Bất động sản công nghiệp bùng nổ kéo theo sự phát triển của căn hộ văn phòng ở các vùng ven

21/04/2022 08:36
Khi quỹ đất ở trung tâm các thành phố lớn bắt đầu cạn kiệt, xu hướng đầu tư ra vùng phụ cận trở thành một làn sóng đầu tư mới. Đặc biệt, thị trường vùng ven đã bắt đầu xuất hiện những loại hình căn hộ văn phòng mà trước kia chỉ xuất hiện tại TPHCM.

Bình Dương được biết đến là thủ phủ công nghiệp. Theo giới chuyên môn, lý do chính để nhà đầu tư quyết định đổ tiền vào thị trường bất động sản Bình Dương là hạ tầng phát triển khi gần đây Bình Dương đã công bố khá nhiều thông tin phát triển hệ thống giao thông được giới đầu tư chú ý.

Điển hình là các dự á như dự án nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 13 - tuyến giao thông huyết mạch nối TPHCM với Bình Dương; đường cao tốc Hồ Chí Minh - Chơn Thành; đường Vành đai 3 và 4; Kéo dài tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên về thành phố mới Bình Dương theo trục Quốc lộ 13…

Đặc biệt, mới đây Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC báo cáo phương án xây dựng dự án đường trên cao đại lộ Bình Dương hiện hữu. Đây là dự án đường trên cao có tổng chiều dài 31,5 km, bắt đầu từ cầu Vĩnh Bình (phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An) và kết thúc tại đường vành đai 4 (thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát). Dự án sẽ được thi công xây dựng trên tuyến Quốc lộ 13 hiện hữu, gồm 4 làn xe với chiều rộng mặt đường 18 m. Dự kiến, dự án triển khai vào năm 2025 và chia làm 2 giai đoạn với tổng nguồn vốn đầu tư trên 830 triệu USD.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng, năm 2020, TP.Thuận An đã điều chỉnh quy hoạch xây dựng đô thị, diện tích nhà ở bình quân đạt 23,5m2/người, phát triển nhanh chung cư cao cấp, nhà cao tầng tại các khu vực đô thị, điểm nhấn đô thị, phấn đấu xây dựng Thuận An trở thành trung tâm đô thị - dịch vụ.

Sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng tại thủ phủ BĐS công nghiệp Bình Dương đã thúc đẩy thị trường BĐS tại đây phát triển mạnh mẽ. Ngoài phân khúc căn hộ để ở đã bùng nổ mạnh mẽ suốt 3 năm qua, hiện thị trường Bình Dương đang xuất hiện những loại hình căn hộ mới như căn hộ văn phòng vốn trước kia chỉ xuất hiện tại TPHCM.

Hiện nhu cầu về mặt bằng linh hoạt tại Bình Dương đang tăng mạnh thời gian qua do xu hướng làm việc từ xa, làm việc tại nhà hậu Covid, làn sóng start-up của gen Z cũng như đội ngũ chuyên gia nước ngoài đến Bình Dương theo làn sóng thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đến Việt Nam. Nhiều chủ đầu tư trong nước đang nắm bắt xu hướng này và bắt đầu phát triển dự án căn hộ dịch vụ đa năng để kịp thời đáp ứng nhu cầu đang tăng mạnh tại Bình Dương.

Có thể kể đến như dự án Astral City do Phát Đạt làm chủ đầu tư và DKRA Vietnam làm Tổng đại lý tiếp thị & phân phối vừa ra mắt căn hộ thương mại đa năng Elitez by Astral City nằm ở tầng 3-5 của phức hợp, diện tích phổ biến khoảng 28 - 40m2 giá chỉ 1,2 tỷ đồng… Vị trí dự án nằm ở mặt tiền Quốc lộ 13, TP Thuận An. Đây là trục đường tập trung chuỗi tiện ích đa dạng như Aeon Mall, bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc, Becamex, sân golf Sông Bé cùng nhiều khu công nghiệp như VSIP 1, Việt Hương, Đồng An...

Ngoài dự án này, hiện nay loại hình dự án căn hộ dịch vụ đa năng cũng đang được nhiều nhà đầu tư khác nghiên cứu triển khai. Do đó thị trường này được dự báo tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2022.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM, cho rằng hạ tầng được đầu tư đồng bộ, quy hoạch bài bản, cũng như nền móng phát triển công nghiệp nhiều năm qua của Bình Dương là tiền đề cho việc hình thành các đô thị, các khu dân cư. Đa số các nhà đầu tư ngoại đều đánh giá cao môi trường đầu tư, tiềm năng phát triển cũng như chiến lược phát triển "đô thị thông minh" của Bình Dương.

"Trở lại trạng thái "bình thường mới", nhiều nhà đầu tư uy tín, có thương hiệu trên trường quốc tế đã chọn Bình Dương là điểm đầu tư để phát triển. Đây là động lực tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường BĐS Bình Dương, đặc biệt là những sản phẩm mới", ông Châu nhấn mạnh.

Đánh giá về sự phát triển của thị trường BĐS Bình Dương, một số chuyên gia nhận định thực tế cách đây khoảng 10-15 năm trước, một số khu vực như Quận 9 (nay thuộc TP Thủ Đức), Bình Tân thuộc TP. HCM hay Thuận An, Dĩ An thuộc Bình Dương chỉ là những vùng ven hoang hóa, giá đất chỉ khoảng vài triệu đồng/m2, nhưng từ khi có những định hướng phát triển rõ ràng như đầu tư mạng lưới giao thông kết nối quy mô lớn; xây dựng trục trung tâm tài chính... giá đất khu vực dọc Quốc lộ 13 đã tăng mạnh, kéo theo sự phát triển của phân khúc nhà ở thương mại.

https://cafef.vn/bat-dong-san-cong-nghiep-bung-no-keo-theo-su-phat-trien-cua-can-ho-van-phong-o-cac-vung-ven-20220421083559808.chn

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.