4 mẫu xe về Việt Nam ngay trong tháng 8: Mẫu rẻ nhất phân khúc sedan hạng D, giá chỉ hơn 700 triệu đồng

01/08/2024 05:11
Nhiều cái tên 'hot' được dự đoán sẽ ra mắt ngay trong tháng 8 này.

MG7

Theo nguồn tin từ nhà phân phối chính hãng xe MG ở Việt Nam, mẫu ô tô này sẽ chính thức trình làng vào cuối tháng 8 năm nay. Hiện các đại lý MG ở Việt Nam cũng đã nhận cọc dành cho mẫu xe này.

Nhìn từ thiết kế bên ngoài, MG7 sở hữu kiểu dáng thể thao có phần giống với Audi A7, Porsche Panamera,… Tuy nhiên, vẻ ngoài của MG7 có nhiều chi tiết dập nổi và góc cạnh hơn rõ rệt.

MG7 có kích thước tương đối lớn nhưng vẫn nhỏ hơn chút ít so với Audi A7. Kích thước tổng thể (Dài x Rộng x Cao) của xe lần lượt là (4.884 x 1.889 x 1.447)mm. Xe có chiều dài cơ sở là 2.778mm.

4 mẫu xe về Việt Nam ngay trong tháng 8: Mẫu rẻ nhất phân khúc sedan hạng D, giá chỉ hơn 700 triệu đồng - Ảnh 1

MG7 sở hữu nội thất xe hiện đại không khác gì những mẫu xe sang nước Đức với bảng đồng hồ LCD toàn phần 10,25 inch và màn hình điều khiển trung tâm 12,3 inch nổi bật trên taplo. MG7 còn được trang bị vòm kính đóng mở Topload, hệ thống buồng lái thông minh Zebra Luoshen 8155, hỗ trợ lái thông minh cao cấp MG PILOT 2.0 và hệ thống âm thanh BOSE Premium 9 loa...

Ở thời điểm hiện tại, MG7 có 2 cấu hình truyền động xăng, khởi đầu là bản 1.5L tăng áp 183 mã lực, 300 Nm đi kèm hộp số ly hợp kép tự động 7 cấp và dẫn động cầu trước.

Bản cao nhất tạm thời là dòng 2.0L tăng áp 254 mã lực, 405 Nm đi kèm hộp số tự động 9 cấp ZF và dẫn động cầu trước hỗ trợ bởi vi sai điện tử chống trượt và hệ thống treo điều khiển điện tử.

MG7 được tích hợp các tính năng hỗ trợ lái hiện đại và tiên tiến như: hệ thống hành trình thông minh ISC, hệ thống hỗ trợ chuyển làn thông minh ALC và hỗ trợ lái thông minh NGP, hệ thống hỗ trợ lái xe thông minh cao cấp NGP (Navigation Guided Pilot), các chức năng đỗ xe tự động APA và đỗ xe tự động điều khiển từ xa RPA, có thể bao quát toàn bộ chỗ đỗ xe.

Giá bán dự kiến cho mẫu xe này khoảng trên 700 triệu đồng. Nếu về Việt Nam, MG7 sẽ trở thành mẫu xe có giá bán khởi điểm rẻ nhất phân khúc sedan hạng D tại đây.

Haval Jolion

Theo giới tư vấn bán hàng thông báo, Haval Jolion đã lùi kế hoạch ra mắt Việt Nam sang tháng 8.

Đại diện của hãng cho biết, Haval Jolion sẽ được phân phối với 2 phiên bản gồm Pro và Ultra, giá khởi điểm hứa hẹn dưới 700 triệu đồng. Trước đó, phía đại lý cũng đã nhận đặt hàng sớm Haval Jolion.

Haval Jolion sở hữu kích thước 4.472 x 1.841 x 1.626 (mm), chiều dài cơ sở là 2.700mm. 

4 mẫu xe về Việt Nam ngay trong tháng 8: Mẫu rẻ nhất phân khúc sedan hạng D, giá chỉ hơn 700 triệu đồng - Ảnh 2

Haval Jolion hybrid sở hữu hệ thống đèn LED hoàn toàn, với cụm đèn chiếu sáng trước là 3 thấu kính. Bộ mâm đa chấu kích thước 18 inch. Còn bản Pro chỉ dùng mâm 17 inch. Một số điểm nhấn khác ở ngoại thất Haval Jolion là lưới tản nhiệt dạng trời sao, đèn định vị LED kéo dài xuống cản trước, bộ khuếch tán gió phía sau kiểu xe thể thao .

Không chỉ có kích thước lớn, Haval Jolion còn có một điểm nhấn nữa là động cơ hybrid. Động cơ hybrid của Jolion là máy 1.5L tăng áp kết hợp mô-tơ điện, cho công suất 190 mã lực và mô-men xoắn 375 Nm, hộp số ly hợp kép 7 cấp và dẫn động cầu trước. Bản này có tùy chọn 4 chế độ lái: Tiết kiệm, Thông thường, Thể thao và Tuyết.

Mức tiêu thụ nhiên liệu được hãng công bố là khoảng 4.2 lít/100km, trong khi bản Hybrid của Toyota Corolla Cross là ở mức 4.3 lít/100km.

Haval Jolion có nhiều tính năng an toàn ADAS tiên tiến, như hệ thống liên lạc khẩn cấp, cảnh báo tiền va chạm, cảnh báo chống buồn ngủ, cảnh báo áp suất lốp, hỗ trợ đổ đèo, phanh tự động khẩn cấp, cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, phanh đỗ điện tử có tự động giữ phanh, 6 túi khí. Bất ngờ là ở phiên bản Ultra không trang bị camera lùi, trong khi tính năng này lại có mặt ở phiên bản Sport có giá thấp hơn.

Hyundai Santa Fe 2024

Theo tin từ tư vấn bán hàng của đại lý, Hyundai Santa Fe 2024 sẽ không còn bản máy dầu, nhiều khả năng chỉ còn bản động cơ xăng 2.5L và bản hybrid 1.6 turbo kết hợp động cơ điện. Thời gian dự kiến ra mắt có thể vào cuối tháng 8 hoặc tháng 9 tới đây. . Mẫu SUV cỡ D này mới đây cũng đã được bắt gặp ở trung tâm thử nghiệm khí thải tại Hà Nội.

Hyundai Santa Fe 2024 thuộc thế hệ thứ 5, được giới thiệu lần đầu trên toàn cầu tháng 8/2023. Xe có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với các đời cũ, tạo hình tổng thể vuông vức và góc cạnh hơn.

4 mẫu xe về Việt Nam ngay trong tháng 8: Mẫu rẻ nhất phân khúc sedan hạng D, giá chỉ hơn 700 triệu đồng - Ảnh 3

Về kích thước, Hyundai Santa Fe 2024 dài 4.830 mm, rộng 1.900 mm, cao 1.720 tới 1.780 mm tùy cấu hình và chiều dài cơ sở 2.815 mm.

Ở thế hệ mới, mẫu SUV này được cung cấp với 4 cấu hình động cơ. Đầu tiên là loại máy xăng hút khí tự nhiên 2.5L cho công suất 192 mã lực và mô-men xoắn 246 Nm, đi kèm hộp số tự động 8 cấp.

Thứ hai là máy xăng 2.5L 4 xy-lanh tăng áp với công suất 277 mã lực và mô-men xoắn 422 Nm. Hộp số đi kèm bản này là loại ly hợp kép tự động 8 cấp.

Cuối cùng là tùy chọn động cơ hybrid công suất 231 mã lực và mô-men xoắn 367 Nm, hoặc hybrid cắm sạc (PHEV) công suất 261 mã lực và mô-men xoắn 350Nm. Cả hai bản này đều sử dụng hộp số tự động 6 cấp.

Giá xe Hyundai SantaFe 2024 tại Việt Nam được đại lý dự đoán là khoảng 1,1 tỷ đồng và 1,4 tỷ đồng tùy phiên bản.

Suzuki XL7 hybrid 2024

Theo thông tin từ đại lý, Suzuki sẽ ra mắt XL7 Hybrid phiên bản mới vào khoảng tháng 8/2024. Từ bây giờ khách hàng đã có thể đặt cọc để được suất nhận xe sớm. 

Cũng theo chia sẻ từ đại lý, ngoài động cơ, XL7 Hybrid mới cũng sẽ có nhiều nâng cấp đáng giá khác.

4 mẫu xe về Việt Nam ngay trong tháng 8: Mẫu rẻ nhất phân khúc sedan hạng D, giá chỉ hơn 700 triệu đồng - Ảnh 4

Nhiều khả năng, Suzuki XL7 Hybrid đời mới sắp bán tại Việt Nam sẽ được trang bị khối động cơ mới với cấu hình tương tự Ertiga. Hệ thống truyền động này bao gồm động cơ xăng 1.5L công suất 103 mã lực và mô-men xoắn 138 Nm, đi kèm mô-tơ điện và pin lithium-ion giúp hỗ trợ tăng tốc và giảm mức độ tiêu thụ nhiên liệu.

Nếu giống bản bán tại Indonesia, ngoài động cơ, Suzuki XL7 hybrid sẽ tương tự bản xăng thông thường. Thiết kế bên ngoài không đổi, song được tạo hình thể thao hơn với các chi tiết sơn đen như chụp gương, nóc xe, lưới tản nhiệt và bộ mâm 16 inch.

Giá bán của xe dự kiến sẽ trên 600 triệu đồng.

Tin mới

EU phụ thuộc năng lượng Nga thêm nhiều năm
40 phút trước
Việc châu Âu hoàn toàn từ chối các nguồn năng lượng của Nga sẽ không xảy ra sớm hơn năm 2030.
Đại lộ Thông Thiên: Cung đường lái xe 'điên rồ' nhất trên Trái Đất
48 phút trước
Đây là một cung đường vô cùng đặc biết, với 99 khúc cua gấp.
Bộ trưởng Bộ Công Thương: Không còn thời gian để chần chừ áp dụng giá điện 2 thành phần
1 phút trước
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa chủ trì buổi làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ về giá điện 2 thành phần.
712 chủ xe có biển số sau phải nộp phạt nguội theo Nghị định 168
18 phút trước
Các lỗi vi phạm chủ yếu là điều khiển xe rẽ trái tại nơi có biển báo hiệu có nội dung cấm rẽ trái, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, đi ngược chiều.
Nga và Trung Quốc 'bắt tay' làm dự án có doanh thu dự kiến lên đến 10 tỷ USD: Cả thế giới sẽ chịu 'cú sốc' lớn, đối đầu trực tiếp với thế dẫn đầu của Mỹ
19 phút trước
Không chỉ củng cố quan hệ chiến lược Nga - Trung, dự án này còn đặt ra những thách thức địa chính trị và thương mại sâu sắc với Mỹ - hiện là quốc gia xuất khẩu LNG lớn nhất thế giới.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.755.706 VNĐ / thùng

66.50 USD / bbl

0.73 %

+ 0.48

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.657.128 VNĐ / thùng

62.77 USD / bbl

0.82 %

+ 0.51

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.223.760 VNĐ / m3

3.11 USD / mmbtu

0.60 %

+ 0.02

Than đá

COAL

2.793.120 VNĐ / tấn

105.80 USD / mt

1.63 %

- 1.75

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Sự thật khả năng giảm phát thải của xe điện
3 giờ trước
Một số quan điểm cho rằng xe điện không thực sự sạch nếu nguồn điện sạc được sản xuất từ than đá hoặc khí đốt tự nhiên.
Điện thoại POCO pin siêu khủng, giá từ 3,4 triệu đồng cho thị trường Việt Nam
4 giờ trước
POCO vừa giới thiệu mẫu smartphone C85 tại Việt Nam, nổi bật với pin 6.000mAh, màn hình 6.9 inch và camera AI 50MP. Thiết bị hướng đến người dùng trẻ với thiết kế bắt mắt, hiệu năng ổn định và mức giá dễ tiếp cận trong mùa Mega Sale 9/9.
Điều gì tạo nên khác biệt cho bản tin và báo cáo chứng khoán?
5 giờ trước
Thị trường chứng khoán luôn phản ứng nhạy bén với thông tin, buộc nhà đầu tư phải liên tục cập nhật những biến động kinh tế – tài chính. Trong bối cảnh đó, các bản tin và báo cáo phân tích từ công ty chứng khoán trở thành công cụ không thể thiếu.
Stablecoin là gì? Đồng tiền số “ổn định” trong thế giới biến động
7 giờ trước
Stablecoin là loại tiền điện tử được gắn với một giá trị tham chiếu, phổ biến nhất là đồng USD, nhằm tránh biến động quá mạnh.