Australia gia hạn ban hành kết luận điều tra chống bán phá giá dây đai thép phủ màu

18/06/2021 10:35
Đây là lần thứ tư ADC thông báo gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng trong vụ việc trên. Theo đó, kết luận cuối cùng dự kiến sẽ được ban hành muộn nhất vào ngày 13/8/2021.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) thông báo tiếp tục gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm đây đai thép phủ màu (painted steel strapping) có xuất xứ từ Trung Quốc và Việt Nam (mã vụ việc 553).

Như vậy, đây là lần thứ tư ADC thông báo gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng trong vụ việc trên. Theo đó, kết luận cuối cùng dự kiến sẽ được ban hành muộn nhất vào ngày 13/8/2021.

Trước đó, ngày 23/4/2021, ADC đã ban hành Kết luận điều tra sơ bộ và bản thông tin về dữ liệu trọng yếu trong vụ việc. Theo đó, ADC cho rằng Chính phủ Việt Nam không can thiệp vào thị trường nguyên liệu để doanh nghiệp xuất khẩu bán phá giá; biên độ bán phá giá của doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam không đáng kể và không gây thiệt hại cho ngành sản xuất của Úc.

Vụ việc trên được Australia khởi xướng điều tra ngày 27/5/2020. Nguyên đơn là Công ty TNHH Signode Australia. Hàng hóa bị điều tra là dây đai thép carbon phủ màu, cuộn hoặc không cuộn, có hoặc không được đánh bóng bằng sáp, với chiều rộng danh nghĩa từ 12mm đến 32mm, độ dày danh nghĩa từ 0,5 mm đến 1,5 mm. Hàng hóa được loại trừ khỏi phạm vi điều tra là dây đai thép không gỉ và dây đai thép mạ kẽm.

Thời kỳ điều tra bán phá giá và trợ cấp là từ 1/4/2019 đến 31/3/2020 và thời kỳ điều tra thiệt hại từ 1/4/2016.

Tin mới

Hai tập đoàn tỷ đô rót thêm 100 triệu USD vào Việt Nam, TP.HCM sở hữu nhà máy dầu dậu nành lớn nhất Đông Nam Á
33 phút trước
Sáng 10/12, Công ty TNHH Kinh Doanh Nông Sản Việt Nam (VAL) khánh thành dây chuyền ép dầu đậu nành số 2 tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, nâng tổng công suất toàn tổ hợp lên 7.800 tấn/ngày.
Hai dự án trọng điểm của Đồng Nai được lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt
27 phút trước
Dự án cầu Cát Lái và Đồng Nai 2 phục vụ khai thác sân bay Long Thành, kết nối với TPHCM.
Thúc tiến độ dự án đường 7.000 tỷ đồng kết nối rừng và biển
16 phút trước
Dự án tuyến đường dài hơn 32km, với tổng mức đầu tư gần 7.000 tỷ đồng, kết nối từ tuyến đường bộ ven biển (xã Bình Minh) đến nút giao Đồng Giao (phường Tam Điệp) tỉnh Ninh Bình. Theo lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, dự án có vai trò quan trọng trong liên kết vùng giữa Nam đồng bằng sông Hồng - Tây Bắc - duyên hải Bắc Trung Bộ.
Đồng Nai quyết xây cầu hơn 11.000 tỷ kết nối với TPHCM
12 phút trước
Cầu Đồng Nai 2 được gấp rút triển khai nhằm tăng cường kết nối Đồng Nai và TPHCM, giúp giảm tải cho các tuyến giao thông hiện hữu và đáp ứng nhu cầu hạ tầng khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào vận hành.
Phát hiện kho báu đất hiếm, vàng, lithium la liệt dưới lòng rừng nguyên sinh, một quốc gia ‘đào không được, bỏ mặc không xong’
10 phút trước
Đây được xem là một trong những phát hiện khoáng sản nhiều triển vọng nhất.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.487.292 VNĐ / tấn

171.30 JPY / kg

0.06 %

+ 0.10

Đường

SUGAR

8.662.347 VNĐ / tấn

14.90 UScents / lb

1.57 %

+ 0.23

Cacao

COCOA

164.102.377 VNĐ / tấn

6,223.00 USD / mt

5.80 %

+ 341.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

234.319.405 VNĐ / tấn

403.05 UScents / lb

2.25 %

+ 8.85

Gạo

RICE

11.879 VNĐ / tấn

9.90 USD / CWT

1.93 %

- 0.20

Đậu nành

SOYBEANS

10.593.447 VNĐ / tấn

1,093.30 UScents / bu

0.19 %

+ 2.10

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.913.788 VNĐ / tấn

306.65 USD / ust

0.21 %

+ 0.65

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức cấm thanh thiếu niên dùng mạng xã hội
15 phút trước
Ngày 10/12, Australia trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm trẻ dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội.
16 hố bí ẩn gần Stonehenge hé lộ sự thật gây chấn động
11 phút trước
Các nhà khoa học xác nhận 16 hố khổng lồ gần Stonehenge, Anh được đào đồng loạt năm 2480 trước Công nguyên, hé lộ nghi lễ cổ đại đầy bí ẩn.
Việt Nam đặt mục tiêu đạt 100 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu trong một lĩnh vực quan trọng
40 phút trước
Đây là lĩnh vực mang về nhiều tỷ USD cho Việt Nam trong những năm qua.
Elon Musk thừa nhận: Nếu có thể quay lại, tôi sẽ không tham gia DOGE
41 phút trước
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CEO của Tesla và SpaceX, Elon Musk, chia sẻ rằng nếu có cơ hội quay ngược thời gian, ông sẽ không tham gia vào văn phòng DOGE do chính quyền Trump thành lập.