mong nhất?
13 phút trước
Mạnh mẽ, tối ưu sử dụng nhiên liệu và không cần phải sạc điện, Santa Fe hybrid với năng lực một lần đổ xăng đi được hơn 11.00km, đang gây sự chú ý của người dùng.
Chứng khoán lấy lại mốc 1.700 điểm, tiền vào DGC tăng vọt
30 phút trước
Khép lại phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index bứt phá hơn 27 điểm, chính thức lấy lại mốc tâm lý 1.700 điểm. Nhóm Vingroup dẫn dắt thị trường, trong khi đó, cổ phiếu của Hóa chất Đức Giang thoát chuỗi giảm sàn với thanh khoản bùng nổ.
Một thế lực vừa tung hơn 300 tỷ đồng "gom" cổ phiếu Việt Nam trong phiên cuối tuần
27 phút trước
Tự doanh CTCK mua ròng 301 tỷ đồng trên HOSE.
Khánh thành 'siêu sân bay' hiện đại nhất Việt Nam
52 phút trước
Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, tỉnh Đồng Nai là dự án quan trọng quốc gia được Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư với quy mô công suất 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm