Bất ngờ với giá chiếc ô tô điện đắt nhất Việt Nam: Mua được hàng chục xe Vios, đủ để lập một hãng taxi

02/10/2024 06:53
Chiếc ô tô điện đắt nhất Việt Nam mới đây được bắt gặp ra biển trắng trên đường phố TP.HCM.
Bất ngờ với giá chiếc ô tô điện đắt nhất Việt Nam: Mua được hàng chục xe Vios, đủ để lập một hãng taxi - Ảnh 1

Chiếc Rolls-Royce Spectre ra biển trắng tại TP.HCM. Ảnh: Tiến Đạt / Siêu Xe Việt Nam

Mới đây, một chiếc Rolls-Royce Spectre đã được bắt gặp mang biển số dân sự trên đường phố TP.HCM. Đây là mẫu xe điện siêu sang nhập khẩu nguyên chiếc từ Anh quốc, có giá bán đắt nhất Việt Nam.

Rolls-Royce Spectre ra mắt Việt Nam hồi giữa tháng 1. Chiếc xe tại sự kiện ra mắt có cấu hình giống với chiếc xe mới được bắt gặp trên đường phố Việt Nam. Rolls-Royce Spectre có giá bán chính hãng tại Việt Nam từ 17,99 tỷ đồng. Mức giá này biến Rolls-Royce Spectre đứng đầu bảng danh sách những mẫu xe thuần điện hạng sang, đồng thời trở thành mẫu xe điện có giá bán đắt nhất Việt Nam.

Tuy nhiên, giá thực tế của những chiếc xe Rolls-Royce thường cao hơn.

Bất ngờ với giá chiếc ô tô điện đắt nhất Việt Nam: Mua được hàng chục xe Vios, đủ để lập một hãng taxi - Ảnh 2

Chiếc Rolls-Royce Spectre tại buổi ra mắt thị trường Việt Nam có giá lên tới 25,5 tỷ đồng. Ảnh: Rolls-Royce

Đó là bởi chủ xe Rolls-Royce hầu hết đều đặt hàng thêm các chi tiết thửa riêng mang tính cá nhân, khiến giá xe tăng lên nhiều. Nếu chiếc xe trong bài cũng là chiếc xe xuất hiện tại sự kiện ra mắt, chiếc xe này có giá bán lên tới 25,5 tỷ đồng khi trang bị nhiều chi tiết tăng thêm ở nội thất và màu ngoại thất đặc sắc.

Để dễ hình dung, số tiền chủ nhân bỏ ra để sở hữu chiếc xe này tương đương với khoảng 51 chiếc xe Toyota Vios - số lượng đủ để lập một hãng taxi tại Hà Nội hoặc TP.HCM.

Bất ngờ với giá chiếc ô tô điện đắt nhất Việt Nam: Mua được hàng chục xe Vios, đủ để lập một hãng taxi - Ảnh 3

Nội thất xe chủ yếu được bọc bằng da cao cấp xen lẫn các chi tiết kim loại mạ crôm. Nhựa gần như không xuất hiện trong cabin xe. Ảnh: Rolls-Royce

Bỏ ra một khoản tiền lớn cho chiếc xe, chủ nhân nhận về một phương tiện siêu sang mang lại những trải nghiệm hiếm thấy trên những chiếc xe khác.

Rolls-Royce sử dụng da cao cấp bọc gần như toàn bộ các chi tiết tại cabin Spectre. Xen lẫn giữa các chi tiết bọc ra là các chi tiết kim loại mạ crôm sáng bóng. Tùy theo sở thích, chủ nhân có thể yêu cầu sử dụng thêm các chi tiết bằng gỗ tự nhiên cao cấp.

Spectre là mẫu xe đầu tiên của Rolls-Royce được mở rộng phần trần sao xuống cả hai bên cửa xe.

Bất ngờ với giá chiếc ô tô điện đắt nhất Việt Nam: Mua được hàng chục xe Vios, đủ để lập một hãng taxi - Ảnh 4

Theo ước tính, trung bình chủ xe Rolls-Royce chỉ đi hơn 5.000km/năm; với quãng đường tối đa của Spectre, chủ nhân chỉ sạc xe khoảng 10 lần/năm. Ảnh: Rolls-Royce

Mẫu xe coupe hai cửa này trang bị pack pin có dung lượng 102 kWh, đủ giúp xe đi được tới 530km mỗi lần sạc. Đây là con số khá ấn tượng khi cân nhắc đến trọng lượng gần 3 tấn, kèm mô tơ đôi 577 mã lực / 900 Nm.

Sử dụng mô tơ điện dường như là một điều rất phù hợp với định hướng của Rolls-Royce, bởi mô tơ điện có độ ồn nhỏ hơn so với động cơ đốt trong, càng khiến trải nghiệm dùng xe tăng lên. Rolls-Royce cho biết rằng mỗi chiếc Spectre có tới 180kg vật liệu cách âm.

Trong một trải nghiệm thực tế do kênh Throttle House thực hiện, người trải nghiệm đã đỗ xe sát một ban nhạc đang chơi trên đường phố; khác biệt khi cửa sổ xe đóng và mở là rất lớn, cho thấy khả năng cách âm tuyệt vời của chiếc xe.

Tin mới

TP.HCM thống nhất đề xuất bảng giá đất
41 phút trước
Hội đồng Thẩm định bảng giá đất TP.HCM thống nhất theo đề xuất của Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM về thẩm định bảng giá các loại đất lần đầu áp dụng từ ngày 1.1.2026 trên địa bàn TP.HCM.
Ưa mạo hiểm, lãi nhanh, nhà đầu tư tại quốc gia này bắt buộc phải xem video đào tạo trước khi giao dịch
46 phút trước
Nhà đầu tư Hàn Quốc muốn rót tiền vào các sản phẩm rủi ro cao sẽ phải xem một video hướng dẫn, khi các cơ quan quản lý tăng cường giám sát đối với các nhà đầu tư cá nhân ưa mạo hiểm của nước này.
Gần 3,4 tỉ cổ phiếu ngân hàng được 'lăn chốt' trả cổ tức trong tuần này
59 phút trước
Ba ngân hàng trong tuần này trả cổ tức hơn 2,5 tỉ cổ phiếu cho các nhà đầu tư.
Giá vàng lập mức cao kỷ lục, bạc giảm nhẹ
1 phút trước
Giá vàng miếng SJC tăng 500.000 đồng mỗi lượng vào sáng 15.12, lên mức cao kỷ lục 156,8 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, bạc giảm nhẹ sau khi đạt đỉnh.
Diện mạo cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn hơn 12.400 tỷ đồng trước ngày về đích
1 phút trước
Theo hợp đồng, đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam đoạn Hoài Nhơn - Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) có tổng mức đầu tư hơn 12.400 tỷ đồng sẽ về đích ngày 16/12 tới.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

137.243.865 VNĐ / lượng

4,327.20 USD / toz

0.68 %

+ 29.20

Bạc

SILVER

1.986.503 VNĐ / lượng

62.63 USD / toz

1.01 %

+ 0.63

Đồng

COPPER

312.686.110 VNĐ / tấn

539.15 UScents / lb

0.61 %

+ 3.25

Bạch kim

PLATINUM

56.937.555 VNĐ / lượng

1,795.20 USD / toz

1.40 %

+ 24.80

Nickel

NICKEL

383.024.096 VNĐ / tấn

14,560.00 USD / mt

0.41 %

- 60.00

Chì

LEAD

51.805.587 VNĐ / tấn

1,969.30 USD / mt

0.01 %

- 0.20

Nhôm

ALUMINUM

75.684.088 VNĐ / tấn

2,877.00 USD / mt

0.93 %

- 26.90

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Bao giờ 28 máy bay đang 'đắp chiếu' vì thiếu động cơ có thể hoạt động trở lại?
2 giờ trước
Khi mùa cao điểm Tết Nguyên đán 2026 đang đến gần, các hãng hàng không Việt lại đối mặt tình trạng thiếu hụt máy bay do 28 chiếc phải “đắp chiếu” vì thiếu động cơ.
Diễn biến mới tại dự án hàng không 5.800 tỷ của bầu Hiển tại Quảng Trị
2 giờ trước
Công trình chính thức khởi công ngày 6/7/2024, với tổng mức đầu tư hai giai đoạn đạt 5.833 tỷ đồng, do liên danh Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng giao thông T&T và CTCP Tập đoàn CIENCO4 làm chủ đầu tư.
Cách điều hòa Daikin cải tiến bền vững cùng nhu cầu người Việt
3 giờ trước
Không đơn thuần là thiết bị làm mát, điều hòa thông minh của Daikin mang đến giải pháp không khí toàn diện dựa trên sự thấu hiểu đặc tính khí hậu và thói quen sinh hoạt của người Việt.
Intel "quay xe" về với Việt Nam, Bộ KHCN có thêm chính sách để thu hút đại bàng điện tử
3 giờ trước
Giữa năm 2024, có thông tin về nhiều tập đoàn lớn "lưỡng lự" không muốn đầu tư mới hoặc mở rộng ở Việt Nam vì Thuế Tối thiểu toàn cầu sẽ làm giảm sự hấp dẫn của Việt Nam.