Australia gia hạn ban hành kết luận điều tra chống bán phá giá dây đai thép phủ màu

18/06/2021 10:35
Đây là lần thứ tư ADC thông báo gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng trong vụ việc trên. Theo đó, kết luận cuối cùng dự kiến sẽ được ban hành muộn nhất vào ngày 13/8/2021.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) thông báo tiếp tục gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm đây đai thép phủ màu (painted steel strapping) có xuất xứ từ Trung Quốc và Việt Nam (mã vụ việc 553).

Như vậy, đây là lần thứ tư ADC thông báo gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng trong vụ việc trên. Theo đó, kết luận cuối cùng dự kiến sẽ được ban hành muộn nhất vào ngày 13/8/2021.

Trước đó, ngày 23/4/2021, ADC đã ban hành Kết luận điều tra sơ bộ và bản thông tin về dữ liệu trọng yếu trong vụ việc. Theo đó, ADC cho rằng Chính phủ Việt Nam không can thiệp vào thị trường nguyên liệu để doanh nghiệp xuất khẩu bán phá giá; biên độ bán phá giá của doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam không đáng kể và không gây thiệt hại cho ngành sản xuất của Úc.

Vụ việc trên được Australia khởi xướng điều tra ngày 27/5/2020. Nguyên đơn là Công ty TNHH Signode Australia. Hàng hóa bị điều tra là dây đai thép carbon phủ màu, cuộn hoặc không cuộn, có hoặc không được đánh bóng bằng sáp, với chiều rộng danh nghĩa từ 12mm đến 32mm, độ dày danh nghĩa từ 0,5 mm đến 1,5 mm. Hàng hóa được loại trừ khỏi phạm vi điều tra là dây đai thép không gỉ và dây đai thép mạ kẽm.

Thời kỳ điều tra bán phá giá và trợ cấp là từ 1/4/2019 đến 31/3/2020 và thời kỳ điều tra thiệt hại từ 1/4/2016.

Tin mới

Cảnh báo rủi ro 'bẫy nợ’ vay thẻ tín dụng
4 giờ trước
Lãi suất huy động những tháng gần đây tăng mạnh, trong khi ngành ngân hàng phải chịu sức ép duy trì lãi suất cho vay thấp với các lĩnh vực ưu tiên. Để bù đắp biên lãi ròng thu hẹp khi cho vay các lĩnh vực này, lãi suất cho vay thẻ tín dụng đẩy lên rất cao, chuyên gia cảnh báo rủi ro "bẫy nợ" vay tiêu dùng.
Điện Máy Xanh của Thế Giới Di Động sắp lên sàn
4 giờ trước
Thế Giới Di Động công bố thông tin bất thường đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM.
Phát hiện thỏi vàng 1 kg trị giá hơn 4 tỷ đồng dưới bồn tắm, người đàn ông suýt vứt cả ‘kho báu’ vào sọt rác
3 giờ trước
Một người thợ sửa ống nước đã trải qua một tình huống hiếm gặp trong nghề. Đó là tìm thấy một thỏi vàng 1 kg khi đang tháo bồn tắm.
Hoàn tất chia cổ phiếu thưởng, Vingroup tăng vốn lên mức 77.335 tỷ đồng
3 giờ trước
Hoàn tất thương vụ phát hành cổ phiếu lớn nhất lịch sử sàn chứng khoán, Vingroup tăng vốn lên mức 77.335 tỷ đồng.
CT Group bắt tay với trường đại học hàng đầu Anh Quốc về khoa học công nghệ
3 giờ trước
CT Group mở rộng mạng lưới nghiên cứu phát triển công nghệ cao thông qua hợp tác với Đại học danh giá Southampton - Anh Quốc, sở hữu hệ sinh thái nghiên cứu sâu rộng từ AI, bán dẫn, lượng tử đến UAV và công nghệ sinh học…

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.684.248 VNĐ / tấn

172.20 JPY / kg

0.12 %

- 0.20

Đường

SUGAR

8.764.805 VNĐ / tấn

15.10 UScents / lb

1.68 %

+ 0.25

Cacao

COCOA

165.792.454 VNĐ / tấn

6,297.00 USD / mt

0.14 %

+ 9.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

230.607.251 VNĐ / tấn

397.29 UScents / lb

1.11 %

- 4.46

Gạo

RICE

11.752 VNĐ / tấn

9.81 USD / CWT

0.15 %

- 0.01

Đậu nành

SOYBEANS

10.412.315 VNĐ / tấn

1,076.30 UScents / bu

1.58 %

- 17.30

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.859.129 VNĐ / tấn

305.25 USD / ust

0.57 %

- 1.75

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Kỳ tích xây dựng tại Trung Quốc: Rải 8.000 tấn nhựa đường, hoàn thiện tuyến cao tốc huyết mạch chỉ trong 6 giờ
3 giờ trước
Giới xây dựng toàn cầu vừa chứng kiến một kỷ lục mới tại Bắc Kinh khi hàng nghìn tấn nhựa đường được rải xong chỉ trong một đêm.
Romania sẵn sàng mua hết 'báu vật' của Moldova
2 giờ trước
Romania đang "mua lại mọi thứ quý giá của Moldova" - không phải toàn bộ cùng một lúc hay nhanh chóng, mà từng phần và chậm rãi.
Thương lái ồ ạt thu mua gỗ mán đỉa giá 3 triệu/kg: Kiểm lâm Quảng Trị vào cuộc
2 giờ trước
Từ một loài cây rừng gần như không ai để ý, mán đỉa bỗng được thương lái nước ngoài thu mua với giá 3 triệu/kg khiến người dân đổ xô vào rừng ở Quảng Trị tìm kiếm.
Bỉ sẽ bị cô lập cùng Hungary nếu không đồng ý tịch thu tài sản đóng băng
2 giờ trước
Bỉ có thể nhận hậu quả nặng nề cùng với Hungary nếu không đồng ý với việc tịch thu các tài sản bị đóng băng của Nga để gửi cho Kyiv.