Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn đồng loạt thu phụ phíicon

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn, chuyển hàng như: Grab, Gojek, Baemin, Now đều đồng loạt thu phụ phí từ 5.000-15.000 đồng/chuyến trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn, chuyển hàng như: Grab, Gojek, Baemin, Now đều đồng loạt thu phụ phí từ 5.000-15.000 đồng/chuyến trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

 

Grab vừa có thông báo đến người dùng: Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết Tân Sửu 2021 và đảm bảo cơ hội thu nhập cho các đối tác tài xế, Grab sẽ áp dụng phụ phí cho các dịch vụ, bao gồm GrabCar, GrabBike, GrabExpress, GrabFood và GrabMart trong dịp Tết Tân Sửu 2021, áp dụng từ ngày 4-14/2 (tức từ 23 Tháng Chạp đến mùng 3 Tết).

Theo đó, khách hàng sẽ phải trả thêm mức phụ phí từ 5.000-15.000 đồng nếu sử dụng các dịch vụ của Grab trong dịp Tết.

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn đồng loạt thu phụ phí
Khách hàng sử dụng các dịch vụ của Grab trong dịp Tết này sẽ bị thu phụ phí.

Tương tự, ứng dụng Gojek với các dịch vụ như: GoRide, GoFood, GoSend sẽ thu phụ phí 5.000-10.000 đồng/chuyến. Cụ thể, từ 22 đến 28 tháng Chạp, các dịch vụ này sẽ tăng 5.000 đồng/chuyến, từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết tăng sẽ 10.000 đồng/chuyến, từ mùng 6 đến mùng 10 Tết sẽ tăng 5.000 đồng/chuyến.

Ứng dụng dịch vụ giao đồ ăn Baemin cũng sẽ thu thêm phụ phí 5.000 đồng/đơn hàng trong các ngày từ 20 đến 26 tháng Chạp và 10.000 đồng/đơn hàng áp dụng từ ngày 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết.

Dịch vụ giao đồ ăn Now cũng thu phụ phí dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu nhưng chưa có thông báo chính thức về việc áp dụng phụ phí.

Giống như mọi năm, Tết sẽ là thời điểm các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn thu thêm phụ phí. Tuy nhiên, năm nay, nhiều người tiêu dùng tỏ ra bất ngờ khi các hãng xe công nghệ thu phụ phí với mức phí tăng khá cao, trong khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đời sống nhân dân gặp khó khăn.

Đại diện các ứng dụng gọi xe giải thích, việc tăng phụ phí dịp Tết là do nhu cầu tiêu dùng của khách hàng trong thời gian này không giảm, còn lượng đối tác tài xế phục vụ lại thiếu hụt. Vì vậy, việc tăng phụ phí nhằm đảm bảo thu nhập cho đối tác tài xế hoạt động trong dịp Tết.

Tiến Dũng

Tin mới

Dự án 16 tỷ USD lớn nhất Việt Nam bắt đầu tuyển nhân sự vận hành, bảo trì,... dự kiến cần 13.700 lao động
10 giờ trước
Trong đợt này, số lao động cần bổ sung tại sân bay Long Thành là 132 người.
Lộ diện công ty kinh doanh tour trực thăng ngắm cảnh TPHCM từ tháng 12 năm 2025
10 giờ trước
Doanh nghiệp sẽ triển khai 3 nhóm sản phẩm chính: tour trực thăng, dịch vụ bay ngắm cảnh và trải nghiệm bay mô hình.
Giá nhà đất thổ cư tăng quá cao, giao dịch sụt mạnh
10 giờ trước
Theo Trung tâm Nghiên cứu thị trường & Am hiểu khách hàng One Mount Group, trong quý III/2025, lượng giao dịch nhà đất thổ cư sụt giảm mạnh so với quý trước.
Coteccons báo lãi ròng 294 tỷ đồng trong quý đầu năm tài chính 2026
10 giờ trước
Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) vừa công bố kết quả kinh doanh Quý I năm tài chính 2026 (kỳ kế toán từ 1/7/2025 – 30/9/2025)
Hơn một tháng nữa, dự án 16 tỷ USD lập kỷ lục 3 năm 8 lần đón Thủ tướng thị sát sẽ khánh thành: Nhiều hạng mục vượt tiến độ tới 6 tháng, chuẩn bị cho giai đoạn quyết định
10 giờ trước
Theo chỉ đạo của Thủ tướng, tiến độ dự án sân bay Long Thành không thay đổi mục tiêu hoàn thành cơ bản vào 19/12/2025.

Tin cùng chuyên mục

Xe máy điện đi gần 300km/sạc, cốp to hơn Lead có ưu đãi khủng: Chi 3,5 triệu đã có thể mang xe về
9 giờ trước
Đây là mẫu xe máy điện 'đi xa nhất Việt Nam'.
Cận cảnh xe máy treo lên trần nhà, hơn 100 hộ dân buộc phải rời nhà khẩn cấp
9 giờ trước
Sáng 3-11, mưa lớn kéo dài từ đêm 2-11 khiến khu dân cư trên đường Mẹ Suốt, phường Hòa Khánh bị ngập nặng.
Xe máy điện giá thấp nhất thị trường
11 giờ trước
Mẫu xe máy điện mới ra mắt này có thể đi quãng đường từ 50km mới cần sạc. Xe không cần bằng lái.
Apple thu hơn 2.500 tỷ đồng trên sàn TMĐT trong quý III/2025
13 giờ trước
Người tiêu dùng đang dần "mở lòng" hơn khi mua sắm các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tỉnh bảng, laptop trên các sàn TMĐT.