Ai Cập sẽ giảm giá các mặt hàng thực phẩm được trợ giá

18/11/2019 12:41
Ai Cập sẽ giảm giá các mặt hàng thực phẩm được trợ giá bắt đầu từ tháng 12/2019 do nền kinh tế này có dấu hiệu phục hồi.

Người phát ngôn Bộ Cung ứng và Nội thương Ai Cập Ahmed Kamal vừa cho biết, nước này sẽ giảm giá các mặt hàng thực phẩm được trợ giá bắt đầu từ tháng 12/2019 do nền kinh tế này có dấu hiệu phục hồi.

Theo đó, giá dầu ăn, đường, gạo và bột mì sẽ giảm từ đầu tháng 12 tới.

Ông Ahmed Kamal cho rằng các biện pháp này nhằm làm cho hàng hóa luôn có sẵn với số lượng và giá cả phù hợp.

Tháng trước, Chính phủ Ai Cập đã khôi phục chương trình 1,8 triệu người dân được hưởng trợ giá lương thực theo yêu cầu của Tổng thống Abdel Fatah al-Sisi.

Cũng trong tháng 10/2019, giá nhiên liệu đã giảm 25 piastres (0,015 xu Mỹ)/lít sau nhiều đợt tăng giá theo chương trình thắt lưng buộc bụng khắc nghiệt.

Bất ổn chính trị và các vấn đề an ninh xảy ra sau cuộc chính biến năm 2011 đã tác động đến nền kinh tế của Ai Cập trong những năm qua và buộc nước này phải thực hiện các kế hoạch cải cách dựa trên các biện pháp thắt lưng buộc bụng khắc khổ, tăng thuế và cắt giảm trợ cấp năng lượng.

Mặc dù giá cả tăng vọt và lạm phát gia tăng, song các tổ chức tài chính và trung tâm nghiên cứu thế giới đã đánh giá cao những nỗ lực cải cách của Ai Cập.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hy vọng Ai Cập sẽ đóng góp 1,5% vào tăng trưởng của thế giới vào năm 2024.

Tin mới

Honda HR-V giảm giá tới 45 triệu đồng tại đại lý: Bản tầm trung giảm nhiều nhất còn 705 triệu, tiệm cận Xforce, Creta bản đắt nhất
5 giờ trước
Honda HR-V đang được giảm giá 30-45 triệu đồng kèm tặng nhiều phụ kiện khác.
Hàng giả bùng nổ khiến Đông Nam Á bị Mỹ để mắt: Việt Nam bất ngờ được tán dương vì một hành động
6 giờ trước
Khi hàng giả bùng nổ ở Đông Nam Á, Việt Nam được đánh giá cao vì đã có những bước tiến rõ rệt.
Giảm giá sốc: iPhone rẻ khó tin, giá củ sạc chạm đáy 7.000 đồng, đồng hồ thông minh "bay" tiền triệu
6 giờ trước
Đây là lần đầu tiên mà ngày hội Sale đôi 7/7 có mức giảm giá sốc cho điện thoại, phụ kiện công nghệ.
Một sản phẩm của của Việt Nam "càn quét" thị trường toàn cầu, lập kỷ lục cao nhất 3 năm
6 giờ trước
Sản phẩm này sử dụng để chế biến các sản phẩm cực kỳ "ăn khách".
Hyundai làm thêm SUV nhỏ mới: Có thể cùng cỡ Venue, thiết kế nội thất hoàn toàn mới, ra mắt năm nay
7 giờ trước
Mẫu xe điện mới của Hyundai, dự kiến ra mắt dưới dạng concept tại Triển lãm ô tô Munich vào tháng 9 tới, hứa hẹn sẽ khuấy đảo phân khúc SUV điện cỡ nhỏ.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

35.452.080 VNĐ / tấn

162.00 JPY / kg

0.43 %

- 0.70

Đường

SUGAR

9.419.418 VNĐ / tấn

16.32 UScents / lb

0.25 %

+ 0.04

Cacao

COCOA

217.006.020 VNĐ / tấn

8,289.00 USD / mt

2.32 %

+ 188.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

164.909.070 VNĐ / tấn

285.72 UScents / lb

2.52 %

+ 7.04

Gạo

RICE

14.842 VNĐ / tấn

12.46 USD / CWT

1.22 %

- 0.15

Đậu nành

SOYBEANS

9.877.303 VNĐ / tấn

1,026.80 UScents / bu

0.96 %

- 10.00

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.240.548 VNĐ / tấn

285.55 USD / ust

0.30 %

- 0.85

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Cửa hàng Drive-Thru của Highlands: Trào lưu hay tất yếu
7 giờ trước
Highlands Coffee vừa chính thức đưa vào hoạt động cửa hàng Drive-Thru đầu tiên tại TP.HCM, đánh dấu bước đi mới trong chiến lược mở rộng dịch vụ và nâng cao trải nghiệm khách hàng.
Cà phê rụng quả sau bón phân NPK, Lâm Đồng đề nghị tạm ngưng tiêu thụ 150 tấn phân bón
8 giờ trước
Tiếp nhận phản ánh của nông dân tại xã Bảo Lâm 1 (Lâm Đồng) về tình trạng cà phê rụng quả, chết cành sau khi bón phân NPK, ngành nông nghiệp tỉnh đã nhanh chóng vào cuộc kiểm tra. Mẫu phân bón được lấy từ kho của doanh nghiệp và hộ dân để giám định chất lượng.
Hàng trăm nghìn tấn ‘báu vật’ từ Nga vừa đổ bộ vào Việt Nam: Thuế nhập khẩu 0%, Moscow đang là 'ông trùm' xuất khẩu của thế giới
9 giờ trước
Ngoài Nga, Mỹ cũng đang tăng mạnh đưa mặt hàng này vào thị trường Việt Nam.
Không phải sầu riêng, một báu vật triệu đô của Việt Nam khiến Trung Quốc, Mỹ mê mẩn: diện tích trồng 200.000 ha, giá xuất khẩu tăng gấp 6 lần
12 giờ trước
Việt Nam đứng thứ 4 về xuất khẩu loại quả này tại châu Á - Thái Bình Dương và thứ 5 thế giới.