CEO Group ghi nhận doanh thu 150 tỷ đồng trong quý 2/2021

02/08/2021 09:18
Dịch bệnh bùng phát mạnh trong quý II/2021 đã tác động mạnh tới kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của Tập đoàn CEO.

CTCP Tập đoàn CEO (HNX: CEO) vừa công bố kết quả kinh doanh quý II/2021 với doanh thu đạt gần 150 tỷ đồng. Tính chung quý II, doanh nghiệp lỗ 126,7 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm, Tập đoàn đạt doanh thu 316,6 tỷ đồng, lợi nhuận lũy kế là âm 164,7 tỷ đồng.

Trong quý II, dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh từ cuối tháng 4/2021 tới nay buộc nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế đi lại, các chuyến bay giữa nhiều tỉnh thành phải dừng vận chuyển…đã ảnh hưởng đến kết quả SXKD của Tập đoàn.

Mặc dù vậy, nửa đầu năm 2021, Tập đoàn cũng ghi nhận một số điểm tích cực như: Doanh thu quý II tăng 11,5% so với cùng kì năm 2020. Tính tới 30/6/2021, nợ phải trả của doanh nghiệp giảm 4,8% so với đầu năm 2021, hàng tồn kho giảm 6,1%. Tiền gửi có kỳ hạn tăng 15% so với thời điểm 01/01/2021.

Theo CEO Group, trong nửa cuối năm 2021 Tập đoàn tiếp tục tập trung triển các dự án trọng điểm đồng thời hoàn thiện thủ tục pháp lý các dự án khác. Các lĩnh vực nguồn nhân lực, du lịch và quản lý khách sạn được duy trì và chuẩn bị mọi điều kiện, nguồn lực để sẵn sàng đón khách nội địa cũng như khách quốc tế khi dịch covid-19 kết thúc.

Các chuyên gia nhận định người dân đang có nhu cầu lớn về đầu tư, du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí... sau một thời gian dài phải giãn cách, hạn chế giao thương, đi lại, nên sau dịch, những lĩnh vực kinh tế quan trọng như bất động sản, nhóm ngành dịch vụ, du lịch... sẽ nhanh chóng hồi phục. Hoạt động SXKD của Tập đoàn CEO cũng vì thế được kỳ vọng sẽ sớm lấy lại đà tăng trưởng và đạt bứt phá ngay khi dịch bệnh được kiểm soát.

Đại diện Tập đoàn CEO cho biết, trong giai đoạn dịch bệnh chưa được kiểm soát, doanh nghiệp vẫn áp dụng duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở mức cao nhất nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho CBNV, khách hàng và cộng đồng, đồng thời nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp phù hợp để ổn định SXKD.

Tin mới

Người bạn tỷ phú của ông Musk tiếp quản NASA
11 giờ trước
Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Jared Isaacman, một tỷ phú kiêm phi hành gia tư nhân, làm người đứng đầu mới của NASA.
Dự án bí mật của Trung Quốc nhằm nắm ‘át chủ bài’ của phương Tây
10 giờ trước
Trong một phòng thí nghiệm được bảo vệ nghiêm ngặt ở Thâm Quyến, các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra thứ mà Washington luôn tìm mọi cách ngăn chặn suốt nhiều năm.
Vàng lẻ giá trị nhỏ lên ngôi: Xu hướng ‘bình dân hóa’ kim loại quý và văn hóa tiết kiệm mới của giới trẻ Trung Quốc, Hàn Quốc
10 giờ trước
Nhu cầu mua vàng lẻ giá trị nhỏ đang bùng nổ ở nhiều thị trường.
Quốc gia ĐNÁ khiến phần còn lại của thế giới 'phát cuồng': Trung tâm dữ liệu mọc lên như nấm, dự kiến tạo ra 40.000 việc làm
9 giờ trước
Đây là quốc gia đứng đầu thị trường trung tâm dữ liệu tăng trưởng nhanh nhất châu Á.
Một thế lực vừa tung hơn 300 tỷ đồng "gom" cổ phiếu Việt Nam trong phiên cuối tuần
9 giờ trước
Tự doanh CTCK mua ròng 301 tỷ đồng trên HOSE.

Tin cùng chuyên mục

Thương hiệu Việt ngành sức khỏe được vinh danh tại Hội nghị Việt - Lào
6 giờ trước
Nhân sự kiện Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt - Lào ngày 3/12 tại Vientiane, trong không gian trưng bày dành cho 10 thương hiệu Việt Nam tiêu biểu, sự xuất hiện của Kingsport gây sự chú ý đặc biệt khi là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được lựa chọn tham gia và được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN tại hội nghị.
Nike gặp khó tại Trung Quốc, hiện đang chật vật phục hồi sau loạt sai lầm
4 giờ trước
Các giám đốc điều hành của Nike trước đây đã nói với các nhà đầu tư rằng việc phục hồi thị trường Trung Quốc sẽ đòi hỏi cả thời gian và đầu tư.
Omoda & Jaecoo tăng tốc xây dựng nhà máy tại Hưng Yên, dự kiến hoàn thiện hạ tầng chính trong đầu 2026
9 giờ trước
Dự án tổ hợp nhà máy sản xuất của Omoda & Jaecoo tại Khu công nghiệp Hưng Phú (Hưng Yên) đang bước vào giai đoạn tăng tốc thi công, với các hạng mục hạ tầng trọng yếu dần hoàn thiện theo kế hoạch đã công bố.
VinFast bán hơn 3.100 xe điện tại Indonesia: VF 3 có doanh số khủng nhất, VF e34 cũng bán cực chạy
10 giờ trước
Sau hơn một năm hiện diện tại Indonesia, VinFast đã ghi nhận hơn 3.000 xe điện được phân phối ra thị trường, trong đó hai mẫu xe cỡ nhỏ VF 3 và VF e34 đóng vai trò chủ lực trong bức tranh doanh số ban đầu.