Bất động sản tại TP.HCM có nhiều tiềm năng để tăng giá trị và tỷ suất sinh lời cao

02/02/2021 15:44
Trong tháng 11 và 12/2020, CBRE đã thực hiện khảo sát trên 490 nhà đầu tư tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương về ý định và kế hoạch đầu tư bất động sản của họ trong năm 2021. Các nhà đầu tư thể hiện sự quan tâm lớn đến thị trường TP.HCM, đặc biệt là ở mảng sản xuất, công nghiệp và kho vận.hêm thông tin:

Bà Đặng Phương Hằng, Tổng giám đốc, CBRE Việt Nam, cho hay: "TP.HCM được các nhà đầu tư quan tâm nhiều trong những năm qua, đặc biệt là những nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội tại Đông Nam Á. Các tài sản bất động sản tại TP.HCM được cho là có nhiều tiềm năng để tăng giá trị và tỷ suất sinh lời cao."

Thú vị hơn nữa, các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường Đông Nam Á cho biết sẽ sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các bất động sản trong năm tới. 39,4% những nhà đầu tư này sẵn sàng trả giá cao hơn 10% so với năm 2020, và 19,7% sẵn sàng trả nhiều hơn mức 10%.

Nhà đầu tư tìm kiếm tài sản có tiềm năng tăng giá trị và tài sản cốt lõi (value-add and core assets) và một số bắt đầu tìm kiếm tài sản đang bị áp lực tài chính (distressed assets). Bất động sản công nghiệp/kho vận và văn phòng tiếp tục là loại hình được tìm kiếm, trong khi bất động sản du lịch dần phục hồi.

Mua bán đầu tư bất động sản – Top 10 thành phố được quan tâm nhất

Bất động sản tại TP.HCM có nhiều tiềm năng để tăng giá trị và tỷ suất sinh lời cao - Ảnh 1.

Kết quả khảo sát ý định và kế hoạch đầu tư bất động sản trong năm 2021.


Bất động sản tại TP.HCM có nhiều tiềm năng để tăng giá trị và tỷ suất sinh lời cao - Ảnh 2.

60% nhà đầu tư được khảo sát có dự định mua nhiều bất động sản hơn trong năm 2021, đây là tỷ lệ cao nhất mà CBRE ghi nhận kể từ năm 2016. Trên thực tế, nhu cầu đầu tư vẫn được duy trì nhưng chỉ tạm thời bị gián đoạn trong năm 2020 do dịch bệnh bùng phát ảnh hưởng đến nền kinh tế, việc đi lại giữa các quốc gia bị hạn chế và những rủi ro trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát. Một số nguồn vốn sẵn có đã nằm trong kế hoạch đầu tư nhưng chưa giải ngân được trong năm 2020.

Hơn 70% đáp viên có ý định mua tài sản ở nước ngoài trong năm 2021, và dự tính sẽ đầu tư vào khu vực Châu Á.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, CBRE quan sát thấy khá nhiều nhà đầu tư trong khu vực Châu Á-TBD đã áp dụng chiến lược đầu tư theo hai hướng, tập trung vào cả tài sản cối lõi hoặc tài sản đang bị áp lực tài chính.

Theo Dr. Henry Chin, Bộ Phận Định Hướng Chiến Lược Đầu Tư Toàn Cầu và Trưởng bộ phận Nghiên cứu, Châu Á-TBD: "Sự gia tăng mức độ quan tâm đến các tài sản cốt lõi cho thấy các nhà đầu tư đang chú trọng vào dòng tiền ổn định. Các tài sản có hợp đồng thuê và giá thuê ổn định trong ba năm tới hoặc lâu hơn đang hấp dẫn hơn nhiều so với các loại tài sản khác.

Về mặt đầu tư cơ hội, nhà đầu tư tiếp tục rót vốn vào đất phát triểndự án bao gồm đất xây dự án để cho thuê ở Thái Bình Dương và tài sản logistics tại cả Châu Á và Thái Bình Dương. Những tài sản đang chịu áp lực tài chính cũng được nhà đầu tư khắp nơi xem xét trở lại lần đầu tiên kể từ cuộc Khủng hoảng kinh tế toàn cầu, tại hai thị trường là Trung Quốc và Ấn Độ"

Logistics là loại hình bất động sản rất được quan tâm đầu tư vì dịch bệnh đã đẩy nhanh sự phát triển và tiêu thụ của kênh bán hàng trực tuyến e-commerce. Mặc dù sự quan tâm đến bất động sản văn phòng có giảm, các nhà đầu tư vẫn khá lạc quan về tiềm năng của thị trường này, ước tính hoạt động mua bán văn phòng sẽ giảm không quá 10% trong ba năm tới.

Trung tâm dữ liệu (Data center) nhận được nhiều quan tâm vì các cuộc gọi video và các ứng dụng hỗ trợ làm việc tại nhà đã tăng nhu cầu lưu trữ dữ liệu. Ngoài ra, kho lạnh và nợ là hai loại hình đầu tư thay thế ghi nhận mức độ quan tâm cao hơn so với năm 2020.

Tin mới

iPhone ngày càng nhàm chán, Apple mất chỗ đứng tại Trung Quốc
3 giờ trước
Những cải tiến nhỏ giọt trên iPhone liệu có đủ sức giữ chân người dùng khi các đối thủ đang bứt phá?
HOT: VinFast bất ngờ khoe hình ảnh mẫu xe điện mới cứng, chốt lịch ra mắt ngay ngày mai
2 giờ trước
Mẫu xe điện này sẽ chính thức được VinFast công bố tới thị trường trong 24 giờ tới.
Việt Nam bất ngờ trở thành 'cứu tinh' của nước xuất khẩu 'vàng đen' top 1 thế giới: Thuế nhập khẩu 0%, mua gần 10 triệu tấn với giá cực rẻ
25 phút trước
Mặt hàng này nước ta có trữ lượng top 3 Đông Nam Á.
Hà Nội vào cao điểm nắng nóng, quán giải khát chật như nêm
32 phút trước
Những ngày nắng nóng đầu hè, nhiều quán bia hơi, giải khát ở Hà Nội lập tức hút khách bởi nhu cầu giải nhiệt tăng cao.
Không có chuyện cấm đời xe trước 2017 lưu hành ở Hà Nội và TP HCM
41 phút trước
Thông tin về dự thảo siết chặt tiêu chuẩn khí thải với ôtô tại Hà Nội và TP HCM đang khiến nhiều chủ xe lo lắng

Tin cùng chuyên mục

Hyundai ‘chạy show’ chăm sóc miễn phí 1.200 xe tại 10 tỉnh, thành này
17 giờ trước
Diễn ra từ tháng 5 đến tháng 8/2025, Hyundai Care Day 2025 dự kiến chăm sóc miễn phí cho hơn 1.200 xe.
3 bản BMW 3 Series 2025 có giá tại đại lý: Từ 1,549 tỷ đồng, nâng cấp công nghệ nhưng cắt một thứ đắt tiền mà C-Class vừa thêm
18 giờ trước
Bản nâng cấp lần này của BMW 3 Series tập trung vào trang bị tiện nghi bên trong nội thất.
ShopeeFood ra mắt loạt tính năng mới tạo trải nghiệm đặt món đa giác quan
19 giờ trước
ShopeeFood vừa chính thức ra mắt 2 tính năng mới "Ăn Ngon Rẻ, ShopeeFood Bao" và "ShopeeFood Trùm Deal", với mong muốn nâng cao trải nghiệm người dùng khi đặt món trên ứng dụng, mang đến sự mới mẻ và tiện lợi hơn.
Việt Nam có nhà máy sản xuất linh kiện ô tô 90 triệu USD, sẽ đón 1.000 lao động làm việc
23 giờ trước
Nhà máy này có vai trò quan trọng trong ngành ô tô.