Cấm nhiều loại xe lên cầu Tân Thuận 1 từ ngày mai, người dân TP.HCM lưu ý

05/12/2025 11:15
Sở Xây dựng TP.HCM thông báo cấm một số phương tiện lưu thông lên cầu Tân Thuận 1 từ ngày mai (6.12) nhằm đảm bảo an toàn giao thông khu vực.

Cầu Tân Thuận 1 là cầu sắt nối phường Tân Thuận và phường Xóm Chiếu trên trục đường Nguyễn Tất Thành, được xây dựng vào năm 1905. Hiện cầu có 2 làn xe lưu thông một chiều hướng từ phường Tân Thuận đi trung tâm TP.HCM.

Cấm nhiều loại xe lên cầu Tân Thuận 1 từ ngày mai, người dân TP.HCM lưu ý - Ảnh 1

Cầu Tân Thuận 1 đã khai thác hơn 120 năm, cũ kỹ và xuống cấp

ẢNH: T.N

Sau 120 năm khai thác, đến nay cầu Tân Thuận 1 đã quá niên hạn. Vì vậy, Sở Xây dựng TP.HCM đã đề xuất UBND TP xây cầu Tân Thuận mới để thay thế cầu cổ này nhằm đáp ứng được lưu lượng xe lưu thông. Đây là hạng mục quan trọng trong dự án mở rộng trục đường Nguyễn Tất Thành đang được TP.HCM xúc tiến triển khai để làm đường ven sông.

Dự án có tổng vốn gần 3.000 tỉ đồng, quy mô mở rộng đường Nguyễn Tất Thành lên 30 - 40 m, bố trí 6 - 8 làn xe và xây hầm chui Hoàng Diệu. Cầu mới sẽ đáp ứng tải trọng, tĩnh không thông thuyền và phù hợp cảnh quan ven sông. Dự án dự kiến triển khai giai đoạn 2027 - 2029.

Từ nay đến khi cầu Tân Thuận 1 mới được xây dựng, Sở thông báo hạn chế nhiều loại phương tiện nhằm đảm bảo an toàn. Theo đó, từ 6.12, cấm ô tô tải có khối lượng chuyên chở trên 1,5 tấn ô tô khách trên 16 chỗ, xe có trọng tải toàn bộ xe trên 6 tấn lưu thông qua cầu Tân Thuận 1 . Cây cầu cũng hạn chế xe có chiều cao trên 2,5 m lưu thông.

Các phương tiện sẽ chuyển hướng sang cầu Tân Thuận 2 nằm song song theo lộ trình: Huỳnh Tấn Phát - Nguyễn Văn Linh - cầu Tân Thuận 2 - Nguyễn Tất Thành để vào trung tâm thành phố.

Trước đó cầu Tân Thuận 1 cũng đã cấm xe tải trên 13 tấn.

Sở Xây dựng lưu ý người điều khiển phương tiện giao thông phải chấp hành theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông và hệ thống báo hiệu đường bộ.

Tin mới

Ông Trương Gia Bình: "Nếu tính cả người Việt khắp nơi trên TG, chúng ta là 1 thế lực trong ngành bán dẫn"
10 giờ trước
"Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với Viettel và các đối tác trong nước: sản xuất đến đâu thì FPT tham gia đóng gói, kiểm thử đến đó, để các con chip công nghệ Việt Nam có thể sớm đi vào đời sống”, ông Bình nói.
Mùa Tết, hàng loạt "ông lớn" ngành thực phẩm ở TPHCM nằm trong danh sách kiểm tra
10 giờ trước
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch kiểm tra thực phẩm Tết và lễ hội mùa xuân 2026 kèm chi tiết hơn 1.300 cơ sở trong danh sách.
Lập kỷ lục chưa từng có, mặt hàng Việt Nam khiến Trung Quốc thích mê, ồ ạt thu mua
10 giờ trước
Trung Quốc chi tỷ đô để mua mặt hàng này của Việt Nam.
Năm 2026, doanh nghiệp phải đối mặt với những thách thức nào khi triển khai AI?
9 giờ trước
Trí tuệ nhân tạo đang bước vào một giai đoạn bản lề, khi câu chuyện không còn dừng lại ở việc “có ứng dụng AI hay không”, mà chuyển sang một câu hỏi lớn hơn: doanh nghiệp có đủ năng lực để vận hành và mở rộng AI trong môi trường thực hay không. Tại Việt Nam, bức tranh này vẫn còn nhiều khoảng trống...
Thống trị mảng công nghệ giao thông minh, ELCOM báo lãi 2025 cao nhất 15 năm, mục tiêu dẫn đầu thị trường camera AI tỷ USD ở Việt Nam
9 giờ trước
Đơn vị dẫn đầu về mảng công nghệ giao thông thông minh (ITS) ở Việt Nam là Công ty Cổ phần công nghệ - viễn thông ELCOM (Mã: ELC) vừa công bố kết quả kinh doanh 2025 khởi sắc với lợi nhuận cao nhất trong 15 năm trở lại đây.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.334.829.492 VNĐ / tấn

323.10 BRL / kg

0.12 %

+ 0.40

Thịt gà

CHICKEN

29.580.251 VNĐ / tấn

7.16 BRL / kg

1.10 %

- 0.08

Thịt heo

LEAN HOGS

5.078.854 VNĐ / tấn

87.98 USD / lbs

1.21 %

- 1.08

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Sau gần 1 tháng 'đổi chủ', tiến độ dự án mở rộng sân bay 22.000 tỷ đồng của Việt Nam đang được triển khai đến đâu?
6 giờ trước
Dự án mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc có tổng mức đầu tư 22.000 tỷ đồng.
Chi tiết các khu vực ở Hà Nội sẽ di dân để tái cấu trúc đô thị
6 giờ trước
Theo Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, giai đoạn 2026-2045, Hà Nội sẽ di dời hơn 860.000 người dân nội đô để thực hiện tái cấu trúc đô thị, giải quyết điểm nghẽn. Tuy nhiên, nếu triển khai cần tính toán kỹ, bởi có nhiều vấn đề phải giải quyết như việc làm, giáo dục, y tế và các vấn đề dân sinh khác.
Lỡ ăn ốc bươu bị ngâm "thuỷ tinh lỏng", người tiêu dùng đòi bồi thường được không?
6 giờ trước
Đối tượng Huỳnh Văn Trường bị Công an TPHCM cáo buộc đã ngâm tổng cộng 4,6 tấn ốc bươu vào "thuỷ tinh lỏng".
Chi trả tiền lương từ 5 triệu đồng: Thiếu chứng từ không dùng tiền mặt sẽ không được trừ thuế
6 giờ trước
Chi lương từ 5 triệu đồng trở lên, doanh nghiệp phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt mới được khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp