Canada điều tra loại trừ biện pháp tự vệ đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu

10/06/2021 09:46
Đối tượng được xem xét loại trừ là thép tấm và dây thép không gỉ nhập khẩu từ một số quốc gia trong đó có Việt Nam đang bị áp thuế tự vệ theo vụ việc điều tra tự vệ do Canada khởi xướng năm 2018.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Tòa Thương mại quốc tế Canada (CITT) vừa có thông báo bắt đầu điều tra loại trừ biện pháp tự vệ đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu vào Canada.

Theo thông báo, đối tượng được xem xét loại trừ là thép tấm và dây thép không gỉ nhập khẩu từ một số quốc gia trong đó có Việt Nam đang bị áp thuế tự vệ theo vụ việc điều tra tự vệ do Canada khởi xướng năm 2018.

Hạn ngạch và mức thuế ngoài hạn ngạch cho giai đoạn từ ngày 13/5 đến ngày 24/10/2021. Theo đó, thép tấm hạn ngạch không chịu thuế là 54.699 tấn, thuế ngoài hạn ngạch là 10%; dây thép không gỉ hạn ngạch không chịu thuế là 1.532 tấn, thuế ngoài hạn ngạch là 5%.

Theo Cục Phòng vệ thương mại, cơ quan điều tra sẽ xem xét loại trừ biện pháp tự vệ đối với một số sản phẩm nói trên nếu nguồn cung nội địa không đủ do không có nguồn cung ứng hàng hóa hoặc do các doanh nghiệp nội địa không có kế hoạch sản xuất các dòng sản phẩm này. Đây là lần thứ tư CITT điều tra loại trừ trong vụ việc này.

Hiện tại, CITT đã đăng tải mẫu đơn xin loại trừ và ý kiến của các bên liên quan trên trang thông tin điện tử của cơ quan này. Các doanh nghiệp đề nghị loại trừ có quyền phản biện lại ý kiến của ngành sản xuất trong nước của Canada.

Để đảm bảo quyền lợi chính đáng của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu thép sang thị trường Canada, Cục Phòng vệ thương mại đề nghị các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu liên quan trao đổi với các nhà nhập khẩu của Canada và trong trường hợp có ý kiến về vấn đề này thì gửi Cục để tổng hợp, phản hồi với Canada trước ngày 13/6/2021.

Tin mới

Nhu cầu tăng cao, thị trường xăng dầu năm 2026 có biến động?
10 giờ trước
Năm 2026, thị trường dầu mỏ toàn cầu đối mặt nhiều ẩn số khi địa chính trị leo thang, làm dấy lên lo ngại thiếu nguồn cung và nguy cơ giá dầu biến động mạnh.
Thủ tướng Hungary chỉ trích kế hoạch viện trợ Ukraine, cảnh báo EU tự đẩy mình vào nợ nần
10 giờ trước
Thủ tướng Hungary Viktor Orban cảnh báo, rằng lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ đẩy các quốc gia thành viên vào nợ nần nếu họ ủng hộ các chương trình trị giá 1,5 nghìn tỷ USD để trang trải chi phí cho Ukraine.
Kỷ lục xuất nhập khẩu 930 tỷ USD: Mở rộng quy mô, đi sâu về chất
10 giờ trước
Xuất nhập khẩu vượt mốc 930 tỷ USD không chỉ đánh dấu bước mở rộng về quy mô của thương mại Việt Nam, mà còn cho thấy sư chuyển dịch từ tăng trưởng theo lượng sang chất.
Dầu của Venezuela được cứu, mở ra cơ hội 2 tỷ USD
9 giờ trước
Dầu naphtha, một nguyên liệu giúp pha loãng dầu nặng đã được Mỹ vận chuyển đến vùng biển Venezuela, mở ra cơ hội khôi phục ngành dầu mỏ nước này.
Mua khí đốt nhưng không trả tiền, Venezuela chật vật vì nợ 2 công ty châu Âu 6 tỷ USD
9 giờ trước
Nỗ lực hồi sinh ngành dầu khí Venezuela của ông Trump đang gặp "đá tảng" vì chính phủ nước này đang ôm khoản nợ lớn.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

39.741.344 VNĐ / tấn

181.60 JPY / kg

0.44 %

+ 0.80

Đường

SUGAR

8.531.106 VNĐ / tấn

14.73 UScents / lb

1.54 %

- 0.23

Cacao

COCOA

110.362.371 VNĐ / tấn

4,201.00 USD / mt

6.00 %

- 268.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

203.547.675 VNĐ / tấn

351.45 UScents / lb

1.08 %

+ 3.75

Gạo

RICE

12.682 VNĐ / tấn

10.61 USD / CWT

0.70 %

- 0.08

Đậu nành

SOYBEANS

10.307.210 VNĐ / tấn

1,067.80 UScents / bu

0.35 %

+ 3.80

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.684.585 VNĐ / tấn

299.90 USD / ust

1.25 %

+ 3.70

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Ả Rập Xê Út tuyên bố sở hữu trữ lượng khoáng sản khổng lồ
8 giờ trước
Ả Rập Xê Út mới đây cho biết, họ có trữ lượng khoáng sản khổng lồ, trị giá 2,5 nghìn tỷ đô la.
Mỗi kg bạc đắt thêm gần 10 triệu chỉ trong 3 ngày
41 phút trước
Từ ngày 22 - 24.1, giá mỗi kg bạc đã tăng thêm gần 10 triệu đồng cả ở chiều mua vào và bán ra. Đáng chú ý, giá bạc rao bán trên 'chợ đen' hiện cao hơn giá các doanh nghiệp niêm yết khoảng 2 - 3,5 triệu đồng/kg.
Thời điểm vàng cho doanh nghiệp FDI chọn Việt Nam làm điểm đến
2 giờ trước
Theo Chủ tịch danh dự Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Việt Nam Trần Tín Minh, hiện tại là thời điểm vàng cho các doanh nghiệp FDI chọn Việt Nam làm điểm đến. Các doanh nghiệp Đài Loan nên nắm bắt cơ hội.
Cánh máy bay chở 388 người bốc cháy dữ dội khi hủy cất cánh vào phút chót
3 giờ trước
Video kinh hoàng quay lại tia lửa bắn ra từ chiếc Boeing 747 chở 388 người.