Bình Định: Thu hút đầu tư gần 130.000 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm, hàng loạt dự án BĐS lớn đổ bộ Nhơn Hội

12/10/2021 14:39
Theo báo cáo mới nhất của Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Định, trong 9 tháng đầu năm, khu tinh tế Nhơn Hội và các khu công nghiệp tỉnh Bình Định có tổng số 384 dự án đăng ký đầu tư với số vốn 129.048 tỷ đồng, vốn đầu tư thực hiện khoảng 36.345 tỷ đồng (chiếm 28% tổng vốn đăng ký).

Trong đó, một số dự án nổi bật có thể kể đến như dự án Khu du lịch Hải Giang Merry Land do Công ty cổ phần Dịch vụ Giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn làm chủ đầu tư, có quy mô diện tích 623,7 ha tại thôn Hải Giang, xã Nhơn Hải (TP. Quy Nhơn).

Trong giai đoạn 1, chủ đầu tư đã triển khai thực hiện dự án trên diện tích 251,5ha, với các hạng mục chủ yếu: Khu kênh đào hơn 67ha; khu nghỉ dưỡng cao cấp trên tổng diện tích hơn 184 ha. Theo dự kiến, giai đoạn 1 có vốn đầu tư hơn 8.836 tỷ đồng sẽ hoàn thành vào năm 2023.

Tiếp đến là Khu Du lịch Cao cấp Thiên Đường Xanh có tổng diện tích gần 113 ha, tổng vốn đăng ký đầu tư 1.365 tỷ đồng. Đến nay, tổng vốn đầu tư thực hiện đạt khoảng 543 tỷ đồng. Theo quy hoạch điều chỉnh đã được duyệt, dự án sẽ được tăng vốn đầu tư lên 22.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó còn có các dự án của Công ty cổ phần Khu Du lịch biển Maia Resort Quy Nhơn được triển khai trên quy mô diện tích 34,15 ha tại xã Cát Tiến, tổng vốn đăng ký đầu tư 1.158,5 tỷ đồng; số căn biệt thự biển là 290 căn. Đến nay, chủ đầu tư đã hoàn thành và đưa vào hoạt động giai đoạn 1 với 88 căn biệt thự, tổng vốn thực hiện 600 tỷ đồng.

Ngoài ra, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Định cũng đang triển khai thủ tục lựa chọn nhà đầu tư các dự án: mở rộng về phía Đông khu du lịch Hải Giang Merry Land với tổng vốn đầu tư 1.825 tỷ đồng, Khu vui chơi giải trí Phú Hậu; Khu đất ở, thương mại dịch vụ 03, Khu đất ở, thương mại dịch vụ 04, Khu đất ở phía Nam đường trục Khu kinh tế nối dài tại lý trình Km 2+400...

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.