Bất động sản Tp.HCM đang thiết lập mặt bằng giá mới

20/06/2019 07:06
Thị trường căn hộ tại Tp.HCM đã thiết lập một mặt bằng giá mới cao kỷ lục...

6 tháng đầu năm 2019, các dự án nhà ở mới được bung ra tại Tp.HCM đều thiết lập một mặt bằng giá mới cao hơn.

Giá căn hộ cao kỷ lục

Báo cáo mới nhất của Savills, trong 6 tháng đầu năm 2019, thị trường căn hộ tại Tp.HCM đã thiết lập một mặt bằng giá mới cao kỷ lục. Cụ thể giá bán căn hộ trung bình toàn thị trường đã tiệm cận mức 37 triệu/m2, tăng gần 13% so với cùng thời điểm này năm 2018.  Đáng chú ý, hiện tượng này diễn ra đồng bộ từ trung tâm tới khu Đông, Nam, Tây, Bắc…

Mở đầu cho cơn "bão giá" của thị trường địa ốc Tp. HCM là dự án tọa lạc tại đường Cống Quỳnh (Quận 1) của một tập đoàn Hồng Kông. Trong đợt đầu, dự án này được chào bán với mức giá quy đổi tương đương 10.000 - 12.000 USD/m2. Đây  là mức giá cao kỷ lục phá vỡ mặt bằng giá của tất cả căn hộ tại Quận 1 trước đó (5.000 - 7.000 USD/m2).

Sau sự kiện này, một dự án tọa lạc trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Quận 1) có quy mô 400 căn hộ cũng đưa ra mức giá xấp xỉ 10.000 USD/m2.

Tại khu Nam, nếu như trong năm 2018, các dự án như Green Star Sky Garden, Golden Gates, Skyline… được giao dịch ở mức giá 35 - 40 triệu/ m2. Thì sang quý 2/2019, mức giá căn hộ tại Quận 7 đã vọt lên mức 50 - 55 triệu/m2. Cá biệt, một dự án 3.000 căn của một chủ đầu tư phía Bắc, mới mở bán vào đầu tháng 3 còn có mức giá 65 - 70 triệu đồng/m2.

Ngay đến cả khu vực Quận 8, đầu tháng 4/2019, một chủ đầu tư lớn có trụ sở tại Quận 3 đã mở bán đợt cuối của khu phức hợp căn hộ trên đường Tạ Quang Bửu với mức giá 45- 50 triệu/ m2. Đây là mức giá chưa từng xuất hiện tại Quận 8 - nơi vốn nổi tiếng với dòng căn hộ giá rẻ có mức giá phổ biến từ 20 - 27 triệu/m2.

Tại khu Đông, một dự án gần cầu Thủ Thiêm cũng mới được tung ra thị trường có mức giá khoảng 150 triệu/ m2. Trên thực tế giá bán các dự án căn hộ thuộc phân khúc cao cấp tại Quận 2 hiện nay thấp nhất cũng đã vọt lên 70 - 80 triệu đồng mỗi m2. Ở thời điểm hiện tại, rất khó để có thể tìm được dự án nào tại khu vực này với có mức giá 40 - 50 triệu/ m2 - vốn là mức giá phổ biến của Quận 2 trong năm 2018.

Khu vực Quận 9, Thủ Đức… vốn nổi tiếng là thánh địa của các căn hộ giá rẻ, nay cũng vọt lên mức 35 - 38 triệu/m2.

Ngay cả khu vực vùng ven thuộc Biên Hòa, Bình Dương, giáp Tp.HCM, giá căn hộ cũng lên cao kỷ lục. Đầu tháng 6, một dự án thuộc địa phận Thủ Dầu Một đã được chào bán với giá 35 triệu/ m2; một dự án khác thuộc địa phận Thị xã Dĩ An của một tập đoàn địa ốc có trụ sở ở Bình Thạnh cũng được chào bán với mức giá 30 triệu/m2.

Thị trường khan hiếm nguồn cung

TS Trần Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia Địa ốc của trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM cho rằng: Hiện tượng thị trường bất động sản Tp. HCM thiết lập mặt bằng giá cao ngất ngưởng đến từ tình trạng cạn kiệt nguồn cung đến năm 2020, đặc biệt là khu vực nội thành.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2019, chỉ có 2 dự án mới  được mở bán tại khu vực Quận 2 và Quận 7 - hai khu vực nóng nhất thị trường bất động sản Tp.HCM trong suốt 1 thập kỷ qua.

Riêng khu vực nội thành, thống kê sợ bộ, trong 6 tháng đầu năm khu vực này chỉ có 3 dự án mới được công bố (hai dự án Quận 1 và một dự án Quận 6) với hơn 1.300 căn hộ. Đặc biệt, các dự án này đều thuộc phân khúc căn hộ hạng sang, sở hữu vị trí đắc địa, có thiết kế độc đáo với mức giá khá đắt đỏ. Tuy nhiên, do tình hình thị trường khan hiếm hàng, nên cứ bung hàng là tạo ra cơn sốt.

Cụ thể, trong 2 tháng sau Tết, Quận 1 ghi nhận nguồn cung khoảng 900 căn hộ đến từ 2 dự án Centennial trên đường Tôn Đức Thắng (Alpha King) và The Marq trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Tập đoàn Hoa Lâm). Đến tận đầu tháng 6 tới, thị trường mới tiếp tục ghi nhận nguồn cung mới rất hạn chế, với hơn 400 căn hộ đến từ dự án D-Homme của DHA Corp thuộc trung tâm Chợ Lớn.

Được biết dự án D-Homme có quy mô 5.600 m2, cao 30 tầng cao nhất tại trung tâm Chợ Lớn. Dự án này tọa lạc trên khu đất "vàng" ngay mặt tiền đại lộ Hồng Bàng, sát ngã 5: 3/2 - Hồng Bàng - Minh Phụng… Giới địa ốc Tp. HCM đánh giá rằng: Sẽ rất khó tìm được một mảnh đất nào có quy mô đủ lớn để phát triển dự án có vị trí đẹp hơn khu đất 765 Hồng Bàng của DHA Corp trong phạm vi trung tâm Chợ Lớn - nơi quỹ đất hiện đã rất khan hiếm.

Theo chia sẻ của chủ đầu tư DHA, D-Homme là dự án căn hộ "may đo" cho gia đình Việt và sẽ sở hữu nhiều tiện ích mà chưa dự án nào tại Quận 6 hay khu vực Chợ Lớn có được: Trung tâm thương mại Outsight theo mô hình phố đi bộ trên không đầu tiên tại Tp.HCM với quy mô 5 tầng; khu ẩm thực "Chinatown" rộng 5.000 m2; tổ hợp Chill Bar và hồ bơi khử khuẩn điện phân đồng trên độ cao 120 m; hồ bơi đại dương và khu Raining Zone và khu chiếu phim công nghệ 4D dành riêng cho trẻ em…

Bất động sản Tp.HCM đang thiết lập mặt bằng giá mới - Ảnh 1.

Kiến trúc hình chữ Nhân (人) đảm bảo khí tươi vào từng căn hộ

Mặt khác, các căn hộ thuộc dự án này sở hữu những tiêu chuẩn cao cấp đúng nghĩa: Cụ thể 100% các căn phòng tại tất cả các căn hộ đều được tiếp sáng và gió tối đa theo phương ngang, hành lang hình chữ nhân (人) rộng 1,8 m chuẩn 5 sao thông nhau đảm bảo khí tươi vào từng căn hộ, trần nhà cao xấp xỉ 3 m, phòng bếp kín đảm bảo mùi thức ăn không ám vào phòng khách hay phòng ngủ, toàn bộ ban công lượn sóng dát LED tăng tính thẩm mỹ…

Dự kiến tình trạng khan hàng và tăng giá của thị trường bất động sản Tp. HCM sẽ còn tiếp tục đến tận cuối năm 2020.

Tin mới

Đột kích tư gia nữ kế toán, tịch thu 18,8 kg vàng trị giá 70 tỷ đồng, 14 tỷ đồng tiền mặt ‘chất như núi’, 2 xe Audi
3 giờ trước
Một nữ kế toán vừa bị tuyên án 5 năm tù giam sau khi bị phát hiện cất giữ số vàng thỏi, tiền mặt và nhiều tài sản phi pháp.
Chứng khoán cuối năm: Dòng tiền chọn lọc, khó có sóng lớn?
2 giờ trước
Sau nhịp hồi phục đưa VN-Index vượt lại ngưỡng 1.700 điểm, thị trường bước vào những phiên giao dịch cuối năm với nhiều yếu tố đan xen giữa kỳ vọng và thận trọng. Trong bối cảnh thanh khoản còn thấp và áp lực chốt NAV (tài sản ròng) gia tăng, giới phân tích cho rằng xu hướng chủ đạo tuần tới nhiều khả năng là hồi phục kèm tích lũy, thay vì nhịp tăng nóng trên diện rộng.
Lột xác ngoạn mục
2 giờ trước
Trung Á không còn là sân sau của Nga nữa, cả ở bên ngoài lẫn trong thực chất, cho dù vai trò an ninh của Moscow vẫn lấn át
Tài khoản an sinh xã hội trên VNeID: Vì sao công an khuyến cáo đăng ký sớm?
2 giờ trước
Công an nhiều địa phương khuyến cáo người dân sớm cài đặt tài khoản an sinh xã hội trên VNeID trong bối cảnh các chính sách chi trả trợ cấp đang từng bước chuyển sang hình thức số hóa, không dùng tiền mặt.
Nền kinh tế Nga đón hung tin
2 giờ trước
Nền kinh tế Nga đang gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, điều đó liệu đã đủ để ông Putin ngồi vào bàn đàm phán?

Tin cùng chuyên mục

Hàng hiếm Ford Flex đời 'chót' tại Việt Nam rao bán lại với giá ngang Everest mới: Dáng hộp như Ranger Rover, dùng chung nhiều linh kiện với Explorer
41 phút trước
Trong bối cảnh thị trường xe cũ ngày càng đa dạng, Ford Flex vẫn là cái tên gây chú ý nhờ thiết kế khác biệt, không gian rộng rãi và mức giá sang tay ngang nhiều mẫu SUV đời mới tại Việt Nam.
Sau Toyota, đến lượt Honda sản xuất xe 'hộp diêm' chạy điện cạnh tranh với BYD, liệu các hãng xe Nhật có 'quay lưng' với hybird?
1 ngày trước
Hãng xe Honda vừa công bố kế hoạch điện hóa dòng mini đô thị N-Box nhằm giữ vững thị phần trong bối cảnh các hãng xe Trung Quốc đang đẩy mạnh thâm nhập vào phân khúc xe cỡ nhỏ tại thị trường Nhật.
Honda City 2026 lần đầu lộ diện trên đường: Thiết kế trau chuốt với giao diện LED mới, có thể thêm công nghệ cạnh tranh Vios, Accent
1 ngày trước
Honda City 2026 facelift được nâng cấp nhẹ về thiết kế và trang bị nhằm duy trì sức cạnh tranh trước khi thế hệ mới ra mắt.
Thêm thông tin Toyota Hilux 2026 bán tại Việt Nam tháng sau: Giá tạm tính từ dưới 700 triệu đồng, 3 bản, máy 2.8L, có ADAS đời mới đấu Ranger
1 ngày trước
Theo nguồn tin từ đại lý, Toyota Hilux thế hệ mới dự kiến ra mắt ngày 19/1/2026, đã nhận đặt cọc với 3 phiên bản, giá tạm tính từ gần 700 triệu đến gần 1 tỷ đồng, nhập khẩu Thái Lan.