Australia gia hạn ban hành kết luận điều tra chống bán phá giá dây đai thép phủ màu

18/06/2021 10:35
Đây là lần thứ tư ADC thông báo gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng trong vụ việc trên. Theo đó, kết luận cuối cùng dự kiến sẽ được ban hành muộn nhất vào ngày 13/8/2021.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) thông báo tiếp tục gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm đây đai thép phủ màu (painted steel strapping) có xuất xứ từ Trung Quốc và Việt Nam (mã vụ việc 553).

Như vậy, đây là lần thứ tư ADC thông báo gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng trong vụ việc trên. Theo đó, kết luận cuối cùng dự kiến sẽ được ban hành muộn nhất vào ngày 13/8/2021.

Trước đó, ngày 23/4/2021, ADC đã ban hành Kết luận điều tra sơ bộ và bản thông tin về dữ liệu trọng yếu trong vụ việc. Theo đó, ADC cho rằng Chính phủ Việt Nam không can thiệp vào thị trường nguyên liệu để doanh nghiệp xuất khẩu bán phá giá; biên độ bán phá giá của doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam không đáng kể và không gây thiệt hại cho ngành sản xuất của Úc.

Vụ việc trên được Australia khởi xướng điều tra ngày 27/5/2020. Nguyên đơn là Công ty TNHH Signode Australia. Hàng hóa bị điều tra là dây đai thép carbon phủ màu, cuộn hoặc không cuộn, có hoặc không được đánh bóng bằng sáp, với chiều rộng danh nghĩa từ 12mm đến 32mm, độ dày danh nghĩa từ 0,5 mm đến 1,5 mm. Hàng hóa được loại trừ khỏi phạm vi điều tra là dây đai thép không gỉ và dây đai thép mạ kẽm.

Thời kỳ điều tra bán phá giá và trợ cấp là từ 1/4/2019 đến 31/3/2020 và thời kỳ điều tra thiệt hại từ 1/4/2016.

Tin mới

Nửa đầu năm 2025, Metro Bến Thành - Suối Tiên bán vé được 104 tỷ đồng, lỗ 142 tỷ đồng
1 phút trước
Cũng trong thời gian này, Công ty TNHH MTV Đường Sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) - đơn vị vận hành 2 tuyến metro Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội, công bố lợi nhuận sau thuế là 9,98 tỷ đồng,
Công an ra ‘tối hậu thư’ cảnh báo người đàn ông không chịu trả lại gần 500 triệu chuyển nhầm
4 phút trước
Dù Công an nhiều lần làm việc và vận động, ông N.T.L. trú phường Quảng Trị (Quảng Trị) vẫn không hợp tác hoàn trả 499 triệu đồng mà chị Nguyễn Thị Thu Thủy chuyển nhầm vào tài khoản. Công an cho biết nếu ông L. tiếp tục cố tình không trả, vụ việc sẽ bị khởi tố theo quy định pháp luật.
Manulife Việt Nam chuyển nhượng MVI Life cho Asahi Life
27 phút trước
Tập đoàn Tài chính Manulife Financial Corporation đã ký kết thỏa thuận về việc chuyển nhượng MVI Life cho Công ty bảo hiểm nhân thọ Asahi Mutual Life Insurance Company (gọi tắt là 'Asahi Life').
Miền Trung xuất hiện đợt mưa lớn từ đêm mai, có nơi trên 250 mm
38 phút trước
Đợt mưa lớn bắt đầu từ đêm mai ở khu vực nam Trung bộ, sau mở rộng ra trung Trung bộ; mưa kéo dài đến ngày 5.12, cục bộ có nơi lượng mưa lên đến 180 - 250 mm.
Ông Trần Hồng Minh chính thức đảm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc KienlongBank từ hôm nay 01/12
55 phút trước
Sau khi được sự chấp thuận từ Ngân hàng Nhà nước, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank; UpCOM: KLB) đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Trần Hồng Minh chính thức đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc từ ngày 01/12/2025.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.734.680 VNĐ / tấn

177.00 JPY / kg

2.25 %

+ 3.90

Đường

SUGAR

8.840.827 VNĐ / tấn

15.21 UScents / lb

0.46 %

+ 0.07

Cacao

COCOA

145.113.510 VNĐ / tấn

5,504.00 USD / mt

8.07 %

+ 411.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

239.719.520 VNĐ / tấn

412.42 UScents / lb

0.14 %

- 0.58

Gạo

RICE

12.086 VNĐ / tấn

10.08 USD / CWT

0.70 %

- 0.07

Đậu nành

SOYBEANS

10.989.515 VNĐ / tấn

1,134.40 UScents / bu

0.30 %

- 3.40

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

9.151.797 VNĐ / tấn

314.90 USD / ust

0.16 %

+ 0.50

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Từ hôm nay 1.12, ngân hàng thu giữ nhà ở duy nhất phải hỗ trợ khách hàng
55 phút trước
Từ hôm nay 1.12, các ngân hàng chỉ được thu giữ nhà ở là tài sản đảm bảo của khách hàng theo một số quy định.
Giá cà phê hôm nay 1-12: Dồn dập thu hoạch và khuyến cáo quan trọng
25 phút trước
Giá cà phê hôm nay sẽ đi về đâu khi thời tiết Tây Nguyên đã nắng ráo, hỗ trợ việc thu hoạch
Vì sao nhà đầu tư đang chú ý đến một cổ phiếu tiêu dùng sắp niêm yết HOSE?
49 phút trước
Ngày 4.12 sắp tới, Masan Consumer (MCH) sẽ công bố thông tin chi tiết về kế hoạch niêm yết trên HOSE. Đây không chỉ là một bước chuyển quan trọng đối với doanh nghiệp mà còn là điểm nhấn đáng chú ý trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng tốc cuối năm, thời điểm nhà đầu tư luôn tìm kiếm những tín hiệu rõ ràng để định hình kỳ vọng cho năm kế tiếp.
Giá xăng tại Mỹ giảm kỷ lục
49 phút trước
Sản lượng cao, nhu cầu yếu giúp giá xăng Mỹ giảm mạnh, nhiều nơi chỉ còn dưới 2 USD/gallon.