Ai Cập sẽ giảm giá các mặt hàng thực phẩm được trợ giá

18/11/2019 12:41
Ai Cập sẽ giảm giá các mặt hàng thực phẩm được trợ giá bắt đầu từ tháng 12/2019 do nền kinh tế này có dấu hiệu phục hồi.

Người phát ngôn Bộ Cung ứng và Nội thương Ai Cập Ahmed Kamal vừa cho biết, nước này sẽ giảm giá các mặt hàng thực phẩm được trợ giá bắt đầu từ tháng 12/2019 do nền kinh tế này có dấu hiệu phục hồi.

Theo đó, giá dầu ăn, đường, gạo và bột mì sẽ giảm từ đầu tháng 12 tới.

Ông Ahmed Kamal cho rằng các biện pháp này nhằm làm cho hàng hóa luôn có sẵn với số lượng và giá cả phù hợp.

Tháng trước, Chính phủ Ai Cập đã khôi phục chương trình 1,8 triệu người dân được hưởng trợ giá lương thực theo yêu cầu của Tổng thống Abdel Fatah al-Sisi.

Cũng trong tháng 10/2019, giá nhiên liệu đã giảm 25 piastres (0,015 xu Mỹ)/lít sau nhiều đợt tăng giá theo chương trình thắt lưng buộc bụng khắc nghiệt.

Bất ổn chính trị và các vấn đề an ninh xảy ra sau cuộc chính biến năm 2011 đã tác động đến nền kinh tế của Ai Cập trong những năm qua và buộc nước này phải thực hiện các kế hoạch cải cách dựa trên các biện pháp thắt lưng buộc bụng khắc khổ, tăng thuế và cắt giảm trợ cấp năng lượng.

Mặc dù giá cả tăng vọt và lạm phát gia tăng, song các tổ chức tài chính và trung tâm nghiên cứu thế giới đã đánh giá cao những nỗ lực cải cách của Ai Cập.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hy vọng Ai Cập sẽ đóng góp 1,5% vào tăng trưởng của thế giới vào năm 2024.

Tin mới

Phát hiện mới về nguồn gốc của vàng
9 giờ trước
Mới đây, các nhà khoa học Anh đã công bố kết quả nghiên cứu quan trọng về nguồn gốc của vàng.
Mới phát hiện 3.000 sản phẩm socola, nho khô, kẹo… có vấn đề, người dân đặc biệt chú ý
9 giờ trước
Theo Sở Công thương tỉnh Thanh Hóa, Đội QLTT số 1 tiếp tục ngăn chặn kịp thời hơn 3.000 sản phẩm đồ chơi, thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Dự án đường hầm dưới nước nối liền châu Âu-châu Phi rất khả thi
8 giờ trước
Các bước đang được tiến hành hướng tới việc xây dựng một đường hầm dưới nước trị giá 7,4 tỷ bảng Anh nối liền châu Âu và châu Phi.
Thêm một mẫu xe Nhật 'âm thầm' rút khỏi Việt Nam?
8 giờ trước
Cái tên Honda Accord vừa biến mất khỏi danh mục sản phẩm của hãng tại Việt Nam, báo hiệu cho việc mẫu xe này có thể ngừng bán tại thị trường trong nước.
EU tính chiến lược mới để đưa Ukraine "thần tốc" gia nhập khối: 1 phần của thỏa thuận hòa bình với Nga?
8 giờ trước
"Lợi ích của châu Âu là có Ukraine trong EU, vì an ninh của chính chúng ta", một nhà ngoại giao EU nói.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

39.960.184 VNĐ / tấn

182.60 JPY / kg

1.40 %

- 2.60

Đường

SUGAR

8.664.743 VNĐ / tấn

14.96 UScents / lb

2.68 %

+ 0.39

Cacao

COCOA

133.355.657 VNĐ / tấn

5,076.00 USD / mt

2.22 %

+ 110.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

205.671.806 VNĐ / tấn

355.10 UScents / lb

0.84 %

- 3.00

Gạo

RICE

12.629 VNĐ / tấn

10.57 USD / CWT

0.33 %

- 0.04

Đậu nành

SOYBEANS

10.211.188 VNĐ / tấn

1,057.80 UScents / bu

0.45 %

+ 4.80

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.398.314 VNĐ / tấn

290.00 USD / ust

0.28 %

+ 0.80

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Cách Moscow đối phó với Washington dưới thời ông Trump
7 giờ trước
Chìa khóa để bình thường hóa quan hệ giữa Moscow và Washington nằm ở sự ổn định và sức mạnh của chính nước Nga.
Lý do xuất khẩu thủy sản Việt Nam vượt 11 tỷ USD
7 giờ trước
Năm 2025 chứng kiến bước ngoặt mới của ngành thủy sản Việt Nam, khi kim ngạch xuất khẩu đạt kỷ lục gần 11,3 tỷ USD, tăng gần 13% so với năm trước và vượt mục tiêu đề ra.
Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ lý do cần Greenland
7 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump lập luận rằng hệ thống phòng thủ tên lửa Golden Dome (Vòm vàng) do Washington xây dựng chỉ có thể hoạt động hiệu quả tối đa nếu Greenland gia nhập Mỹ.
Tìm thấy mảnh vỡ máy bay ATR 42-500 chở 11 người mất tích tại Indonesia
6 giờ trước
Lực lượng cứu hộ Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay trinh sát ATR 42-500 bị mất tích hôm 17/1, số phận 11 người trên máy bay vẫn chưa được xác định.