Căn hộ 2 tỷ đồng tại TP.HCM khan hàng, giá tăng trên thị trường thứ cấp

18/03/2020 15:09
Theo báo cáo của Hiệp hội BĐS Tp.HCM, do khan nguồn cung mới nên giá thứ cấp trên thị trường căn hộ năm 2019 tăng mạnh.

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, trong bối cảnh khan hàng sơ cấp thì thị trường BĐS thứ cấp lại được hưởng lợi, nhất là đối với các dự án có mức giá tầm trung. Bà Dung cho hay, mức độ biến động tăng giá thứ cấp ở một số dự án căn hộ có thể đạt mức 20-25%/năm, đối với các dự án có vị trí đẹp.

“Năm 2020 là một năm nhiều thách thức do vấn đề chậm cấp phép vẫn tiếp diễn và tín dụng vào BĐS tiếp tục thắt chặt. Người mua nhà sẽ gặp khó khăn hơn, không phải vì họ không có đủ tiền mua nhà mà vì họ không có nhiều lựa chọn. Đây sẽ là một năm thuận lợi cho những chủ đầu tư có được giấy phép chào bán do họ có thể tăng giá bán, gia tăng lợi nhuận đầu tư. Giá thứ cấp tiếp tục diễn biến tăng mạnh, đặc biệt ở các dự án có giá tầm trung”, bà Dung nhấn mạnh.

Ghi nhận cho thấy, trên địa bàn Tp.HCM hoặc giáp ranh Tp.HCM các dự án căn hộ có mức giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn có mức độ tăng giá thứ cấp khá ấn tượng. Tại một dự án căn hộ trên tuyến đường Phạm Văn Đồng có giá chuyển nhượng tăng khoảng 300-370 triệu đồng/căn trong gần 1 năm. Đặc biệt, đối với các dự án căn hộ gần bàn giao chuyển nhượng trên thị trường thứ cấp khá tốt.

Tương tự, tại khu vực Q.Bình Tân, Q.12, một số dự án BĐS có mức giá từ 1.7 - 2.4 tỉ đồng/căn đang trong giai đoạn hoàn thiện để giao nhà có mức giá chuyển nhượng tăng khá cao, từ 250-300 triệu đồng trong khoảng thời gian từ 9 tháng 1 năm. Những dự án có vị trí đẹp mức chuyển nhượng có thể lời 350 triệu đồng/căn so với thời điểm đầu mở bán.

Hiện tại, thị trường căn hộ nhìn chung chững giao dịch do ảnh hưởng của dịch Covid -19 nhưng ở phân khúc giá trên dưới 2 tỉ đồng ghi nhận cho thấy ít bị ảnh hưởng bởi những khó khăn chung của thị trường vì người mua thực ở phân khúc này còn rất nhiều. Việc chuyển nhượng dự án ở thị trường thứ cấp vì thế cũng diễn ra tốt hơn các phân khúc giá cao. Với những căn hộ chất lượng tốt, giá thứ cấp chênh lệch khá cao khách hàng vẫn chấp nhận và tìm kiếm mua.

Theo một số doanh nghiệp, có thời điểm số lượng khách hỏi mua căn hộ nhưng không có nguồn hàng để bán ra. Do một số NĐT cá nhân giữ hàng lại, chọn thời điểm thích hợp để chốt lời. Đối với các dự án giá vừa túi tiền, nếu NĐT mua ở thời điểm đầu giá khoảng 1.5-1.6 tỉ đồng/căn (khu giáp ranh Tp.HCM) thì sau 1-1.5 năm có thể bán ra với giá 1.8-2 tỉ đồng/căn; còn dự án thuộc khu vực ven Tp.HCM giá mua cách đây một năm ở mức 1.9-2.4 tỉ đồng/căn thì hiện tại có thể chốt lời ở mức 2.1-2.7 tỉ đồng/căn (tùy vị trí).

Ở một số dự án, NĐT cá nhân sau khi mua sẽ bán lại ở thời điểm dự án đang xây dựng hoặc vào quá trình dự án hoàn thiện, sắp bàn giao. Một số NĐT sẽ để khai thác cho thuê khi dự án đi vào sử dụng và chốt lời sau đó.

Theo báo cáo của Hiệp hội BĐS Tp.HCM, do khan nguồn cung mới nên giá thứ cấp trên thị trường căn hộ năm 2019 tăng mạnh. Và xu hướng này có thể tiếp diễn trong năm 2020. Cụ thể, năm 2019 căn hộ chung cư tăng giá khoảng 15-20%. Cá biệt, có dự án nhà ở tại quận 9 giá bán căn hộ tăng đến 39% so với năm 2018.

Tin mới

"Ông lớn" Agribank làm sạch dữ liệu 11 triệu khách hàng
10 giờ trước
Tính đến hết ngày 14/11/2025, cả ngành Ngân hàng đã có hơn 136,1 triệu hồ sơ khách hàng cá nhân (CIF) được đối chiếu sinh trắc học qua CCCD gắn chip hoặc ứng dụng VneID.
Vietjet nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ với thành tích triển khai ứng dụng sinh trắc học trong làm thủ tục bay toàn trình
10 giờ trước
Vietjet vừa được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ giai đoạn 2022–2025, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
TOP ngân hàng trả lãi tiết kiệm 7%/năm trở lên, gửi từ 6 tháng, chỉ cần số tiền vừa phải
10 giờ trước
Trong tháng 12/2025, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất huy động, đưa mức lãi suất tiết kiệm từ 7%/năm quay trở lại ở kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Đáng chú ý, để hưởng mức lãi này, khách hàng không cần số tiền gửi lớn, mà chủ yếu phụ thuộc vào kỳ hạn và hình thức gửi.
FECON khởi công 2 dự án đường sắt trọng điểm
9 giờ trước
Ngày 19/12, Công ty Cổ phần FECON đồng loạt tham gia khởi công hai dự án hạ tầng giao thông quan trọng gồm tuyến Metro số 5 Hà Nội (đoạn Văn Cao – Hòa Lạc) và Dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng.
Sau hôm nay 19/12, khi nào hành khách sẽ được bay tới sân bay Long Thành?
9 giờ trước
Đông đảo hành khách mong chờ được trải nghiệm sân bay quy mô nhất Việt Nam - sân bay Long Thành.

Tin cùng chuyên mục

Omoda & Jaecoo tăng tốc xây dựng nhà máy tại Hưng Yên, dự kiến hoàn thiện hạ tầng chính trong đầu 2026
6 giờ trước
Dự án tổ hợp nhà máy sản xuất của Omoda & Jaecoo tại Khu công nghiệp Hưng Phú (Hưng Yên) đang bước vào giai đoạn tăng tốc thi công, với các hạng mục hạ tầng trọng yếu dần hoàn thiện theo kế hoạch đã công bố.
VinFast bán hơn 3.100 xe điện tại Indonesia: VF 3 có doanh số khủng nhất, VF e34 cũng bán cực chạy
6 giờ trước
Sau hơn một năm hiện diện tại Indonesia, VinFast đã ghi nhận hơn 3.000 xe điện được phân phối ra thị trường, trong đó hai mẫu xe cỡ nhỏ VF 3 và VF e34 đóng vai trò chủ lực trong bức tranh doanh số ban đầu.
NOVASKY: Đại lý chiến lược, chính thức phân phối The Parkland – Imperia Ocean City
6 giờ trước
Ngày 15/12/2025, tại Vinpalace Cổ Loa, trong khuôn khổ lễ Kickoff Imperia Ocean City, NOVASKY chính thức được MIK Group trao chứng nhận trở thành đại lý phân phối chiến lược dự án.
Toyota đang chứng minh cho thế giới thấy không phải là không có khả năng làm xe điện
9 giờ trước
Toyota vừa tạo nên một cú hích lớn khi chính thức trình làng mẫu Urban Cruiser – chiếc SUV thuần điện phân khúc phổ thông.