Cảnh báo chiêu lừa “vẽ” dự án ngay trên đất quy hoạch

23/09/2018 08:41
UBND huyện Hóc môn (TP.HCM) vừa có văn bản khuyến cáo người dân cẩn thận trước các chiêu trò lừa đảo mua bán đất nền.

Thời gian qua trên địa bàn huyện Hóc Môn (TP.HCM) đã diễn ra tình trạng rao bán đất nền, rao bán dự án nhà ở không hợp pháp qua nhiều hình thức như phát tờ rơi, qua các trang mạng… Nhiều đối tượng hứa hẹn nếu đặt tiền cọc từ 50 - 400 triệu đồng trong khoảng thời gian từ 6-12 tháng sẽ có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở.

Theo UBND huyện Hóc Môn, để tạo niềm tin cho người mua, các đối tượng đưa ra các biên nhận đã nộp hồ sơ nhưng trên thực tế không có trên hệ thống lưu trữ của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện. Qua xác minh một số đối tượng đã tự phân lô đất nông nghiệp, tự vẽ mặt bằng phân lô không đúng quy định của pháp luật.

Trước trình trạng trên UBND huyện Hóc Môn chỉ đạo Công an huyện, UBND các xã, thị trấn kiểm tra chặt chẽ địa bàn nhằm phát hiện, xử lý, ngăn ngừa và cảnh báo người dân.

Qua kết quả kiểm tra, xác minh của UBND các xã, thị trấn cho thấy nổi lên một số vấn đề như: Một số đối tượng đã tự phân nền đất nông nghiệp, tự vẽ bản vẽ phân lô tổng mặt bằng trái quy định của pháp luật, không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt để giới thiệu, quảng cáo và rao bán cho người dân.

Một số khu vực có dấu hiệu rao bán lừa đảo tập trung tập trung tại các xã như Xuân Thới Thượng, Nhị Bình, Đông Thạnh, Tân Thời Nhì và Tân Xuân.

Tại xã Xuân Thới Thượng, khu đất thuộc Tổ 13, 15, 16 và 17 (phía sau Công ty Việt Mỹ), ấp 1; Khu đất thuộc Tổ 18, ấp 4; khu đất thuộc Tổ 4, ấp 5; khu đất thuộc Tổ 9, ấp 7.

Xã Nhị Bình có khu đất tiếp giáp đường NB10, thuộc Tổ 11, ấp 4; khu đất tiếp giáp đê bao Rỗng Gòn, thuộc Tổ 6, ấp 2; khu đất tiếp giáp đường Bùi Công Trừng (cạnh CTCP Đầu tư Xây dựng May Thêu Tân Tiến), thuộc Tổ 5 và Tổ 11, ấp 1.

Xã Đông Thạnh "nóng" khu đất thuộc Tổ 18 và Tổ 19, ấp 1; khu đất thuộc Tổ 3, ấp 2; khu đất thuộc Tổ 16, ấp 3; khu đất thuộc Tổ 25, ấp 4; khu đất thuộc Tổ 12 và Tổ 17, ấp 5.

Ở xã Tân Thới Nhì, khu đất được chú ý là khu dân cư Bảo Khánh, Quốc lộ 22 (dù theo kiểm tra thực tế khu đất này không thuộc địa bàn huyện Hóc Môn) và ở xã Tân Xuân là khu đất cạnh Dự án xây dựng trường Tiểu học Ấp Đình, Ấp Chánh 1.

Về vấn đề này, trước đó UBND quận 12 (TP.HCM) cũng đã cảnh báo chiêu lừa đảo trắng trợn bằng việc "vẽ" dự án ngay trên đất quy hoạch cây xanh để bán cho khách.

Thông tin từ UBND quận 12 cho biết, có một số đối tượng phát tờ rơi, thông tin khu dự án nhà ở liên kế Royal Gold Land, đối diện Trụ sở UBND phường Đông Hưng Thuận. Theo quy hoạch trên các tờ rơi này, mặt bằng khu đất được phân lô gần 100 nền nhà và đường giao thông, đất công viên.

Tuy nhiên, qua kiểm tra UBND quận 12 đã ra thông báo khẩn đề nghị người dân lưu ý thông tin để cảnh giác, tránh bị lừa đảo bởi các đối tượng nêu trên. Lý do được chính quyền đưa ra là khu đất nêu trên thuộc quy hoạch đất cây xanh và hiện cơ quan có thẩm quyền không phê duyệt hoặc thỏa thuận bất kỳ dự án nào thuộc khu vực này.

Tin mới

Tại sao Trung Quốc dè dặt với chip H200 của Nvidia dù được nới lỏng hạn chế?
30 phút trước
Chính quyền Bắc Kinh lo lắng chip H200 của Nvidia có thể trở thành “viên đạn bọc đường” cho ngành công nghệ nội địa.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được giao nhiệm vụ quan trọng tại Trung tâm tài chính quốc tế
38 phút trước
Theo quyết định của Thủ tướng, bà Nguyễn Thị Hồng là Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Bỏ thuế khoán từ 1/1/2026: Hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì?
6 phút trước
Từ 1/1/2026, cơ chế thuế khoán chính thức được thay bằng phương thức kê khai theo doanh thu thực tế, tác động tới hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh. Trước thời điểm áp dụng, các hộ kinh doanh cần sớm rà soát doanh thu, chuẩn bị sổ sách và hóa đơn điện tử để tránh lúng túng khi chính sách mới có hiệu lực.
Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu mẫu máu phụ nữ mang thai quy mô lớn
7 phút trước
Cơ quan Hải quan thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) mới đây đã triệt phá thành công một vụ buôn lậu đặc biệt nghiêm trọng.
Bộ Công an trực tiếp điều tra quy trình xả lũ Thủy điện Sông Ba Hạ
8 phút trước
Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận cơ quan chức năng đang tiến hành làm việc để làm rõ quy trình vận hành xả lũ tại Thủy điện Sông Ba Hạ sau đợt thiên tai gây thiệt hại kỷ lục về người và tài sản tại khu vực phía Đông của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Thương hiệu Việt ngành sức khỏe được vinh danh tại Hội nghị Việt - Lào
6 giờ trước
Nhân sự kiện Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt - Lào ngày 3/12 tại Vientiane, trong không gian trưng bày dành cho 10 thương hiệu Việt Nam tiêu biểu, sự xuất hiện của Kingsport gây sự chú ý đặc biệt khi là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được lựa chọn tham gia và được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN tại hội nghị.
Nike gặp khó tại Trung Quốc, hiện đang chật vật phục hồi sau loạt sai lầm
8 giờ trước
Các giám đốc điều hành của Nike trước đây đã nói với các nhà đầu tư rằng việc phục hồi thị trường Trung Quốc sẽ đòi hỏi cả thời gian và đầu tư.
Omoda & Jaecoo tăng tốc xây dựng nhà máy tại Hưng Yên, dự kiến hoàn thiện hạ tầng chính trong đầu 2026
22 giờ trước
Dự án tổ hợp nhà máy sản xuất của Omoda & Jaecoo tại Khu công nghiệp Hưng Phú (Hưng Yên) đang bước vào giai đoạn tăng tốc thi công, với các hạng mục hạ tầng trọng yếu dần hoàn thiện theo kế hoạch đã công bố.
VinFast bán hơn 3.100 xe điện tại Indonesia: VF 3 có doanh số khủng nhất, VF e34 cũng bán cực chạy
23 giờ trước
Sau hơn một năm hiện diện tại Indonesia, VinFast đã ghi nhận hơn 3.000 xe điện được phân phối ra thị trường, trong đó hai mẫu xe cỡ nhỏ VF 3 và VF e34 đóng vai trò chủ lực trong bức tranh doanh số ban đầu.